Có thể bạn chưa biết, nhân tướng học là thuật đã có từ thời xưa với mục đích phán đoán tính cách, suy nghĩ và vận mệnh con người qua ngoại hình. Thế nhưng chưa dừng lại ở đó, ngày nay, xem nhân tướng học còn được ứng dụng thành công trong việc quản trị nhân sự. Từ đó giúp các nhà quản lý giao đúng người đúng việc, đạt được thành công như mong muốn. Vậy cách xem nhân tướng học và ứng dụng trong quản trị nhân sự ra sao?

Cách xem nhân tướng học và ứng dụng trong quản trị nhân sự

  1. Định nghĩa về nhân tướng học trong quản trị nhân sự

Trong quản lý kinh doanh, người ta định nghĩa từ sách nhân tướng học là bộ môn khoa học sử dụng phép xem tướng, ngoại hình bên ngoài của người khác. Không chỉ thế, thông qua bộ vị thân thể, hình thể bên ngoài, khí chất tinh thần và cốt cách bên trong có thể dự đoán tính cách và vận mệnh người khác.

Người ta còn nhận thấy, nhân tướng học chính là sự hòa hợp hoàn hảo giữa văn hóa phương Đông và tâm lý học phương Tây. Do đó, đây là thuật nhìn người dựa trên cơ sở khoa học, không phải mê tín, hay vô căn cứ.

  1. Cách xem nhân tướng học để quản trị nhân sự

Để có thể đánh giá nhân sự với độ chính xác cao, người quản lý cần phải biết cách quan sát nhân tướng học của từng người. Trong đó, 7 yếu tố quan trọng nhất của 1 người không thể bỏ qua bao gồm:

7 yếu tố trên đều cần thiết cho việc đánh giá nhân sự của cấp trên, không thể thiếu bất cứ yếu tố nào.

  1. Cách ứng dụng xem nhân tướng học trong quản trị nhân sự

Ứng dụng nhân tướng học đúng cách sẽ giúp các nhà lãnh đạo, người quản lý nhân sự thấu hiểu được nhân viên và sắp xếp họ làm đúng việc, mang đến hiệu quả cao hơn. Dưới đây là một số đặc điểm nhân tướng học của các nhân viên chuẩn mực mà cấp trên nên tuyển dụng.

Tham khảo thêm : Thuật xem tướng mắt phượng ở phụ nữ

Người thật thà, ngay thẳng

Người giao tiếp giỏi

Người có tinh thần trách nhiệm

Người tài hoa, ứng biến linh hoạt

Ứng dụng nhân tướng học trong quản trị nhân sự nên cẩn trọng

Người thông minh, điềm đạm

Tránh những người có đặc điểm nhân tướng học

Dựa vào nhân tướng học mà tuyển dụng nhân sự chuẩn mực

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu được cách xem nhân tướng học và ứng dụng vào quản trị nhân sự như thế nào. Đừng quên chia sẻ bài viết cùng bạn bè, người thân nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *