11 cách giảm cân trong vòng 30 ngày: Hiệu quả mà vẫn an toàn

Để thực hiện kế hoạch giảm cân trong vòng 30 ngày, bạn nên thay đổi thói quen ăn chậm hơn. Không chỉ giúp bạn thưởng thức món ăn một cách thực sự mà còn giúp bạn cảm nhận cảm giác no đúng lúc.

Một nghiên cứu với sự tham gia của 30 phụ nữ đã chỉ ra rằng việc ăn chậm giúp giảm trung bình 10% calo, tăng tiêu thụ nước và kích hoạt một số hormone trong cơ thể để thúc đẩy cảm giác no.

Phương pháp tập luyện giảm cân trong 30 ngày

5. Thực hiện bài tập giảm cân cardio

Cardio là những hoạt động thể dục làm tăng nhịp tim, giúp đốt cháy nhiều calo. Tập cardio không chỉ là cách giảm cân nhanh, mà còn giúp cải thiện sự hoạt động của tim và phổi. Thói quen tập cardio thường xuyên mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả nhất trong 30 ngày.

Chỉ ăn kiêng mà không tập thể dục có thể gây mất cơ bắp và làm giảm mật độ xương của bạn. Do đó, để giảm cân hiệu quả, bạn nên kết hợp chế độ ăn uống lành mạnh và thực hiện các bài tập cardio đều đặn. Dưới đây là một số bài tập cardio giúp bạn giảm cân và đốt cháy mỡ cơ thể hiệu quả.

Huyền Đồ

6. Tập luyện HIIT để giảm cân trong 30 ngày

Nếu bạn muốn giảm cân trong vòng 30 ngày, hãy kết hợp thêm các bài tập HIIT vào chế độ tập luyện của bạn. HIIT (huấn luyện đạt cường độ cao xen kẽ với thời gian nghỉ ngắn) giúp duy trì nhịp tim cao, đốt cháy mỡ và tăng tốc quá trình giảm cân.

Thêm HIIT vào thói quen tập luyện hàng ngày sẽ giúp bạn giảm được 4,5kg trong vòng 30 ngày. Một nghiên cứu đã so sánh tác dụng của HIIT với chạy bộ, đạp xe và tập luyện sức bền trên 9 người đàn ông. Kết quả cho thấy HIIT đốt cháy nhiều calo hơn 25-30% so với các hoạt động khác.

7. Di chuyển nhiều hơn trong suốt ngày

Nếu bạn quá bận rộn với công việc và không có thời gian để thực hiện đầy đủ các phương pháp giảm cân trong vòng 30 ngày, hãy cố gắng di chuyển nhiều hơn trong suốt ngày để giảm cân.

Các hoạt động như đánh máy, làm vườn và đi bộ được ước tính chiếm tới 50% lượng calo bạn đốt cháy hàng ngày, tùy thuộc vào mức độ hoạt động của bạn.

Chế độ ăn giảm cân trong 30 ngày

Ngoài việc thay đổi các thói quen lành mạnh và thực hiện chế độ tập luyện thể thao, việc ăn uống đủ chất cũng rất quan trọng nếu bạn muốn giảm cân một cách hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu về chế độ ăn giảm cân trong 30 ngày.

8. Ăn nhiều chất xơ để giảm cân trong 30 ngày

huyendo

Tất cả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và giúp bạn có thêm thông tin lựa chọn. Tiêu chí chúng tôi là đức năng thắng số.