Video cách chơi ma sói 5 người

Ma Sói là một trong những trò chơi thú vị, được nhiều người lựa chọn mỗi khi tụ tập bạn bè. Tuy nhiên, trò chơi thú vị này lại có luật riêng khá phức tạp và gây khó khăn cho những người chơi mới trong việc tìm hiểu cách chơi Ma Sói.

Nguồn gốc trò chơi Ma Sói

Ma sói ở Việt Nam, còn được gọi là “The Werewolves of Millers Hollow”, là một trò chơi bài được sáng tạo bởi hai tác giả người Pháp là Philippe des Pallières và Hervé Marly. Mặc dù mới du nhập vào Việt Nam không lâu nhưng trò chơi này rất phổ biến đối với các bạn trẻ trong những dịp tụ tập, cắm trại,… vì có thể chơi từ 5 đến 47 người.

Bài Ma sói bao gồm 24 lá bài:

Nội dung cốt truyện trò chơi Ma Sói

Cốt truyện của trò chơi Ma sói lấy cảm hứng từ thời kỳ khoảng giữa thế kỉ thứ 5 trước Công nguyên, khi mà Ma sói đang hoành hành khắp nơi.

Trò chơi diễn ra tại một ngôi làng nhỏ, nơi cuộc sống bình yên của người dân bị đảo lộn bởi sự xuất hiện của lũ Ma sói. Loài động vật này vô cùng thông minh, ban ngày chúng ngụy trang thành dân thường và chỉ vào ban đêm mới trở lại thân phận thật của mình để giết người. Sự nguy hiểm và sợ hãi khiến cuộc sống của người dân trong làng trở nên căng thẳng.

Để chống lại lũ Ma sói, dân làng quyết định hợp sức để tìm ra chúng. May mắn thay, trong số người dân còn có những người có năng lực đặc biệt giúp tìm ra Ma sói. Theo đó, mỗi ngày phiên tòa sẽ được diễn ra để kết án người bị nghi ngờ là Ma sói và người bị kết án nhiều nhất sẽ bị xử tử bằng treo cổ, dù cho họ có thể không phải là Ma sói.

Trong trận chiến giữa dân làng và Ma sói, mọi người có thể nói dối, nói thật hoặc biện hộ cho bản thân mình, với mục đích tìm ra chân tướng của lũ sói hoặc bảo vệ những người mình yêu thương. Các trận đấu này luôn đầy kịch tính và căng thẳng, khi mà sự sống còn của người dân trong làng phụ thuộc vào khả năng tìm ra và loại bỏ Ma sói.

Cách chơi Ma sói cơ bản nhất

1. Tổng quan cách chơi

Trò chơi Ma sói được chia thành 2 giai đoạn là ban ngày và ban đêm. Bắt đầu vào đêm đầu tiên, các nhân vật được phân vai sẽ được quản trò gọi dậy một cách bí mật. Trong khi những người còn lại như dân làng và cô bé sẽ ngủ suốt đêm cho đến khi bình minh.

Khi trời sáng, tất cả các nhân vật sẽ tỉnh giấc và bắt đầu thảo luận để xác định ai là sói để thực hiện treo cổ. Người bị chọn để treo cổ sẽ có 5 phút để tự bào chữa trước khi những người xung quanh bỏ phiếu để quyết định số phận của họ – sống hay chết. Nếu số phiếu bỏ cho chết nhiều hơn, người đó sẽ bị loại khỏi cuộc chơi.

Ngoài ra, trò chơi có thể xuất hiện phe thứ 3 nếu người quản trò bổ sung các vai trò đặc biệt. Số lượng vai trò sẽ tăng theo số lượng người chơi tham gia và điều này sẽ ảnh hưởng đến số lượng sói, dân và phe thứ 3 trong trò chơi.

Trò chơi sẽ kết thúc khi:

2. Luật chơi cơ bản

Đêm đầu tiên:

Ví dụ:

Quản trò cũng sẽ làm tương tự như vậy đối với các nhân vật khác. Thứ tự gọi tên các nhân vật của quản trò có thể tùy thuộc vào cách xây dựng trò chơi của mọi người.

Ngày đầu tiên:

Ví dụ: Thời gian để bàn luận là 3-5 phút. Sau đó, mọi người sẽ bình chọn người mình cho là sói và người đó sẽ có 30 giây-1 phút để thanh minh. Cuối cùng, mọi người sẽ cùng đưa ra quyết định muốn cứu hay treo cổ người này.

Những đêm tiếp theo:

Những ngày tiếp theo:

Kết thúc game:

3. Các phe trong trò chơi Ma Sói

Trong trò chơi Ma sói, Phe Dân Làng bao gồm những nhân vật như dân làng, tiên tri, bảo vệ, thợ săn, phù thuỷ, trưởng làng, thần tình yêu và cảnh sát trưởng. Nhiệm vụ của Phe Dân Làng là tìm ra và treo cổ hoặc giết hết tất cả Ma Sói để giành chiến thắng.

Dân làng: Trong trò chơi này, dân làng chiếm đa số trong số nhân vật và có nhiệm vụ tìm ra Ma sói đang giả dạng thành người dân để treo cổ.

Tiên tri (The Seek): Vào ban đêm, tiên tri sẽ được quản trò gọi dậy và có quyền đoán trước ai trong số người chơi là Ma sói bằng cách chỉ tay vào họ. Nếu đoán đúng, quản trò sẽ đồng ý bằng cách gật đầu hoặc giơ tay, ngược lại nếu đoán sai quản trò sẽ lắc đầu.

Bảo vệ: Mỗi đêm, Quản trò sẽ gọi Bảo vệ dậy. Nhiệm vụ của Bảo vệ là chọn một người để cứu, bao gồm cả việc tự cứu mình nếu muốn. Nếu người được Bảo vệ chọn bị Ma sói cắn, họ vẫn sẽ sống sót và tiếp tục tham gia vào ngày hôm sau.

0937895335
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon