Bấm lỗ tai là phương pháp làm đẹp phổ biến hiện nay, nhưng liệu phương pháp này có an toàn không? Bài viết này sẽ cung cấp những bí quyết giúp vết thương do bấm lỗ tai được lành nhanh chóng.

Bấm Lỗ Tai Làm Đẹp – Bạn Kiêng Gì?

1. Sau Khi Bấm Lỗ Tai, Bạn Nên:

1.1. Xỏ khuyên kiêng gạo nếp

Gạo nếp có thể gây viêm nhiễm và gây mưng mủ cho vết thương. Hãy tránh thức ăn này để đảm bảo vết thương không bị nhiễm trùng và lành nhanh chóng.

1.2. Xỏ khuyên kiêng hải sản tôm cua cá

Hải sản dễ gây dị ứng và khiến vết thương ngứa ngáy và khó lành. Đặc biệt, mực, cua ghẹ có thể gây sưng, ngứa và làm vết bấm không đóng vảy.

1.3. Xỏ khuyên kiêng rau muống

Rau muống có thể gây sẹo lồi và làm mất thẩm mỹ. Tránh ăn rau muống và nước tương để không làm sạm vết thương.

1.4. Xỏ khuyên kiêng lòng trắng trứng

Lòng trắng trứng có thể khiến phần thịt chỗ vết thương phát triển nhanh chóng và gây mưng mủ. Hãy tránh ăn lòng trắng trứng sau khi xỏ khuyên tai.

1.5. Xỏ khuyên kiêng thịt bò

Thịt bò có thể làm mất thẩm mỹ của vết thương sau khi lành. Dùng thịt bò để bổ sung dinh dưỡng sau khi bấm lỗ tai, nhưng hạn chế ăn quá nhiều để không làm vết bấm có màu đỏ thẫm.

1.6. Xỏ khuyên kiêng thịt gà

Thịt gà cũng có thể làm vết thương hở ngứa và làm sẹo sau khi lành.

1.7. Xỏ khuyên kiêng bia rượu và nước uống có cồn

Bia rượu và các chất kích thích khác có thể làm sưng viêm và gây đau đớn cho vết thương. Hãy kiên nhẫn chờ cho vết thương lành hẳn trước khi uống bất kỳ loại đồ uống này.

Bấm Lỗ Tai Nên Ăn Gì Để Lành?

Để vết thương của bạn lành nhanh chóng, hãy ăn các loại rau xanh và trái cây tươi để cung cấp đủ dinh dưỡng. Bên cạnh đó, những thực phẩm như tép, lươn và cá hồi cũng có thể hỗ trợ quá trình lành vết thương.

Những Dấu Hiệu Nguy Hiểm Cần Lưu Ý

Sau khi xỏ khuyên lỗ tai, hãy chú ý những dấu hiệu nguy hiểm sau để có biện pháp điều trị kịp thời:

Nếu bạn gặp phải những dấu hiệu trên, hãy đến gặp bác sĩ để được tư vấn và điều trị. Đừng quên duy trì vệ sinh tai sạch sẽ để đảm bảo an toàn và làn da đẹp sau khi bấm lỗ tai.

Huyền Đồ là nơi bạn có thể tìm hiểu thêm về những thông tin hữu ích liên quan đến làm đẹp và chăm sóc sức khỏe.

0937895335
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon