6 điều bạn cần biết khi học kinh dịch giúp bạn am hiểu sâu sắc

Muốn học kinh dịch bạn cần phải lưu ý thật kỹ 6 điều mà chúng tôi sắp “bật mí’ dưới đây. Điều này không chỉ giúp bạn có được kết quả học tập tốt mà còn hài lòng với hiệu quả tiết kiệm cả chi phí và thời gian trong quá trình học tập của mình. Vậy cụ thể bạn sẽ cần phải lưu ý đến điều gì nếu muốn học bộ môn khoa học cổ của Phương Đông này?

6 điều bạn cần biết khi học kinh dịch giúp bạn am hiểu sâu sắc

Nắm rõ nguồn gốc khi học bộ môn này

Không riêng gì học bộ môn này mà bất cứ môn học nào cũng vậy, việc tìm hiểu kỹ nguồn gốc sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình tiếp thu. Nó cũng tương tự như khái niệm “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” vậy. 

Tương truyền, môn kinh dịch đã xuất hiện từ mấy ngàn năm trước công nguyên do vị vua Phục Hy sáng tạo nên khi nhìn thấy các khoáy hiện trên lưng con Long-Mã trên Hoàng Hà được phân ra từng đám theo kiểu chẳn, lẻ từ 1 đến 9 mà nhà vua hiểu được lẽ biến hóa khôn cùng của vũ trụ. Theo đó, vua đã dùng nét liền để tượng trung cho số lẻ là Dương và nét đứt tượng trưng cho số chẵn là âm.

Sau khi phát hiện ra sự biến hóa của vũ trụ, vua Phục Hy đã đưa ra nhận định, trong trời đất này chỉ tồn tại duy nhất 1 lẽ chính là: 1 Âm 1 Dương và khi có Âm Dương sẽ có Tượng. Một khi có Tượng thì tự bên trong sẽ có số riêng của nó.

Tìm hiểu thêm bài viết : Kinh dịch là gì? tìm hiểu chi tiết về kinh dịch

Như vậy, kinh dịch chính là một bộ sách kinh dịch  hay một môn khoa học tối của của Phương Đông nói chung và Trung Hoa nói riêng. Nó giúp giải thích được nguyên lý vận hành của vũ trụ một cách toàn vẹn thông qua 8 tượng quẻ. Một yêu cầu cần có khi học và đọc kinh dịch chính là phải để tâm tự nhiên, yên tĩnh mới có thể hiểu được hết ý nghĩa của quẻ.

Học kinh dịch cần có những tài liệu gì?

Hiện nay, có rất nhiều tài liệu cần có để học kinh dịch mà bạn phải chuẩn bị. Tùy theo mỗi đơn vị dạy học khác nhau sẽ yêu cầu những tài liệu tương ứng. Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là 3 tài liệu giảng dạy sau:

  • Thứ nhất là Dịch Lý Việt Nam
  • Thứ hai là Can Chi Thông Luận Phần Âm Dương Ngũ Hành 
  • Thứ ba là Kinh Dịch Ngô Tất Tố

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đọc thêm các tài liệu khác như: Kinh Dịch Đạo Người Quân Tử của Nguyễn Hiến Lê; Dịch Học Giản Yếu của Lê Gia hay Tăng San Bốc Dịch của Vĩnh Cao…

Học kinh dịch có phải là học bói toán hay không?

Không ít người cho rằng, học kinh dịch là học bói toán. Thực tế thì không hẳn như vậy. Mặc dù kinh dịch giúp bạn hiểu rõ những quy luật vận động của tự nhiên và hiểu được ý nghĩa của quẻ bói nhưng nó không phải là cách bói toán của các thầy phong thủy hay thầy bói thông thường. Các kiến thức mà kinh dịch đưa ra không mang tính phỏng đoán hay dự cảm tâm linh mà có sự nghiên cứu cụ thể và khoa học. 

Học kinh dịch có giá trị ở thời hiện đại không?

Bạn cần biết rằng, kinh dịch là một phương pháp luận được sáng tạo ra từ nền học thuật của Phương Đông. Nó cũng là một bộ môn khoa học cổ có tính ứng dụng rất cao trong cuộc sống hiện đại. Kinh dịch có thể giúp bạn hiểu rõ được nguyên lý vận hành của vũ trụ. Từ đó, bạn có thể khám phá và xác định được định luật tiến hóa của vạn vật, bao gồm con người.

Học kinh dịch ở đâu chất lượng?

Nhu cầu học kinh dịch hiện nay đang ngày càng phổ biến. Điều này cũng khiến thị trường xuất hiện nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ dạy đa dạng. Nhưng, chất lượng dạy học không phải ở đâu cũng giống nhau. Thậm chí, có nhiều đơn vị kém chất lượng khiến bạn “mất tiền oan” vô ích. 

Khoá học kinh dịch online cơ bản

Để yên tâm về chất lượng học bộ môn kinh dịch, bạn hãy gọi đến số Zalo và sđt : 0982862715 ( Phúc ). Chúng tôi là địa chỉ chuyên mở các lớp dạy học môn kinh dịch uy tín. Người đứng lớp là các chuyên gia có thâm niên lâu năm trong việc nghiên cứu kinh dịch. Đảm bảo, bạn sẽ có được sự hỗ trợ chất lượng, giảng dạy tận tâm để có được kết quả học hiệu quả nhất.

Học kinh doanh chi phí bao nhiêu?

Học kinh doanh chi phí bao nhiêu?

Học phí học kinh dịch trên thị trường có sự dao động rất lớn tùy theo bảng giá của các đơn vị. Ở chúng tôi, mỗi khóa học sẽ được diễn ra trong 1,5 tháng. Mức học phí sẽ được niêm yết công khai tùy theo hình thức tham gia học. Nếu bạn là người ở Sài Gòn và muốn học offline thì mức học phí sẽ ở mức 3 triệu đồng/khóa học. Nếu bạn chọn hình thức học online thì học phí chỉ ở mức 2 triệu đồng/khóa học. Học online sẽ được hỗ trợ học qua Class Google, Zalo Group. 

Bạn hãy gọi ngay đến số ĐT: 0982862715 để yên tâm về chất lượng giảng dạy khi muốn học kinh dịch. Chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn bằng chữ Tâm, sự chuyên nghiệp và cả thâm niên lâu năm để giúp bạn có được hiệu quả học cao nhất. Dịch vụ của chúng tôi sẽ giúp bạn có được những hiểu biết chính xác nhất về kinh dịch và ứng dụng kiến thức này vào thực tế hiệu quả.

huyendo

Tất cả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và giúp bạn có thêm thông tin lựa chọn. Tiêu chí chúng tôi là đức năng thắng số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *