Bảng size áo chuẩn S, M, L, XL, XXL

Đăng bởi Huyền Đồ

Trên thị trường hiện nay, việc chọn size áo phù hợp đôi khi gây khó khăn cho nhiều người. Bài viết này sẽ cung cấp bảng size áo chuẩn S, M, L, XL, XXL và hướng dẫn cách xác định size áo phù hợp cho bạn.

Dùng bảng size áo để lựa chọn phù hợp

Khi mua quần áo, không chỉ phải chọn mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc và chất liệu, việc lựa chọn size áo cũng rất quan trọng để tôn vinh vóc dáng và sự hài hòa của bạn. Từ “size” có nguồn gốc từ tiếng Anh và được dịch sang tiếng Việt là “kích cỡ”. Khi mua quần áo hoặc giày dép, thay vì dùng từ “cỡ”, người ta thường sử dụng từ “size”. Có nhiều quy tắc và cách để xác định kích cỡ áo như S, M, L, XL, XXL.

Bảng thông số size áo chuẩn cho nam, nữ

Tương tự như từ “size”, các ký hiệu S, M, L, XL, XXL cũng là viết tắt trong tiếng Anh và có ý nghĩa cụ thể như sau:

  • S: Small (Nhỏ)
  • M: Medium (Trung bình)
  • L: Large (Lớn, rộng)
  • XL: Extra Large (Rất lớn)
  • XXL: Extra Extra Large (Rất lớn)

Các thương hiệu quần áo và kiểu dáng sẽ có các size khác nhau. Thông thường, bảng size áo sẽ dựa trên các tiêu chí như kích thước cơ thể (chiều dài áo, chiều rộng ngực, ngang vai), chiều cao và cân nặng. Bảng size áo nam và bảng size áo nữ cũng có sự khác biệt, và bảng size áo cho trẻ em cũng được xác định dựa trên độ tuổi, chiều cao và cân nặng.

Bảng size áo chuẩn S, M, L, XL, XXL

Dưới đây là bảng size áo chuẩn S, M, L, XL, XXL dành cho nam, nữ và trẻ em. Tuy nhiên, bảng chỉ mang tính tương đối và phụ thuộc vào từng người. Bên cạnh đó, bảng size của từng hãng sản xuất và từng loại áo (áo thun, áo sơ mi, áo phông…) cũng có thể khác nhau. Do đó, bạn nên tham khảo bảng size này để ước lượng kích cỡ áo của mình trước khi đặt hàng hoặc đến cửa hàng để được tư vấn bởi nhân viên bán hàng.

Bảng size áo nam

Bảng size áo nữ

Bảng size áo cho bé

Để chọn được size áo phù hợp, bạn có thể dựa trên kích thước cơ thể, chiều cao và cân nặng của mình. Tuy nhiên, đối với những kiểu áo suông rộng, bạn có thể linh hoạt chọn size một cách tương đối để cảm thấy thoải mái khi mặc. Còn với những kiểu áo ôm sát, bạn cần chọn size đúng để tôn lên những đường cong cơ thể một cách cuốn hút nhất.

Đây là bảng size áo chuẩn S, M, L, XL, XXL dành cho bạn. Trước khi mua áo, hãy tham khảo và chọn cho mình một size phù hợp nhất để tiết kiệm thời gian khi đến cửa hàng hoặc mua online.

Hình ảnh từ bài viết gốc: 9mobi.vn

huyendo

Tất cả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và giúp bạn có thêm thông tin lựa chọn. Tiêu chí chúng tôi là đức năng thắng số.