1# Cách đặt tên hợp mệnh hỏa cực đáng lưu ý

Cân nhắc, đặt tên hợp mệnh hỏa sẽ giúp mang đến nhiều may mắn, thuận lợi hơn trong con đường tương lai của con em bạn.

Có thể nói, mỗi đứa trẻ ra đời đều được các bậc phụ huynh gửi gắm nhiều hy vọng. Theo đó, nhằm giúp con đường phát triển tương lai của bé được thuận buồm xuôi gió, nhiều cha mẹ đã cân nhắc và dành nhiều tâm huyết khi đặt tên con. Vậy, đặt tên hợp mệnh hỏa cần lưu ý những gì? Dưới đây là tất tần tật các thông tin cực hữu ích cho bạn. Hãy cùng chúng tôi điểm qua nhé.

Tại sao cần đặt tên con phù hợp với bản mệnh?

Các yếu tố thuộc về phong thủy ngày nay được khá nhiều người quan tâm. Người ta quan niệm rằng, các yếu tố này khi được tuân thủ sẽ giúp gọi mời đến cho bạn nhiều năng lượng tích cực, nhiều may mắn, bình an, thuận lợi trong cuộc sống. 

Theo đó, khi đặt tên cho con, việc cân nhắc đặt 1 cái tên phù hợp đã và đang được các bậc phụ huynh đặc biệt chú trọng. Cụ thể, tên gọi lúc này phải đặt trong tương quan ngũ hành tương sinh. Có như vậy, con đường tương lai của con được kỳ vọng sẽ luôn được suôn sẻ, tốt đẹp, thuận buồm xuôi gió. Sự phát triển của con theo thời gian sẽ gặp nhiều may mắn, được quý nhân phù trợ. Đặc biệt, cha mẹ theo đó cũng sẽ nhận được phúc khí, công việc được trôi chảy và nhiều thành công hơn.

tên hợp mệnh hỏa
Tên hợp bản mệnh mang đến cho con nhiều may mắn, bình an

Như vậy, 1 cái tên hay theo phong thủy sẽ căn cứ vào quy luật ngũ hành. Tức là các yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. 

Khi đặt tên, nên căn cứ vào bản mệnh của con để chọn tên tương sinh với mệnh của bé. Đặc biệt, tránh đặt những tên mang yếu tố xung khắc. Bởi, có thể gây nên nhiều bất lợi với con đường công danh sự nghiệp của con sau này. 

Căn cứ để xác định tên hợp mệnh sẽ dựa trên ngày tháng năm sinh của con. Trên cơ sở đó, cha mẹ sẽ xét bản mệnh của con thuộc vào hành nào (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa hay Thổ). Từ đó, cân nhắc đặt tên con trên khai sinh phù hợp nhất.

Xem thêm : Giải đáp 1 số thắc mắc – Mệnh hỏa hợp cây gì?

Bạn biết gì về tính cách người thuộc mệnh hỏa?

Trước khi cân nhắc đặt tên con theo mệnh hỏa thế nào là phù hợp, bạn cần hiểu thêm những thông tin chi tiết về bản mệnh này. Trên cơ sở đó, các bậc phụ huynh sẽ có cái nhìn tổng quan hơn trong việc đặt tên cho con em của mình. 

Mệnh Hỏa có gì khác biệt?

Mệnh hỏa là nhân tố thứ 2 trong quy luật ngũ hành. Mệnh hỏa với hình ảnh đại diện là ngọn lửa bừng sức nóng, tích tụ năng lượng tràn trề và có khả năng lan tỏa cực mạnh mẽ.

Thực tế, mệnh hỏa được xem là biểu tượng của chính nghĩa, của sự dũng cảm và tinh thần nhiệt huyết. Trong ngũ hành tương tương sinh, hỏa là yếu tố đại diện cho mùa hè nóng bức, rực rỡ và đầy năng lượng.

Xét trên yếu tố tương sinh – tương khắc thì mệnh Hỏa hợp với mệnh Mộc và mệnh Thổ. Đồng thời, khắc với mệnh kim.

Mệnh hỏa là biểu tượng của chính nghĩa, sự dũng cảm và tinh thần nhiệt huyết
Mệnh hỏa là biểu tượng của chính nghĩa, sự dũng cảm và tinh thần nhiệt huyết

Tính cách người thuộc mệnh Hỏa 

Người mệnh hỏa đặc trưng với tính cách nồng nhiệt, hết mình trong công việc và cuộc sống. 

Tuýp người này thuộc dạng nói ít làm nhiều. Ở trạng thái bình thường, có thể xem những người ở bản mệnh này khá điềm tĩnh, nhẹ nhàng và xen lẫn 1 chút vui tính. Người thuộc bản mệnh này đôi lúc còn đem lại cho bạn cảm giác ấm áp như ánh nắng ban mai. 

Với những người xung quanh, người mệnh hỏa sẵn sàng và nhiệt tình giúp đỡ khi cần thiết. Họ sống theo đam mê và nhiệt huyết. Khi cần thiết, họ có thể bùng cháy với tinh thần rực lửa – đúng như tính chất ngọn lửa nóng bỏng.

Tuy nhiên, cũng vì sự nồng nhiệt mà trong những trạng thái nóng giận, những người này có thể bộc phát khá mạnh mẽ. Họ hành xử 1 cách cảm tính. Khó kiềm chế cảm xúc và thậm chí có thể là rơi vào trạng thái “điên cuồng”. 

Nhìn chung, nhược điểm về tính cách của người mênh hỏa là thường khá cứng đâu, bảo thủ và dễ bộc phát cảm xúc ra bên ngoài. 

Người mệnh hỏa thường hội tụ tính cách nồng nhiệt, nóng bỏng
Người mệnh hỏa thường hội tụ tính cách nồng nhiệt, nóng bỏng

Nguyên tắc đặt tên hợp mệnh hỏa cho con

Đặt tên con mệnh hỏa ngoài tuân theo quy luật tương sinh thì cần đảm bảo các nguyên tắc cơ bản.

Đầu tiên, hãy chọn những cái tên thanh nhã, nghe bắt tai. Đặc biệt, tên nên có âm hưởng dễ nhớ. Theo đó, cái tên phải sáng rõ dòng họ. Bởi, theo quan niệm, khi tên con cháu giữ đúng được dòng họ chuẩn mực sẽ giúp con nhờ được phúc của Nội tộc.

Tên phải có đủ họ, tên đệm và tên chính. Tức, khi đặt tên, bạn nên đặt sao cho đủ 3 âm tiết trở lên. 

Bên cạnh đó, đặt tên hợp phong thủy nhất là khi họ, tên đệm lót có thể hỗ trợ 1 cách tốt nhất cho nhau trong quy luật ngũ hành. Chẳng hạn, đứa trẻ được xem là sẽ nhận được nhiều may mắn, hồng phúc khi hành của phần tên họ sinh cho hành của tên. 

Hãy chọn những cái tên thanh nhã, nghe bắt tai cho chính con yêu của bạn
Hãy chọn những cái tên thanh nhã, nghe bắt tai cho chính con yêu của bạn

Gợi ý cách đặt tên hợp mệnh hỏa cực đáng lưu tâm cho bạn

Có thể nói, đặt tên con cái là nỗi băn khoăn của không ít bậc cha mẹ. Cái tên theo đó không chỉ cần hay mà còn phải mang hàm ý tích cực. Có như vậy, con đường tương lai của con mới được vững chắc, suôn sẻ hơn. 

Bài viết hay tại huyendo.com :

Mệnh hỏa đặt tên gì sẽ có sự khác biệt trong giới tính của con. Cụ thể, giữa bé trai và bé gái, bạn cần cân nhắc để lựa chọn được cái tên thật sự phù hợp nhất.

Con gái mệnh hỏa đặt tên là gì?

Có khá nhiều cái tên con gái mệnh hỏa để các bậc phụ huynh lựa chọn. Tùy theo mong muốn gửi gắm mà cha mẹ có thể đưa ra lựa chọn cho phù hợp. 

1 số tên mệnh hỏa gợi ý cho bạn có thể kể đến như:

  • Nếu bạn muốn đặt tên con với hàm ý rực rỡ như ánh sáng mùa hạ thì các cái tên hợp mệnh hỏa đáng lưu tâm đó là: An Hạ, Cát Hạ, Nhật Hạ,…
  • Nếu bạn muốn đặt tên theo mệnh hỏa cho bé gái với hàm ý lung linh, mong muốn cuộc đời con được tỏa sáng như ánh mặt trời thì có thể cân nhắc các cái tên như: Bảo Linh, Đan Linh Phương Linh, Ân Hồng,….
  • Mong muốn tên con gắn liền với sức sống sinh sôi, đâm chồi và không ngừng phát triển với nguồn năng lượng tươi mới, các cái tên gợi ý là: Mộc Miên, Diệp Thảo, Xuân Lan Hồng Ngân, Thùy Dung, Diệp Chi, Tường Vy, Hoài An,… 

Ngoài ra, 1 số gợi ý cực đáng lưu ý khác khi đặt tên thuộc mệnh hỏa có thể kể đến như: Minh Ánh, Ngọc Ánh, Tú Cẩm, Ngọc Duyên,Thanh Hiền, Ly Ly, Khánh Ly, Hoài Thương

Đặt tên bé gái căn cứ vào hàm ý tốt đẹp mà các cha mẹ mong muốn gửi gắm
Đặt tên bé gái căn cứ vào hàm ý tốt đẹp mà các cha mẹ mong muốn gửi gắm

Đặt tên con trai mệnh hỏa là gì cho phù hợp?

Với những gia đình sinh bé trai, tên con trai mệnh hoả có thể cân nhắc dựa trên gợi ý như: 

  • Tên hợp mệnh hỏa cho bé  trai theo cách gieo vần A – B – C có thể tham khảo như: Văn Bách, Xuân Bách, Quang Bách, Gia Bảo, Nguyên Bảo,…
  • 1 số tên hợp mệnh hỏa cho bé  trai theo cách gieo vần D –  Đ có thể tham khảo như: Quý Đoàn, Anh Đức, Đình Đồng, Hải Đăng, Hồng Đăng, Thành Đạt, Hoàng Điệp,…
  • 1 số tên hợp hành hỏa cho bé  trai theo cách gieo vần G – H – K có thể tham khảo như: Thế Hiển, Vinh Hiển, Khánh Huy,….
  • Tên cho bé  trai theo cách gieo vần L – M – N có thể tham khảo như: Bá Long, Đình Lộc, Bá Lộc, Tuấn Linh, Hải Luân, Đình Nam, An Nam,…
  • Theo cách gieo vần O – P – Q, 1 số cái tên đáng tham khảo là: Đăng Quang, Duy Quang,…
  • Đặt tên theo cách gieo vần S – T có thể tham khảo như: Đức Trọng, Sơn Tùng, Anh Tuấn, Quốc Thiện, Minh Triết, Đức Trí, Dũng Trác Nhật Tiến, Anh Tùng, Cao Tiến, Duy Thông,…
  • Tên theo cách gieo vần V –  X –  Y có thể tham khảo là: Xuân Trúc, Hùng Vĩ, Đức Việt
Tên cho bé trai cần mang sắc thái mạnh mẽ, nam tính theo đúng giới tính con
Tên cho bé trai cần mang sắc thái mạnh mẽ, nam tính theo đúng giới tính con

Tên cho bé trai cần mang sắc thái mạnh mẽ, nam tính theo đúng giới tính con

1 số lưu ý đáng lưu tâm khác khi đặt tên theo mệnh hỏa cho con

Bên cạnh cân nhắc đặt tên hợp mệnh hỏa, các bậc phụ huynh cũng cần lưu ý nhiều vấn đề liên quan khác. Bởi, để đặt được cái tên phải là sự tổng hòa của hàng loạt các yếu tố khác nhau.

Đặt tên con cân đối hài hòa giữa xu hướng và giới tính của trẻ

Đầu tiên, nên đặt tên con hợp xu hướng. Cụ thể, tên đệm mệnh hỏa cần nghe hài hòa với họ cùng tên chính. Cái tên sẽ theo con bạn cả đời và trở thành 1 phần gắn liền với cuộc sống của con. Vì thế, hãy cân nhắc cho con bạn 1 cái tên hay, ý nghĩa, phù hợp nhất.

Ngoài ra, hãy đặt tên căn cứ trên giới tính của con. 1 cái tên quá mức mạnh mẽ sẽ không phù hợp với tính cách bé gái. Hoặc, 1 cái tên quá mức ủy mị đôi khi sẽ không thật sự tối ưu cho bé trai. 

Cái tên hay, ý nghĩa sẽ theo con cả đời trong suốt hành trình khôn lớn của con
Cái tên hay, ý nghĩa sẽ theo con cả đời trong suốt hành trình khôn lớn của con

Không nhất thiết phải đặt nặng yếu tố hợp mệnh quá nhiều khi đặt tên 

Đừng quá chú trọng và đặt quá nặng việc đặt tên con gái mệnh hỏa phải tương thích 100%. Ngược lại, bên cạnh việc đặt tên con hợp với bản mệnh thì quá trình chăm sóc, nuôi dạy con sẽ là yếu tố chính, quyết định đến tương lai, cuộc đời của bé sau này. Vì thế, hãy cân đối các nhân tố này phù hợp. Tất cả đều nhằm mang đến những điều tốt đẹp nhất cho con yêu của bạn.

Xem thêm : Vòng tay phong thủy và 3 điều quan trọng bạn cần biết

Trên đây là những thông tin cũng như gợi ý, giúp bạn đặt tên cho con mệnh hỏa phù hợp nhất. Có khá nhiều cái tên hợp mệnh hỏa hay và ý nghĩa để bạn lựa chọn cho con. Tùy theo những mong muốn, kì vọng gửi gắm, các bậc phụ huynh có thể cân nhắc để đưa ra lựa chọn phù hợp nhé. Một cái tên hay, đẹp sẽ là khởi đầu tuyệt vời cho chính con yêu của bạn đấy!

 

huyendo

Tất cả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và giúp bạn có thêm thông tin lựa chọn. Tiêu chí chúng tôi là đức năng thắng số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *