1 dĩa cơm tấm bao nhiêu calo? Liệu ăn cơm tấm nhiều có mập không?

Ăn 1 dĩa cơm tấm bao nhiêu calo khi đây là món ăn khá quen thuộc và yêu thích của người Việt. Cơm tấm kết hợp với nhiều loại thức ăn đi kèm như sườn nướng, chả bì, trứng ốp la,… Đó là lý do khiến cho hàm lượng calo có trong món cơm tấm tăng cao và nhiều người lo lắng ăn cơm tấm bị tăng cân.

Giải đáp 1 dĩa cơm tấm bao nhiêu calo?

1 dĩa cơm tấm bao nhiêu calo?

Theo thông tin dinh dưỡng thì trong 100g cơm gạo tấm sẽ chứa khoảng 130 calo. Đây là lượng calo tương ứng với 100g cơm trắng bao nhiêu calo. Tuy nhiên, để biết được 1 dĩa cơm tấm bao nhiêu calo thì cần phải dựa vào lượng cơm và các thức ăn đi kèm.

1 dĩa cơm tấm đầy đủ bao nhiêu calo?

Thông thường, một dĩa cơm tấm đầy đủ sẽ bao gồm cơm tấm và các loại topping đi kèm. Theo đó, bạn có thể tính lượng calo có trong cơm tấm đầy đủ như sau:

 • 100g cơm tấm chứa 130 calo
 • 70g sườn nướng chứa 173 calo
 • 1 quả trứng ốp la chứa 120 calo
 • 10g bì heo chứa 54 calo
 • 1 miếng chả trứng (hay chả bì) chưng chứa 195 calo
 • 10g mỡ hành chứa 60 calo
 • Các loại rau thơm đi kèm (dưa leo, xà lách, cải chua,…) chứa 30 calo

Dựa vào đó, có thể ước lượng calo cho 1 dĩa cơm đầy đủ khoảng 762 calo. Đây là mức calo khá cao cho một bữa ăn và bạn cần cân nhắc khi ăn cơm tấm đầy đủ. Bạn có thể chọn ăn cơm tấm chay chỉ với 627 calo.

1 dĩa cơm tấm cung cấp khoảng 762 calo cho cơ thể

1 dĩa cơm thịt nướng bao nhiêu calo?

Nếu bạn là một người yêu thích ăn cơm thì chắc hẳn món cơm tấm sườn nướng là món ăn “quốc dân”. 1 đĩa cơm sườn nướng chứa khoảng 565 calo thông qua các nghiên cứu dinh dưỡng cho biết. Hàm lượng calo trong cơm sườn cao bởi phần thịt sườn nhiều hơn trong 1 dĩa cơm tấm.

1 dĩa cơm tấm sườn trứng bao nhiêu calo?

Cơm tấm sườn trứng chứa khoảng 527 calo theo các nghiên cứu đã chỉ ra. Đây là món ăn không bị ngán bởi có các thành phần như sườn, trứng ốp la, dưa leo, cà chua,… Kèm theo đó là nước mắm dùng chung hoặc bạn có thể kêu thêm tóp mỡ, mỡ hành để tăng thêm hương vị cho cơm sườn trứng.

1 dĩa cơm tấm bì chả bao nhiêu calo?

Biết được 100g cơm tấm bao nhiêu calo bạn dễ dàng tính được lượng calo có trong cơm tấm bì chả. Món chả trứng hấp bao gồm nhiều nguyên liệu từ thịt heo băm, trứng gà, mộc nhĩ rồi được hấp cách thủy. Kèm theo đó là bì heo trộn thơm ngon. Có thể tính được tổng calo có trong 1 dĩa cơm bì chả là 414 calo.

Cơm tấm bì chả chứa khoảng 414 calo

1 dĩa cơm tấm sườn bì bao nhiêu calo?

Cũng giống như cơm tấm sườn nướng thì bạn sẽ kêu thêm bì heo để ăn kèm với cơm. Theo đó, 1 dĩa cơm tấm sườn bì có có khoảng 627 calo bao gồm 1 chén cơm tấm, 1 phần sườn nướng, bì heo trộn, dưa chua ăn kèm, cà chua và dưa leo, mỡ hành. Kết hợp các loại topping này lại với nhau sẽ làm cho dĩa cơm tấm có lượng calo cao.

Thành phần dinh dưỡng của cơm tấm

Với lượng calo cho 1 dĩa cơm tấm đầy đủ bạn có thể thấy được những nguyên liệu cần thiết trong món cơm tấm như sườn heo, trứng ốp la, chả trứng, bì heo, rau xanh, nước mắm,… Cụ thể, thành phần dinh dưỡng có trong 1 dĩa cơm tấm như sau:

 • Cơm tấm gạo trắng: 1 chén 100g
 • Thịt sườn nướng: 70g
 • Trứng gà ốp la: 1 quả
 • Bì heo: 10g
 • Chả trứng chưng: 20g
 • Lạp xưởng heo: 10g
 • Nước nắm chua ngọt: 1 muỗng
 • Dưa leo: 20g
 • Cà chua: 30g
 • Mỡ hành: 10g

Những nguyên liệu trên của cơm tấm chứa hàm lượng dinh dưỡng cao nên đây được xếp vào bữa ăn chính và khá quen thuộc với người dân Việt Nam.

Cơm tấm chứa nhiều thành phần dinh dưỡng cho bữa ăn chính

Nắm rõ thành phần cũng như lượng calo của 1 dĩa cơm tấm để kiểm soát được lượng calo in calo out của cơ thể và đưa ra các bài tập để duy trì cân nặng hoặc giảm cân hợp lý.

Ăn cơm tấm có béo không?

Với giải đáp chi tiết cơm tấm bao nhiêu calo, việc ăn cơm tấm có thể gây béo nếu lượng cơm bạn cần tiêu thụ cho bữa ăn nhiều hơn 762 calo/ 1 dĩa cơm tấm. Theo nghiên cứu, trung bình 1 ngày cơ thể cần nạp từ 1.500 – 2.000 calo để duy trì hoạt động. Tuy nhiên, 1 đĩa cơm tấm ít nhiều đã chứa từ 500 – 700 calo, chiếm gần ⅓ hàm lượng calo trong ngày.

Nếu bạn là một người bình thường thì có thể ăn 1 dĩa cơm tấm/ ngày sẽ không lo tăng cân. Nhưng đối với những người thừa cân, béo phì thì các chuyên gia khuyên rằng bạn không nên ăn nhiều cơm tấm trong tuần để hạn chế tăng cân. Bên cạnh các thành phần trong cơm tấm thì hương vị của món ăn cũng làm kích thích vị giác. Do đó, nếu bạn đang tăng cân nhưng sợ béo thì có thể cắt giảm lượng chất béo, tinh bột từ cơm, trứng, ăn nhiều rau xanh hơn.

Ăn nhiều hơn 1 dĩa cơm tấm có thể gây tăng cân nếu bạn đang bị thừa cân

Gợi ý cách ăn cơm tấm không lo tăng cân hiệu quả

Nếu như bạn lo sợ ăn cơm tấm bao nhiêu calo sẽ gây tăng cân thì chúng tôi sẽ bật mí cách ăn cơm tấm giảm cân mà ai cũng có thể áp dụng. Hãy bỏ túi ngay những mẹo ăn cơm không bị tăng cân dưới đây:

Lấy lại vóc dáng chuẩn người mẫu chỉ sau 1 liệu trình tại Seoul Center

Để lại số điện thoại ngay để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp

huyendo

Tất cả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và giúp bạn có thêm thông tin lựa chọn. Tiêu chí chúng tôi là đức năng thắng số.