Bố trí bếp chung cư hợp phong thủy – Tất tần tật lưu ý không thể bỏ qua

Bố trí bếp chung cư hợp phong thủy có thể xem là yếu tố mà không ít gia chủ đặc biệt quan tâm hiện nay. Khu bếp được xem là nơi giữ lửa cho gia đình, là nơi tạo nên bữa cơm ngon mỗi ngày, là nơi mọi người quây quần, gắn kết tình cảm cùng nhau. Việc sắp xếp vật dụng cũng như thiết kế không gian này cần lưu tâm đến các yếu tố gì để đảm bảo luồng năng lượng tích cực được lưu thông tốt nhất? Đồng thời vẫn giúp căn bếp duy trì nét sang trọng, sự gọn gàng cần thiết? Tất tần tật thông tin hữu ích trong việc bố trí bếp theo phong thủy sẽ được cập nhật với bài viết sau!

Hướng bếp bố trí bếp nấu theo phong thủy cho nhà chung cư

Xét về hướng, bố trí bếp theo phong thủy tọa hung sẽ thường căn cứ trên bản mệnh của gia chủ. Cụ thể, bếp sẽ cần đặt tại hướng vừa thu hút được nguồn năng lượng tích cực, vừa trấn áp hiệu quả được luồng khí hung. Theo đó, với các yếu tố này, gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc, thuận buồm xuôi gió trong mọi chuyện, gia đình hạnh phúc và gắn kết bền chặt.

Vị trí khi bố trí bếp nấu theo phong thủy sẽ cần tránh tuyệt đối hướng đối diện cùng nhà vệ sinh. Bởi, đây là khu vực được cho là mang yếu tố ô uế.

Đặt bếp đối diện nhà vệ sinh sẽ dễ khiến các thành viên trong gia đình gặp phải tình trạng sức khỏe xấu, thường gặp bệnh về đường tiêu hóa. Ngoài ra, không đặt căn bếp kế phòng ngủ, có thể tác động tiêu cực đến việc nghỉ ngơi của gia đình. Cũng không đặt căn bếp hướng phải gió sẽ không thuận lợi cho đường thăng tiến trong sự nghiệp.

Hướng bố trí căn bếp sẽ tác động nhiều đến việc duy trì nguồn năng lượng tích cực 
Hướng bố trí căn bếp sẽ tác động nhiều đến việc duy trì nguồn năng lượng tích cực

Về cơ bản, trong phong thủy, hướng tốt nhất để bố trí bếp cho nhà chung cư sẽ là thuộc các cung Thìn, Mão hoặc Ngọ, Canh và Tuất. Ngược lại, tránh tuyệt đối các cung mang tính chất đại kỵ như Càn, Hợi hoặc NHâm, Cấn và Khôn.

Gợi ý các màu sắc bố trí bếp hợp phong thủy

Màu sắc cũng được xem là một trong những yếu tố cực quan trọng trong phong thủy. Với việc bố trí căn bếp cũng không ngoại lệ. Chọn màu sắc phù hợp được cho là sẽ mang đến tài lộc, cân đối năng lượng, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, điềm lành.

Với khu bếp cho nhà chung cư, màu sắc tại đây nên duy trì được cảm giác hài hòa và ấm cúng.

Xét về việc bố trí bếp theo phong thủy bát trạch, trong mối quan hệ tương sinh, ta có thể thấy Mộc sẽ sinh ra Hỏa. Tương ứng với đó, Hỏa sẽ sinh ra Thổ. Như vậy, màu sắc phù hợp nhất cho căn bếp chung cư sẽ là gam màu đỏ, cam hoặc là màu vàng, màu xanh. Những tông màu này được chọn và cân đối hợp lý sẽ giúp căn bếp luôn duy trì được luồng khí tích cực, giúp người đứng bếp luôn cảm giác tràn đầy năng lượng và sức sống.

Cân đối màu sắc hài hòa, tạo sự ấm áp cho căn bếp là yếu tố khá quan trọng
Cân đối màu sắc hài hòa, tạo sự ấm áp cho căn bếp là yếu tố khá quan trọng

Nên tránh việc chọn các gam màu quá rực rỡ, phối quá nhiều gam màu cho không gian này. Bởi, đây sẽ là yếu tố tạo nên sự khó chịu, khiến căn bếp trông kém sang trọng và tinh tế hơn đáng kể đấy!

Có thể bạn quan tâm : Mệnh thổ hợp màu gì tất tần tập từ 1 đến 100

Lưu ý quan trọng khi bố trí bếp chung cư hợp phong thủy – Bạn đã biết?

  • Nội thất nhà bếp là yếu tố quyết định trực tiếp đến tính tiện nghi của không gian này. Tuy nhiên, nên tránh một số món nội thất sau vì theo phong thủy sẽ mang điềm không tốt. Điển hình như các mẫu bàn góc cạnh sắc nhọn. Thay vào đó nên chọn những loại bàn ăn tròn – là biểu tượng của sự sum vầy, tụ họp. Bạn cũng có thể chọn những mẫu màn hình elips để làm mới không gian của mình.
  • Vị trí đặt tủ lạnh cho nhà bếp nên chọn các hướng tốt như Bắc hoặc Đông Nam. Tránh các hướng kiêng kỵ như hướng trùng với hướng sao dữ vì sẽ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
  • Với các thiết bị điện trong khuôn bếp, bạn cần tránh việc bố trí chúng đối diện cùng hướng cửa chính nhà bếp. Bởi, tại các vị trí này, người ta cho rằng, gia chủ dễ gặp tình trạng hao tài, thất thoát tài sản không mong muốn, ảnh hưởng lớn đến vận khí gia đình.
Không đặt thiết bị điện đối diện cửa chính
Không đặt thiết bị điện đối diện cửa chính

Với một số lưu ý nhất định, không quá khó để bạn có thể hoàn thiện, bố trí bếp chung cư hợp phong thủy. Qua đó, không chỉ đảm bảo không gian căn bếp luôn gọn gàng mà nguồn năng lượng tích cực luôn chảy trôi hiệu quả. Trên cơ sở này, các thành viên trong gia đình luôn gặp may mắn, bình an, thuận lợi trong công việc và đời sống. Ngoài ra, để tham khảo thêm các thông tin hữu ích về phong thủy nhà cửa, đời sống, bạn cũng có thể truy cập Huyền Đồ ngay hôm nay nhé!

huyendo

Tất cả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và giúp bạn có thêm thông tin lựa chọn. Tiêu chí chúng tôi là đức năng thắng số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *