Bố mẹ mệnh Kim con mệnh Hoả có xung khắc hay không?

Theo quan niệm phong thuỷ, cung mệnh của bố mẹ, con cái ảnh hưởng rất nhiều tới mối quan hệ trong gia đình. Vậy bố mẹ mệnh Kim con mệnh Hoả có xung khắc hay không?

Mỗi người sinh ra đều có cung mệnh nhất định, tương ứng với ngũ hành trong phong thuỷ. Vì thế mà tính cách của mỗi người cũng không giống nhau, đồng thời quyết định tới mối quan hệ tương sinh hay tương khắc. Vậy bố mẹ mệnh Kim con mệnh Hoả có xung khắc hay không?

Những mối quan hệ trong quy luật ngũ hành

Để tìm được lời giải đáp chính xác nhất cho câu hỏi bố mẹ mệnh Kim con mệnh Hoả có xung khắc hay không, chúng ta nên hiểu rõ mối quan hệ trong ngũ hành.

Trong ngũ hành tồn tại quan hệ tương sinh và tương khắc. Tương sinh là mối quan hệ hài hoà, thúc đẩy và hỗ trợ. Từ đó, cả 2 bên có thể cùng nhau phát triển tốt hơn. Quy luật tương sinh trong ngũ hành là Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

bố mẹ mệnh Kim con mệnh Hoả
bố mẹ mệnh Kim con mệnh Hoả

Ngược lại tương khắc là sự xung đột, đối lập, gây cản trở thậm chí là kìm hãm lẫn nhau. Sự tương khắc trong ngũ hành được thể hiện như sau: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.Và đôi khi phụ thuộc vào cách loại mệnh kim

Bố mẹ mệnh Kim con mệnh Hoả có xung khắc hay không?

Nếu như xét về quy luật ngũ hành tương sinh – tương khắc nói trên, có thể thấy bố mẹ mệnh Kim xung khắc với con cái mệnh Hoả. Bố mẹ nên chú ý tới điều này để sinh con hợp mạng, tránh xung đột lẫn nhau. Bên cạnh đó, sự tương khắc này đôi khi còn gây ra những mâu thuẫn, tai hoạ hay xui xẻo.

Tuy nhiên, vẫn có một ngoại lệ. Nếu đặt mối quan hệ giữa Hoả và Kim xét theo nạp âm, thì Kiếm Phong Kim (kim đầu kiếm) và Sa Trung Kim (vàng trong cát) lại tương sinh. Người ta quan niệm rằng lửa được dùng để nung nóng, rèn kiếm bằng kim loại. Cho nên, Hoả sinh Kim trong trường hợp này lại rất hợp lý.

con mệnh Hoả có xung khắc hay không?
con mệnh Hoả có xung khắc hay không?

Phải làm gì để hoá giải tương khắc khi bố mẹ mệnh Kim con mệnh Hoả?

Đối với những bố mẹ và con cái có cung mệnh xung khắc nhau, vẫn có cách để hoá giải. Dưới đây là 1 số phương pháp mà bạn có thể tham khảo

Sử dụng đồ vật thiên về mệnh Thổ

Nếu như quan sát hình vẽ quy luật tương khắc và tương sinh trong ngũ hành, bạn sẽ thấy mệnh Thổ ở giữ Hoả và Kim. Chính vì thế Thổ có khả năng trung hoà, cân bằng sự xung đột giữa 2 ngũ hành vốn không hoà hợp với nhau này.

Chúng ta chỉ cần tìm và sử dụng những đồ vật có màu tượng trưng cho mệnh Thổ. Như vậy, có thể tạo ra nguồn năng lượng tích cực hoá giải sự tương khắc.

Màu sắc tượng trưng cho mệnh Thổ là nâu. Vì thế trong không gian sinh sống, nên bố trí các đồ dùng nội thất làm từ gỗ màu nâu như bàn, ghế, tủ, tranh ảnh treo tường,… Hạn chế những vật dụng có màu quá thiên về mệnh Hoả hay Kim như đỏ, vàng.

Trưng bày 1 số đồ dùng phong thuỷ

Có thể nói, sử dụng đồ phong thuỷ là phương pháp hiệu quả nhất để hoá giải mâu thuẫn, xung đột cũng như điềm xui rủi. Nếu như bố mẹ và con cái trong nhà bất hoà, bạn có thể tìm hiểu và trang trí 1 vài món phong thuỷ phù hợp.

Bài viết hay huyendo.com :

Hiện nay, có rất nhiều bình gốm sứ, lọ lục bình được trang trí với màu sắc nghệ thuật, làm từ chất liệu đá phong thuỷ tự nhiên. Khi đặt trong nhà, chúng ta vừa tạo sự hài hoà trong mối quan hệ của từng thành viên, vừa tăng tính thẩm mỹ không gian.

Tất nhiên, bạn cũng nên cân nhắc về màu sắc của lọ, bình phong thuỷ. Thông thường, nên chọn vật phẩm màu nâu, cà phê, cát ấm,…

Sinh con và đặt tên con theo mệnh Thổ

Đây là 1 trong những cách hoá giải sự xung khắc giữa con cái và bố mẹ rất hiệu quả. Các cặp vợ chồng không thể thay đổi năm sinh nhưng có thể chủ động trong cách đặt tên con. Cụ thể, hãy chọn những tên gọi có ý nghĩa liên quan tới mệnh Thổ nhằm cân bằng sự đối lập giữa Hỏa và Kim.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cho trẻ đeo những vòng phong thuỷ màu nâu, vàng cà phê,… thuộc mệnh Thổ để con gặp nhiều may mắn hơn và cách đặt tên con mệnh hoả tham khảo

Chọn hướng nhà, hướng cửa phù hợp

Có thể nhiều gia đình không để ý, nhưng cách chọn hướng cửa và hướng nhà cũng ảnh hưởng không nhỏ. Bố mẹ nên đặt cửa ở hướng Đông Bắc, Tây Nam vì tương ứng với ngũ hành Thổ. Do đó mà yếu tố Hoả hay Kim đều được kìm lại.

Bạn cũng có thể nhờ các nhà phong thuỷ hướng dẫn và tư vấn đặt cửa sao cho hợp lý.

Như vậy, bố mẹ mệnh Kim con mệnh Hoả là mối quan hệ theo quy luật ngũ hành. Nếu như gia đình tương sinh thì đây là 1 điều tốt, nên duy trì, nhưng nếu tương khắc, cũng không nên quá lo lắng. Gia đình vẫn có thể tìm những cách để hoá giải sự xung khắc và tạo không khí hoà thuận, an yên.

 

huyendo

Tất cả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và giúp bạn có thêm thông tin lựa chọn. Tiêu chí chúng tôi là đức năng thắng số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *