Video cách trồng ớt chuông

Trồng cây ớt chuông trong chậu là một ý tưởng tuyệt vời nếu bạn không có đủ không gian để trồng cây hoặc sống trong một vùng có khí hậu lạnh. Cùng tìm hiểu cách để phát triển ớt chuông trong chậu nhé!

Giới thiệu về cây ớt chuông

Ớt chuông, hay còn được gọi là ớt ngọt hoặc ớt chuông Đà Lạt (do được trồng nhiều ở Việt Nam), cũng được trồng ở vùng nhiệt đới và ôn đới lạnh. Loại cây này chứa nhiều vitamin A, vitamin C và các chất dưỡng chất khác. Ớt chuông có màu sắc đa dạng và thường được sử dụng trong các món ăn gia đình.

Đặc điểm của cây ớt chuông

Công dụng đối với sức khỏe của ớt chuông

Tăng cường trao đổi chất

Ớt chuông giúp giảm cân hiệu quả bởi vì chúng chứa ít calo. Ăn loại quả này còn giúp tăng cường trao đổi chất và hạ thấp nồng độ triglyceride trong máu. Ngoài ra, ớt chuông còn giúp ngăn ngừa rối loạn tiêu hóa và có tác dụng chống oxy hóa.

Ngừa ung thư

Các hợp chất capsaicin trong ớt chuông được cho là có khả năng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư và tiêu diệt chúng.

Làm thế nào để trồng ớt chuông trong chậu?

Trồng ớt chuông trong chậu không chỉ làm cho chậu thêm xanh mà còn giúp bạn có thể thu hoạch những quả ớt tươi ngon để sử dụng cho gia đình.

Chọn một chậu thích hợp

Chọn một chậu có độ sâu ít nhất 25-30cm, rộng và có đủ lỗ thoát nước. Bạn có thể trồng 2-3 cây (giống nhỏ) trong một chậu như vậy. Tránh sử dụng các chậu màu đen nếu bạn trồng ớt chuông ở khí hậu nhiệt đới.

Phát triển cây ớt chuông từ hạt

Mua hạt giống chất lượng tốt từ cửa hàng vườn hoặc trực tuyến. Đặt hạt giống vào chậu nhỏ hoặc khay giống, vùi sâu 2-3cm trong đất. Gieo hạt vào khoảng 6-10 tuần trước khi có sương giá mùa xuân. Hạt giống sẽ nảy mầm sau 1-3 tuần tuỳ thuộc vào điều kiện thời tiết và chất lượng hạt giống. Chăm sóc cây con bằng cách tưới nước đều đặn và đảm bảo đủ ánh sáng cho cây phát triển.

Yêu cầu kỹ thuật trồng ớt chuông trong chậu

Chăm sóc cây ớt chuông

Nguồn: Huyền Đồ

Một điều thú vị: Ớt chuông là một nguồn cung cấp vitamin C giàu hơn cam.

Hướng dẫn cách ươm hạt và chăm sóc hạt giống ớt chuông

Bước 1: Chuẩn bị đất

Bước 2: Làm ẩm đất

Bước 3: Ngâm hạt

Bước 4: Ươm hạt

Bước 5: Gieo hạt

Bước 6: Làm ẩm hạt

Bước 7: Chăm sóc cây con

Nguồn: Huyền Đồ

Huyền Đồ: https://huyendo.com

0937895335
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon