12+ Phương pháp xóa vết ố vàng trên áo trắng hiệu quả và đơn giản

Nếu máy giặt của bạn không thể loại bỏ các vết bẩn trên áo trắng, đừng lo lắng vì bạn có thể loại bỏ chúng nhanh chóng bằng những phương pháp đơn giản dưới đây. Hãy cùng tôi tìm hiểu các phương pháp xóa vết ố vàng trên áo trắng sáng như mới nhé!

Nguyên nhân áo bị ố vàng

1. Mồ hôi cơ thể lâu ngày gây ra vết ố trên áo

Mồ hôi là nguyên nhân phổ biến nhất khiến áo trắng bị ố vàng. Những vết bẩn này thường hình thành ở những nơi da đổ mồ hôi nhiều nhất, như nách, cổ áo và tay áo. Dù bạn giặt áo thường xuyên, một ít mồ hôi vẫn không thể thấm hút hoàn toàn và gây ra các vết ố vàng trên áo.

Các phương pháp xóa vết ố vàng trên áo trắng

Cách xử lý vết ố vàng bằng baking soda

Baking soda được coi là “chất tẩy rửa quốc dân”. Nó có khả năng làm sạch nhiều loại đồ vật trong nhà. Trong số này có việc sử dụng baking soda để làm sạch các vết ố vàng trên áo trắng.

Cách làm: Hòa tan 200-250g bột baking soda trong 4 lít nước sạch. Đặt áo sơ mi trắng bị ố vàng vào chậu đã pha baking soda. Thời gian ngâm phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vết ố. Ngâm trong thời gian ngắn hơn nếu vết ố nhỏ hoặc mới. Ngâm 1-2 giờ đối với vết ố nhiều và lâu. Kiểm tra xem vết ố đã sạch chưa sau khi ngâm. Nếu không sạch, dùng bàn chải nhẹ nhàng chải vết ố cho đến khi sạch hoàn toàn. Giặt lại áo với bột giặt và xả nhiều lần với nước sạch.

Cách xử lý vết ố vàng bằng kem đánh răng

Kem đánh răng có hoạt chất kiềm giúp làm trắng và loại bỏ vết bẩn hiệu quả. Đây là lý do tại sao bạn nên sử dụng kem đánh răng để xử lý vết ố vàng trên áo trắng.

Cách làm: Thoa một ít kem đánh răng lên vết ố vàng và để trong khoảng thời gian 3-5 phút. Sau đó, sử dụng bàn chải mềm chà nhẹ vùng thoa kem trước khi rửa sạch bằng xà phòng và nước lạnh. Kiểm tra xem vết ố vàng đã được loại bỏ hoàn toàn chưa sau khi lau khô.

Cách xử lý vết ố vàng bằng javen

Nếu các phương pháp trước đó không loại bỏ hoàn toàn vết ố vàng trên áo trắng thì bạn có thể sử dụng javen.

Cách làm: Đọc hướng dẫn sử dụng trên hộp sản phẩm và thực hiện theo đó.

Cách xử lý vết ố vàng bằng chanh + bột giặt

Việc sử dụng chanh và bột giặt là phương pháp hiệu quả và dễ dàng nhất.

Cách làm:

 • Dùng bàn chải chà nhẹ vết ố trên áo và ngâm qua đêm trong bột giặt tạo bọt thông minh OMO.
 • Chà xát vùng bị ố vàng với nước chanh pha loãng thêm một lần nữa.
 • Xả lại bằng nước ấm (30 độ C).
 • Sử dụng nước xả vải Comfort để khử mùi và làm mềm vải.
 • Tránh phơi trực tiếp dưới ánh mặt trời.

Cách xử lý vết ố vàng trên áo trắng bằng giấm trắng + muối

Giấm trắng và muối ăn cũng là những gia vị phổ biến trong hầu hết các hộ gia đình. Kết hợp của giấm trắng và muối ăn tạo ra một phương pháp loại bỏ vết ố vàng trên áo trắng hiệu quả.

Cách làm:

 • Đánh bông hỗn hợp giấm trắng, muối ăn và nước cho đến khi muối tan. Ngâm quần áo bị ố vàng khoảng 30 phút trong dung dịch hỗn hợp này. Sau đó giặt quần áo như bình thường với xà phòng. Vết ố vàng trên áo sẽ mờ đi một cách tự nhiên.

Cách xử lý vết ố vàng trên áo thun trắng bằng oxy già

Oxy già, còn được gọi là hydrogen peroxide, là một chất tẩy trùng và lành vết thương. Nó có khả năng làm sáng nhanh chóng các vết ố vàng trên áo trắng.

Cách làm:

 • Pha oxy già và nước với tỷ lệ 1:1. Ngâm quần áo bị ố vàng trong dung dịch này khoảng 20 phút. Sau đó, giặt quần áo bằng xà phòng và xả bằng nước lạnh như bình thường. Lưu ý không đổ hydro peroxide trực tiếp lên vết bẩn trên áo để tránh phai màu và hư hỏng.

Cách xử lý vết ố vàng lâu ngày trên áo trắng bằng chanh tươi

Chanh có tính axit cao và làm sạch tự nhiên, an toàn cho vải và da. Do đó, bạn có thể sử dụng loại quả này để xóa vết ố vàng trên áo trắng.

Cách làm:

 • Vắt lấy nước cốt chanh và kết hợp với một chút xà phòng. Chà phần vải bị ảnh hưởng và giặt quần áo như bình thường để loại bỏ vết bẩn.

Cách xử lý vết ố vàng trên áo màu bằng thuốc tím và chanh

Thuốc tẩy màu tím không phổ biến khi xóa vết ố vàng trên áo trắng, đặc biệt là áo sơ mi trắng. Dưới đây là cách xóa vết ố vàng trên áo trắng trong vòng chưa đầy 15 phút:

Cách làm:

 • Ngâm quần áo bị ố vàng trong bát nước có pha thuốc tím trong 15 phút. Vết bẩn sẽ được loại bỏ hoàn toàn. Sau đó, vắt khô rồi ngâm vào đĩa nước chanh để khử màu thuốc tím. Áo sẽ trắng như mới. Sau đó, giặt quần áo bằng bột giặt và nước để loại bỏ triệt để thuốc tẩy.

Cách xử lý vết ố vàng trên áo trắng bằng rượu vodka

Rượu vodka là một chất tẩy vết bẩn tuyệt vời cho hàng dệt, vải bọc và thảm. Nếu vết bẩn còn mới hoặc ướt, hãy chấm rượu vodka lên nó bằng một chiếc khăn trắng mỏng để thấm cồn. Chà xát bề mặt vết bẩn ướt hoặc mới đổ có thể làm vết bẩn lan rộng ra khu vực xung quanh và làm vết bẩn trở nên trầm trọng hơn.

Cách làm:

 • Chấm vodka lên vùng bị ố vàng. Đặt khăn ẩm lên vết bẩn trong 1-2 phút để loại bỏ vết bẩn. Để khu vực này khô tự nhiên ngoài trời. Rượu vodka cũng có thể được sử dụng để ngâm quần áo dính thức ăn, vết mực hoặc vết cỏ trước khi giặt.

Cách xử lý vết ố vàng trên áo trắng bằng hàn the

Bước 1: Giặt quần áo trong nước nóng và xà phòng. Trong một chậu, kết hợp hàn the và giấm trắng theo tỷ lệ 1:1.

Bước 2: Ngâm áo sơ mi trắng bị bẩn trong hỗn hợp này trong vài giờ và bạn sẽ có áo sơ mi trắng hoàn toàn mới.

Cách xử lý vết ố vàng trên áo trắng bằng giấm và sữa tươi

Khi thời tiết lạnh và ẩm, quần áo ngoại trời thường mất thời gian khô và có mùi ẩm mốc. Nếu gặp tình huống này, bạn có thể ngâm quần áo trong giấm và sữa bò để khử mùi mốc.

Cách làm:

 • Ngâm quần áo trong giấm sôi khoảng 30 phút, sau đó giặt bằng xà phòng. Bạn cũng có thể dùng một ít sữa bò để xoa đều lên vết ố vàng trên quần áo hoặc khăn trải giường, sau đó phơi khô trong 2 giờ trước khi giặt như bình thường.

Cách xử lý vết ố vàng trên áo trắng bằng gừng

Gừng không chỉ có lợi ích cho sức khỏe mà còn là một chất làm sạch mạnh mẽ và tinh tế. Khi xóa vết ố vàng trên áo, đặc biệt là áo sơ mi trắng, nhanh chóng xử lý vết bẩn là quan trọng. Bạn có thể dùng gừng tươi giã nhỏ để đắp đều lên vết bẩn.

Cách làm:

 • Đổ gừng giã nhỏ và nước vào hỗn hợp. Tiếp tục giặt quần áo bằng xà phòng, áo sẽ trắng trở lại. Lưu lại phương pháp này để xóa vết ố vàng trên áo trắng.

Cách xử lý vết ố vàng trên áo trắng bằng khoai tây

Khoai tây có thể dùng để xóa vết bẩn trên quần áo, một ứng dụng không thể ngờ. Để xử lý các vết ố vàng, bạn nấu chín 1 củ khoai tây với vỏ và chà xát lên vết bẩn trong khoảng 5-7 phút cho đến khi màu nhạt dần. Sau đó, rửa sạch bằng nước lạnh và để khô ở nơi thoáng gió. Quy trình này không chỉ loại bỏ vết bẩn trên vải mà còn làm trắng chúng.

Cách xử lý vết ố vàng trên áo trắng bằng nước vo gạo

Nước vo gạo cũng là một trong những hóa chất tẩy vết ố vàng trên quần áo. Bạn có thể giặt quần áo bị ố vàng bằng nước vo gạo hoặc nước tương, chúng có tác dụng tẩy trắng rất mạnh! Nước đậu nành và nước gạo đều an toàn nên bạn có thể yên tâm sử dụng.

Cách xử lý vết ố vàng bằng phèn chua

Nếu vết bẩn chỉ dính vào một phần áo, bạn có thể dùng một ít phèn chua và nước để ngâm vết bẩn trước khi giặt.

Cách làm:

 • Làm dung dịch phèn chua: Dùng thìa phèn chua kết hợp với 2 thìa nước lọc.
 • Bôi dung dịch này lên vết bẩn bằng găng tay hoặc thìa chuyên dụng.
 • Ngâm quần áo trong dung dịch trong 30 phút.
 • Giặt như bình thường. Xả sạch vết bẩn và giặt quần áo như thường.

Cách xử lý vết ố vàng trên áo trắng bằng thuốc aspirin

Lấy 5 viên aspirin hòa tan với 6-7 lít nước nóng, ngâm quần áo trắng bị bẩn. Quần áo sẽ trắng như mới sau khi giặt.

Cách làm:

 • Hòa tan 5 viên aspirin trong 6-7 lít nước sôi. Ngâm quần áo bẩn trong dung dịch này trong một lúc. Cuối cùng, giặt lại quần áo bằng bột giặt, áo sẽ trắng trở lại.

Hy vọng qua bài viết này, các bạn đọc sẽ biết thêm các phương pháp xóa vết ố vàng trên áo trắng đơn giản, với các nguyên liệu cơ bản.

huyendo

Tất cả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và giúp bạn có thêm thông tin lựa chọn. Tiêu chí chúng tôi là đức năng thắng số.