9 cách quên người yêu cũ để bạn tiếp tục sống hạnh phúc hiệu quả

Khi chấm dứt một mối quan hệ, không phân biệt là nam hay nữ, ai cũng trải qua những cảm xúc đau khổ và buồn bã. Tuy nhiên, nếu bạn mãi sống trong những kỷ niệm đẹp và không ngừng nhớ về người yêu cũ, sẽ khiến bạn càng mệt mỏi và đau khổ hơn. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ khám phá top những bí quyết quên người yêu cũ một cách hiệu quả, để bạn tiếp tục cuộc sống hạnh phúc. Cùng tìm hiểu chủ đề hữu ích này nhé!

1. Chấp nhận rằng tình yêu đã chấm dứt

Nhiều người không thể quên người yêu cũ vì họ luôn kỳ vọng có một ngày nào đó có thể quay về bên nhau. Vì vậy, để quên người yêu cũ, bạn cần học cách chấp nhận rằng mối quan hệ này đã kết thúc. Hãy từ bỏ những khát vọng và hy vọng về việc “gương vỡ lại lành” trong tương lai.

Hãy chấp nhận rằng bạn và người ấy đã kết thúc và không thể tái hợp được nữa

Việc chấp nhận sự chấm dứt của tình yêu cũ còn giúp bạn mở lòng tìm kiếm người phù hợp hơn với bạn.

2. Để nỗi đau đi qua

Thực tế là nỗi đau không phải là điều dễ dàng để vượt qua. Vì vậy, điều bạn cần làm là tìm một người tin tưởng nhất và chia sẻ những nỗi đau mà bạn đang chịu đựng. Đừng nén nỗi buồn trong lòng, hãy để cho tình cảm trong bạn được thoải mái.

Cho bản thân thêm thời gian, chắc chắn sẽ giúp nỗi đau dần dần nguôi ngoai

Nếu bạn không thoải mái khi chia sẻ với mọi người xung quanh, hãy tưởng tượng một cuộc nói chuyện với người yêu cũ để giải tỏa những đau khổ. Tuy nhiên, đừng liên lạc với người yêu cũ để tránh làm tổn thương lòng mình thêm.

3. Ngừng liên lạc

Để quên người yêu cũ, bạn cần quyết tâm và kiên nhẫn. Hãy ngừng theo dõi, ngừng kết bạn hoặc thậm chí “block” người yêu cũ trên mạng xã hội. Dù có vẻ vô tình, đây là một cách quên người yêu cũ rất hiệu quả.

Ngừng việc liên lạc trên tất cả các mạng xã hội là cách quên người yêu cũ hiệu quả

4. Cất hoặc vứt bỏ các kỷ vật

Nếu đã quyết định xa nhau, đồng nghĩa với việc người yêu cũ không còn xuất hiện trong cuộc sống của bạn nữa. Nếu bạn không thể ngay lập tức xóa bỏ hình bóng người ấy trong tâm trí, hãy bắt đầu bằng việc cất giữ những vật kỷ niệm của cả hai. Bởi khi bạn liên tục nhìn chúng, sẽ khó quên đi người yêu cũ.

Vứt bỏ hết những món đồ của người cũ sẽ giúp bạn quên đi đối phương nhanh chóng

Trong trường hợp bạn không thể vứt bỏ hết các kỷ vật trước đây, việc thay đổi màu sơn tường hoặc sắp xếp lại nội thất cũng là ý tưởng không tồi. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy như không gian này chỉ thuộc về bạn và không liên quan đến người yêu cũ.

5. Dành thời gian cho người thân và bạn bè

Sau một mối quan hệ đổ vỡ, chúng ta thường bị chìm trong nỗi đau. Vì vậy, cách tốt nhất là dành nhiều thời gian để thay đổi tâm trí của chính mình. Hãy bắt đầu bằng việc đi chơi cùng bạn bè, người thân để không có thời gian suy nghĩ về mối quan hệ cũ.

Gia đình chính là nơi vô cùng tuyệt vời để bạn chia sẻ và tìm lại niềm vui sau khi chia tay

Cùng nấu ăn với mẹ, hay chơi cờ với bố, là những hoạt động bạn có thể thực hiện lúc này. Nơi bình yên nhất luôn là nhà. Bên cạnh đó, hãy mời bạn bè xem phim hoặc đi du lịch, để không còn cảm giác đơn độc.

6. Khiến bản thân bận rộn

Trước đây, nếu không thể tập trung vào công việc vì tình yêu, thì thời gian độc thân là cơ hội tuyệt vời để làm điều đó. Hãy không ngừng học hỏi và trau dồi kinh nghiệm để chứng tỏ tài năng và khả năng của bản thân. Điều này không chỉ giúp bạn phát triển trong công việc, mà còn ngăn chặn suy nghĩ về người yêu cũ.

Tập trung hoàn toàn cho công việc là cách quên người yêu cũ mà bạn nên thử ngay

7. Yêu thương bản thân

Một ngày nào đó, bạn sẽ nhận ra rằng bạn chính là người cần nhận thêm tình yêu và quan tâm nhất. Nếu trước đây, bạn chỉ tập trung yêu thương đối phương, thì bây giờ, hãy dành thời gian để chăm sóc bản thân. Bạn xứng đáng được hạnh phúc và không có lý do để hiểu lầm về mối quan hệ đã qua.

Bạn xứng đáng sống hạnh phúc, hãy luôn yêu thương bản thân nhé

Hãy bắt đầu từ việc chăm sóc bản thân bằng cách chăm sóc ngoại hình, đọc sách hay nuôi thú cưng. Đồng thời, hãy thực hiện những điều làm bạn hạnh phúc như tập thể dục, thiền, viết nhật ký hoặc tham gia hoạt động ngoài trời. Những điều nhỏ nhặt này chắc chắn sẽ mang lại hạnh phúc cho bạn.

8. Mở lòng cho mối quan hệ mới khi đã sẵn sàng

Sau khi mối quan hệ vỡ vụn, bạn có thể cảm thấy không thể tìm được người hiểu và yêu thương mình như người yêu cũ. Điều này làm cho bạn không muốn mở lòng cho người mới. Đừng cố gắng nắm giữ kỷ niệm về một cuộc tình, cũng đừng lo sợ hay lưỡng lự với người mới. Có thể sau khi mở lòng, bạn sẽ tìm thấy một người tốt hơn, yêu thương bạn nhiều hơn những gì bạn nghĩ.

Bên người mới là ý tưởng không tồi nếu bạn muốn quên người cũ

Nếu bạn chỉ mãi ôm ấp một hình bóng, bạn sẽ không thể tìm thấy hạnh phúc và niềm vui thực sự của mình.

9. Không trách bản thân

Dù lý do chia tay là gì, bạn không nên đổ lỗi cho bản thân mình hoàn toàn. Một mối quan hệ đổ vỡ không chỉ xuất phát từ một phía. Vì vậy, cách tốt nhất để quên người yêu cũ là luôn tìm những điều tích cực.

Sự đổ vỡ luôn xuất phát từ 2 phía, nên bạn không nên trách móc và đổ lỗi cho bản thân

Bạn có thể đổ lỗi cho số phận vì mối quan hệ không thể thành công. Một khi duyên số hết, dù bạn có cố gắng bên nhau cũng không thể hạnh phúc. Hãy thôi tự trách mình và dễ dàng quên đi người yêu cũ hơn.

Trên đây là những cách quên người yêu cũ hiệu quả nhất. Hy vọng sau những chia sẻ này, bạn đã biết cách quên mối tình của mình và tiếp tục đón nhận những điều tuyệt vời khác trong tương lai.

Xem thêm:

  • 10+ cách quan tâm người yêu cực kỳ hiệu quả cho các cặp đôi
  • 12 cách nói chuyện với người yêu thú vị siêu hiệu quả

huyendo

Tất cả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và giúp bạn có thêm thông tin lựa chọn. Tiêu chí chúng tôi là đức năng thắng số.