Đối với người hay quan niệm về phong thủy thì phong thủy bể cá trong nhà cũng rất quan trọng. Việc đặt bể cá trong nhà như thế nào cho hợp phong thủy được rất nhiều gia chủ quan tâm.

Bạn yêu thích cá, bạn muốn có một bể cá ngay trong chính ngôi nhà của bạn. Nhưng bạn chưa biết đặt ở đâu để vừa thẩm mỹ lại mang đến giá trị phong thủy tốt lành. Bể cá không những là thú vui tao nhã giúp bạn giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi mà còn giúp tăng cường sinh khí, điều hòa âm dương, giúp cho căn nhà của bạn thêm mát mẻ và khang trang hơn.

Hãy theo dõi bài viết sau đây để am hiểu hơn về

phong thủy bể cá trong nhà

nhé.

  1. Lưu ý chọn bể cá theo mệnh tuổi

Theo các thầy phong thủy, người có mệnh Hỏa không nên đặt bể cá trong nhà. Bởi vì Thủy khắc Hỏa, nếu để bể cá trong nhà sẽ gây điều bất lợi cho gia chủ.

Trong mối quan hệ Sinh của học thuyết Ngũ hành, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Do đó, những người mệnh Kim và mệnh Mộc có thể đặt bể cá trong nhà. Bể cá cho ngôi nhà người mệnh Kim nên chọn cá màu trắng, ánh kim để đẩy mạnh tài lộc. Người mệnh Mộc nên chọn cá màu vàng, đen để mang lại nhiều may mắn.

Người mệnh Thủy hợp với chính bản mệnh của nó nên có thể đặt bể cá trong nhà. Người mệnh Thổ không tương sinh cũng không tương khắc với mệnh Thủy nên cũng có thể chơi bể cá.

Phong thủy bể cá trong nhà tùy theo mệnh tuổi
Phong thủy bể cá trong nhà tùy theo mệnh tuổi
  1. Vị trí không nên đặt bể cá

Không nên đặt bể cá phong thủy sau ghế salon
Không nên đặt bể cá phong thủy sau ghế salon

TIỂU CẢNH ĐẸP TRONG PHONG THUỶ

[affegg id=8]
Phong thủy bể cá trong nhà không để đối diện bếp đun
Phong thủy bể cá trong nhà không để đối diện bếp đun

Ngoài ra, theo phong thủy, nếu để bể cá trước bệ thần, bàn thờ sẽ khiến gia chủ dễ tán gia bại sản do “chính thần hạ thủy”.

  1. Vị trí nên đặt bể cá

Bạn có thể đặt bể cá ở phòng khách là hợp lý nhất. Bởi ở đó có không gian rộng, vừa làm tăng vẻ đẹp cho phòng khách lại dễ đón nhận các sinh khí tốt.

Một số nhà phong thủy cho rằng, việc bài trí một bể cá dưới gầm cầu thang cũng được coi là tốt. Bởi gầm cầu thang là nơi chứa âm khí bế,với lại chỗ này cũng không chiếm quá nhiều diện tích của căn nhà. Do đó việc bố trí bể cá ở đây là cách làm thông minh giúp gia chủ giảm bớt vận hạn, mang đến nguồn năng lượng tốt.

Đặt bể cá phong thủy dưới gầm cầu thang
Đặt bể cá phong thủy dưới gầm cầu thang

Tuy nhiên, không phải gầm cầu thang nào cũng có thể đặt bể cá. Bạn cần chú ý đến không gian cầu thang kết hợp với hướng nhà như thế nào để đặt cho phù hợp.

Hy vọng những thông tin về phong thủy bể cá trong nhà trên đây có thể giúp bạn trang trí được một bể cá trong chính ngôi nhà của mình. Bể cá trong nhà không chỉ tăng tính thẩm mỹ mà còn mang tới may mắn, thu hút tài lộc, vượng khí sinh tài cho gia chủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *