Tháng 12: Những ngày lễ và kỷ niệm đặc biệt

Những ngày lễ, kỷ niệm trong tháng 12

Ngày Hội Cựu chiến binh Việt Nam – 06/12

Sau hơn nửa thế kỷ chiến đấu, Việt Nam có hơn 4 triệu cựu chiến binh. Họ đã hy sinh để bảo vệ Tổ quốc và giành được độc lập cho dân tộc. Trên cơ sở đó, vào ngày 6/12/1989, Hội Cựu chiến binh Việt Nam được thành lập để đáp ứng nguyện vọng của những người anh hùng này.

Ngày Toàn quốc Kháng chiến – 19/12

Ngày này kỷ niệm lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là ngày quan trọng để nhớ về cuộc chiến và chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954. Đó cũng là ngày thể hiện quyết tâm đấu tranh cho độc lập và tự do của dân tộc.

Ngày Quân đội Nhân dân Việt Nam – 22/12

Ngày 22/12/1944, Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân được thành lập, theo chỉ thị của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là đội quân Cách mạng do dân tộc thành lập và chiến đấu vì mục tiêu lý tưởng của đất nước. Ngày này được lựa chọn làm ngày Quân đội Nhân dân Việt Nam từ năm 1989.

Ngày thế giới phòng chống bệnh AIDS – 01/12

Ngày thế giới phòng chống bệnh AIDS (World AIDS Day) được tổ chức vào ngày 1 tháng 12 hàng năm. Mục đích của ngày này là nâng cao nhận thức về căn bệnh AIDS và tưởng nhớ những người đã mất vì bệnh này.

Ngày Quốc tế Giải phóng Nô lệ – 02/12

Ngày Quốc tế Giải phóng Nô lệ (International Day for the Abolition of Slavery) được tổ chức vào ngày 2/12 hàng năm. Ngày này nhằm chấm dứt mọi hình thức nô lệ và giúp đỡ nạn nhân trở lại cuộc sống bình thường.

Ngày Quốc tế Người khuyết tật – 03/12

Ngày Quốc tế Người khuyết tật (International Day of Persons with Disabilities – IDPD) được tổ chức vào ngày 3/12 hàng năm. Ngày này khuyến khích sự hòa nhập của người khuyết tật vào xã hội và xây dựng một môi trường bình đẳng cho tất cả.

Ngày Quốc tế Ôm tự do – 04/12

Ngày quốc tế ôm tự do hay còn gọi là International Free Hugs Day, là ngày khuyến khích mỗi người thể hiện tình yêu thương và lòng biết ơn, sự cảm thông và chia sẻ với những người xung quanh.

Ngày Tình nguyện viên Quốc tế – 05/12

Ngày Tình nguyện viên Quốc tế (International Volunteer Day – IVD) được tổ chức vào ngày 5/12 hàng năm. Ngày này tạo cơ hội cho mọi người tham gia vào các hoạt động tình nguyện, góp phần xây dựng cộng đồng và xã hội vững mạnh.

Ngày Hàng không Dân dụng Quốc tế – 07/12

Ngày Hàng không Dân dụng Quốc tế (International Civil Aviation Day – ICAD) được tuyên bố vào năm 1996. Mục đích của ngày này là tăng cường nhận thức về tầm quan trọng của ngành hàng không, đặc biệt là hàng không quốc tế.

Ngày Quốc tế chống Tham nhũng – 09/12

Ngày Quốc tế chống tham nhũng (International Anti-Corruption Day – IACD) là một sự kiện thường niên do Liên Hợp Quốc tổ chức. Ngày này khẳng định trách nhiệm ngăn chặn nạn tham nhũng của mỗi người dân và tạo dựng một xã hội công bằng.

Ngày Nhân quyền Quốc tế – 10/12

Ngày Nhân quyền Quốc tế (Human Rights Day) là ngày kỷ niệm Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền của Liên Hợp Quốc. Ngày này khẳng định quyền cơ bản của con người, quyền bình đẳng giới và quyền sống tốt hơn.

Ngày Núi Quốc tế – 11/12

Ngày Núi quốc tế (International Mountain Day) được tổ chức vào ngày 11/12 hàng năm. Ngày này nhằm nhắc nhở mọi người nhận thức về tầm quan trọng của ngọn núi và bảo vệ chúng.

Ngày Di dân Quốc tế – 18/12

Ngày Di dân Quốc tế (International Migrants Day) được tổ chức vào ngày 18/12 hàng năm. Ngày này tôn vinh đóng góp của những người di dân trên toàn cầu và thúc đẩy bảo vệ quyền lợi của họ.

Ngày Quốc tế đoàn kết nhân loại – 20/12

Ngày Quốc tế đoàn kết nhân loại (International Human Solidarity Day) được tổ chức vào ngày 20/12 hàng năm. Đây là dịp để mỗi quốc gia tận hưởng giá trị đoàn kết của dân tộc và xây dựng một quốc gia vững mạnh.

Lễ Giáng sinh – 25/12

Lễ Giáng Sinh (Noel, Christmas) là một ngày kỷ niệm sự ra đời của Chúa Giêsu. Ngày này đánh dấu kết thúc mùa Vọng và bắt đầu mùa Giáng Sinh. Đây là thời điểm gia đình sum họp, tổ chức tiệc và trang trí nhà cửa để tạo không khí ấm áp cho mùa lễ hội.

Ngày Quốc tế Phòng chống Dịch – 27/12

Ngày Quốc tế Phòng chống Dịch (International Day for Epidemic Preparedness) được tổ chức vào ngày 27/12 hàng năm. Ngày này nhằm tăng cường ý thức về việc phòng ngừa dịch bệnh và sẵn sàng hợp tác chống lại dịch bệnh, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang ảnh hưởng toàn cầu.

Kết luận

Tháng 12 là thời điểm đầy ý nghĩa với những ngày lễ và kỷ niệm đặc biệt. Hãy dành thời gian để tri ân và tưởng nhớ những sự kiện quan trọng trong tháng này.

huyendo

Tất cả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và giúp bạn có thêm thông tin lựa chọn. Tiêu chí chúng tôi là đức năng thắng số.