Bật mí các yếu tố quan trọng khi đặt tên con theo phong thủy 

Đặt tên con theo phong thủy là tiêu chí được các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm. Mỗi đứa trẻ khi ra đời đều là niềm hạnh phúc vô bờ của cha mẹ, cái tên sẽ theo con cả cuộc đời, ảnh hưởng tới vận mệnh và cuộc sống của con. Chính vì thế, không chỉ cần hay mà cái tên còn phải hợp với bản mệnh mang đến may mắn cho con cái.

Yếu tố quan trọng khi đặt tên con theo phong thủy

Đặt tên con theo phong thủy không phải là việc đơn giản. Bởi khi đặt tên con các bậc phụ huynh còn cần phải xem xét tới nhiều yếu tố, khía cạnh khác nhau. Làm sao để chọn được một cái tên phù hợp với bản mệnh của con giúp con luôn khỏe mạnh, gặp nhiều may mắn và thành đạt trong cuộc sống. Các bạn nên cân nhắc tới một số các yếu tố dưới đây để hiểu hơn về các cách đặt tên cho con sao cho đúng. 

Cha mẹ nên tìm đặt tên theo tứ trụ giúp con có vận mệnh tốt

Đặt tên con theo phong thủy hy vọng con sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống 

Phù hợp với truyền thống của gia đình, dòng họ

Chọn tên cho con phải có sự kế thừa các truyền thống của mỗi gia đình, dòng họ. Con, cháu phải mang họ, đệm của mỗi chi mỗi họ. Nhiều gia đình còn có truyền thống đặt tên theo chữ, vần thể hiện được ý chí của tổ tiên. Đặc biệt là kỵ không đặt tên trùng với ông, bà, chú, bác…

Đặt tên theo Thiên – Địa – Nhân tam hợp

Khi đặt tên con, các phụ huynh nên tìm hiểu và đặt theo tiêu chí Thiên- Địa- Nhân tam hợp. Với phần họ là Thiên, tên đệm là Địa và tên là Nhân. Đây là yếu tố tạo nên mối quan hệ tương sinh, sự kết hợp giữ họ, tên đệm và tên phải tạo được sự cân bằng về ngũ hành mang đến cho con sự may mắn trong tương lai. 

Cách đặt tên con theo phong thủy

Đặt tên con bố mẹ còn gửi gắm vào đó bao ước mơ và hoài bão cùng với tình yêu thương vô bờ bến. Giúp con gặp được nhiều điều may mắn cũng như bình yên trong cuộc sống. Có nhiều cách đặt tên con theo phong thủy các phụ huynh có thể tham khảo như:

Đặt tên cho con theo phong thủy ngũ hành

Ngũ hành là Kim-Mộc-Thủy-Hỏa-Thổ có mối quan hệ tương sinh, tương khắc. Các con khi sinh ra cần phải được đặt theo ngũ hành của dòng họ, giúp bé được che chở từ họ của bố. 

Đặt tên theo ngũ hành tương sinh cho bé

Đặt tên theo ngũ hành tương sinh cho bé 

Cặp tương sinh:

 • Thổ sinh Kim 
 • Kim sinh Thuỷ
 • Thủy sinh Mộc
 • Mộc sinh Hỏa
 • Hỏa sinh Thổ

Cặp tương khắc:

 • Thổ khắc Thủy
 • Thủy khắc Hỏa
 • Hỏa khắc Kim
 • Kim khắc Mộc
 • Mộc khắc Thổ

Đặt theo tam hợp và lục hợp

Khi dat ten con theo phong thuy bố mẹ cần phải dựa vào tuổi của bố và mẹ. Nếu hợp với bố mẹ sẽ là Tam hợp. Cha mẹ nên đặt tên con theo bộ chữ của của các tuổi này vận mệnh của bé sẽ tốt đẹp hơn. 

 

Đặt tên mang nghĩa Hán – Việt

Hầu hết tên người Việt đều mang nghĩa Hán – Việt, đây là cách đặt tên cho con rất phổ biến. Các cha mẹ cần phải có sự tìm hiểu thật kỹ lưỡng tham khảo các nguồn thông tin uy tín để tìm ra được cái tên ý nghĩa nhất cho con. Mỗi cái tên sẽ mang đến cho con cuộc sống may mắn và đủ đầy trong tương lai. 

Bài viết hay :

Đặt tên theo tứ trụ

Tứ trụ chính là ngày, tháng, năm sinh của bé. Hành tứ trụ sinh cho hành tên thì bé sẽ được trời đất ưu ái. Sau này trên đường đời sẽ gặp nhiều may mắn và hạnh phúc. Cha mẹ nên đặt tên con trai theo phong thủy ngũ hành bổ trợ cho ngày tháng năm sinh tương ứng với hành đó. 

Phù hợp với truyền thống của gia đình, dòng họ

Cha mẹ nên tìm đặt tên theo tứ trụ giúp con có vận mệnh tốt

Đặt tên với hình ảnh và âm thanh hài hòa

Các yếu tố âm thanh, hình ảnh và ý nghĩa là các yếu tố đặc biệt quan trọng trong việc đặt tên con. Khi đặt tên con âm thanh của các từ cấu tạo thành phải thực sự rõ ràng, dễ nghe và dễ đọc. Cái tên phải ẩn chứa những điều tốt đẹp hướng tới một tương lai tươi sáng. 

Bài viết tham khảo : Những điều bạn nên biết về phong thủy bể cá trong nhà

Lưu ý khi đặt tên con theo phong thủy

Đặt tên cho con theo phong thủy là một trong những việc đòi hỏi phải có sự tìm hiểu kỹ lưỡng và chuẩn bị chu đáo. Các thành viên trong gia đình nên có sự trao đổi để đi tới thống nhất chọn tên hay nhất cho con. Phụ huynh nên chú ý tới các vấn đề sau để đặt tên con:

Yếu tố quan trọng khi đặt tên con theo phong thủy

Tránh phạm phải các kiêng kỵ khi đặt tên cho con

 • Không được đặt tên con mình trùng với tên của những người thân trong gia đình mình. 
 • Không đặt tên con dễ phát âm nói lái và xuyên tạc. 
 • Không đặt những tên tối nghĩa. 
 • Không đặt tên khó phân biệt được giới tính. 
 • Không đặt tên mang ý nghĩa tuyệt đối. Tránh làm gánh nặng cho con trong cuộc đời. 
 • Tránh đặt tên khó đọc, khó viết hoặc quá dài, quá ngắn. 
 • Tránh đặt tên có nhiều thanh hỏi, sắc, ngã, nặng. 

Có thểm bạn cần nội dung này : Bật mí cách xem ngày sinh con hợp tuổi bố mẹ

Đặt tên con theo phong thủy cần phải có sự tìm hiểu thật kỹ lưỡng. Cha mẹ nên chuẩn bị trước khi sinh để có thời gian chuẩn bị. Các bạn nên nhờ tới sự trợ giúp của những người am hiểu về phong thủy để tránh phạm phải các vấn đề kiêng kỵ trong phong thủy. 

 

huyendo

Tất cả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và giúp bạn có thêm thông tin lựa chọn. Tiêu chí chúng tôi là đức năng thắng số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *