Một chiếc quần đẹp không chỉ bởi chất liệu vải tốt, thiết kế đẹp mắt, mà còn phải vừa vặn với số đo cơ thể của mỗi người. Quần đẹp nhưng quá rộng, quá chật, quá dài hoặc quá ngắn đều khiến cho trang phục trở nên kém duyên. Chỉ có khi mặc vừa vặn với số đo cơ thể, chiếc quần mới thực sự hoàn hảo. Vì vậy, chị em cần tìm hiểu thêm về việc mặc size quần nào phù hợp cho những người dưới 50kg.

1. Cách chọn size quần nam và nữ

Trước tiên, để chọn size quần phù hợp, bạn nên dựa vào chiều cao và cân nặng của mình. Chỉ cần biết rõ thông tin này, bạn có thể lựa chọn size mà không cần phải thử trực tiếp.

Đối với những mẫu quần có yêu cầu vừa vặn với cơ thể, bạn cần chú ý để chọn size phù hợp, giúp tôn lên vẻ đẹp tổng thể giữa trang phục và vóc dáng của bạn.

Ví dụ, nếu bạn nam có cân nặng chỉ 50kg, nhưng chiều cao lại là 1m78, khi đó bạn nên lựa chọn size L dựa vào chiều cao. Dù quần có hơi rộng nhưng khi mặc vào, nó sẽ tạo nên vẻ vừa vặn. Nếu chọn size S sẽ vừa người nhưng lại ngắn. Bên cạnh đó, nếu mua rộng hơn vóc dáng, bạn vẫn có thể chỉnh sửa bằng cách bóp vào một chút hoặc sử dụng thắt lưng cho quần. Nhưng nếu quần quá ngắn, thì làm sao có thể sửa được.

Không chỉ dành riêng cho nam giới, phương pháp này cũng áp dụng cho nữ giới khi chọn mua size quần phù hợp với cơ thể.

2. Bảng size quần dựa trên cân nặng và chiều cao cơ thể

Phương pháp chọn size quần phổ biến nhất là dựa vào chiều cao và cân nặng của cơ thể. Phương pháp này có độ chính xác cao và dễ dàng áp dụng. Sau khi bạn đã có số đo chiều cao và cân nặng của mình, hãy so sánh với bảng thông số size dưới đây:

3. Lựa chọn size quần phù hợp

3.1 50kg mặc quần size gì?

3.2 55kg mặc quần size gì?

3.3 60kg mặc quần áo size gì?

3.4 65kg mặc áo size gì?

3.5 70kg mặc quần size gì?

Tuy theo phong cách thời trang và không chỉ dựa trên cân nặng, mà bạn cũng có thể chọn size quần phù hợp theo sở thích cá nhân. Một số người thích mặc quần form rộng, trong khi người khác lại thích mặc quần body hơn. Ngoài ra, cũng tùy vào độ tuổi mà chọn size quần phù hợp với đặc điểm tính cách của từng người. Vì vậy, hãy tìm kiếm sự thoải mái và phong cách của riêng mình.

Tìm hiểu thêm:

(Nguồn ảnh: Huyền Đồ)

0937895335
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon