Phân biệt 4 loại hạng ghế máy bay

Hạng nhất (First Class)

Hạng ghế cao cấp nhất trên các chuyến bay được gọi là hạng nhất (First Class). Đây là loại ghế cao cấp hơn hạng vé thương gia và không phải tất cả các hãng hàng không đều có. Hạng nhất chỉ có trên các chuyến bay dài hơn và xuyên lục địa. Vé máy bay hạng nhất không phổ biến và tuỳ thuộc vào lịch trình của từng hãng hàng không.

Hạng nhất trên chuyến bay Los Angeles - Đài Bắc, San Francisco - Bắc Kinh - Thượng Hải

Hạng thương gia (Business Class)

Hạng ghế thương gia (Business Class) là loại ghế có nhiều tiện nghi hơn so với hạng phổ thông (Economy Class). Hầu hết các hãng hàng không đều có hạng ghế thương gia trên các chuyến bay dài. Tuy nhiên, trên các chuyến bay ngắn, việc có hay không có hạng thương gia phụ thuộc vào lịch trình bay. Ví dụ, hãng hàng không Vietnam Airlines bán vé máy bay hạng thương gia cho các chuyến bay dài và trung bình như Hà Nội – Đà Nẵng, Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh, nhưng không có hạng thương gia trên các chuyến bay ngắn như Điện Biên – Hà Nội hay Pleiku – Đà Nẵng.

Hạng thương gia của Cathay Pacific

Hạng phổ thông đặc biệt (Premium Class, Deluxe Economy Class hay Comfort Class)

Hạng ghế phổ thông đặc biệt nằm giữa hạng thương gia và hạng phổ thông. Việc có hạng ghế phổ thông đặc biệt hay không phụ thuộc vào từng chuyến bay của các hãng hàng không. Ví dụ, Vietnam Airlines hiện đang bán vé hạng phổ thông đặc biệt trên một số đường bay quốc tế.

Hạng phổ thông đặc biệt của Turkish Airlines

Hạng phổ thông (Economy Class)

Hạng ghế phổ thông (Economy Class) là loại vé máy bay thông thường nhất và phổ biến nhất trên các chuyến bay thương mại. Đây là loại ghế có số lượng nhiều nhất trên mỗi chuyến bay.

Hạng phổ thông của Singapore Airlines

Với mỗi loại hạng ghế, chất lượng phục vụ và giá vé tương ứng cũng khác nhau. Thậm chí, cùng một hạng ghế có thể có những sự khác biệt về chất lượng, điều kiện và giá cả. Điều này phụ thuộc vào từng hãng hàng không và từng chuyến bay cụ thể. Vì vậy, khi chọn hạng ghế, hãy cân nhắc kỹ lưỡng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các hạng ghế máy bay, truy cập vào Huyền Đồ.

huyendo

Tất cả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và giúp bạn có thêm thông tin lựa chọn. Tiêu chí chúng tôi là đức năng thắng số.