Đối với mỗi người khi có ý định xây dựng một ngôi nhà thì họ phải cân nhắc rất nhiều thứ để xây cho hợp phong thủy. Nhà là nơi che nắng che mưa và cũng là nơi quyết định đến tài vận bên trong gia đình. Điều này đã ảnh hưởng sâu tới tiềm thức của mỗi người về lợi ích mà nó mang lại. Vậy cách xem phong thủy nhà ở như thế nào? Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây.

Đã từ rất lâu ai trong chúng ta cũng đều ý thức được sự khác biệt trong việc sắp xếp nhà cửa. Dân gian có câu: “Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”.

Do đó,

cách xem phong thủy nhà ở

của một ngôi nhà có ảnh hưởng lâu dài tới đời sống của mọi người trong gia đình.

  1. Hướng nhà theo phong thuỷ nhà ở

Bạn nên xem xét bản thân mình thuộc mệnh Thủy, Mộc, Thổ hay Hỏa,… để từ đó có hướng xây nhà tốt nhất. Nếu gia chủ không thể lựa chọn cho mình được hướng tốt nhất thì nên lựa chọn Nam và Đông Nam. Hai hướng này hợp với mọi mệnh của gia chủ.

Nếu bạn có thể chọn được hướng thích hợp để xây nhà thì bạn sẽ luôn nhận được những điều may mắn và phú quý. Nếu bạn chọn sai thì công việc làm ăn sẽ gặp xui xẻo và nhiều vận hạn. Do đó, bạn cần lựa chọn và cân nhắc thật kĩ để có thể lựa chọn được hướng nhà tốt nhất cho bản thân mình.

Khi chọn được hướng phù hợp bạn sẽ gặp nhiều may mắn và tài lộc
Khi chọn được hướng phù hợp bạn sẽ gặp nhiều may mắn và tài lộc
  1. Xem ngày phong thuỷ vào nhà

Đây cũng là một yếu tố quan trọng mà bạn cần phải quan tâm đến. Khi bạn có ý định làm nhà thì bạn cần tìm đến thầy để được xem ngày tốt và giờ tốt làm lễ động thổ. Ngày và giờ sẽ được quyết định dựa vào tuổi của gia chủ. Nếu bạn không đủ tuổi hay đúng tuổi đại kị thì bạn có thể nhờ một thành viên trong gia đình đứng lên làm nhà hộ.

Bài viết hay :

Lễ động thổ chính là một người hợp tuổi làm nhà sẽ đứng ra cuốc nhát cuốc đầu tiên và tiến hành đặt viên gạch đầu tiên khi làm móng nhà. Còn lại những quy trình sau đó sẽ do bên thi công xây dựng lo liệu.

Bạn cần xem ngày và giờ tốt để tiến hành làm lễ động thổ
Bạn cần xem ngày và giờ tốt để tiến hành làm lễ động thổ
  1. Vị trí các phòng trong căn nhà

Khi tiến hành xây dựng chúng ta cần có một bản vẽ chi tiết về các phòng cũng như vị trí các cửa trong nhà. Mỗi căn nhà đều có rất nhiều phòng và bạn phải sắp xếp sao cho hợp lí.

Bạn nên bố trí các căn phòng trong nhà một cách hợp lí
Bạn nên bố trí các căn phòng trong nhà một cách hợp lí
  1. Vị trí cổng nhà

Khi xây nhà nếu bạn chỉ chú ý đến bên trong ngôi nhà không thì vẫn chưa đủ mà bạn nên chú ý tới bên ngoài nhà như cổng nhà, sân vườn,…Có nhiều gia chủ biết mệnh mình hợp nước nên đã xây dựng những thác nước nhỏ hay hòn Nam Bộ để làm ăn may mắn, phát tài.

Đối với cổng nhà bạn nên xây cao và sáng sủa để đón nhận những điềm may vào nhà. Bạn có thể trồng một số cây xanh phong thủy để làm cho không gian trở nên thoáng đãng và thoải mái. Tuy nhiên bạn không nên trồng quá nhiều sẽ gây ra tình trạng âm u và tối tăm cho ngôi nhà của bạn.

Bạn nên xây cổng nhà cao và sáng sủa để đón tài lộc vào nhà
Bạn nên xây cổng nhà cao và sáng sủa để đón tài lộc vào nhà

Bài viết trên đây đã tổng hợp những kiến thức cách xem phong thủy nhà ở mà bạn nên biết. Mong rằng qua bài viết này bạn đã có thể lựa cho mình những phương hướng tốt nhất và tránh được những điều đại kị khi xây nhà. Cuối cùng, chúc bạn có được một ngôi nhà như ý và mọi sự hồng phát. Cảm ơn mọi người đã đọc bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *