Cây xanh trồng trong nhà không chỉ giúp không gian trở nên xanh tươi và sôi động hơn, mà mỗi loại cây phù hợp với từng tuổi còn có khả năng thu hút tiền tài và may mắn. Vậy, tuổi Tý tương hợp với những loại cây nào? Cùng tìm hiểu những loại cây phù hợp với tuổi Tý qua bài viết này nhé!

Đôi nét về người tuổi Tý

Người tuổi Tý đứng đầu trong 12 con giáp và là người mở đầu, vì vậy họ thường có khả năng lãnh đạo và quản lý tốt. Họ còn được mệnh danh là người chăm chỉ, siêng năng, tiết kiệm và đôi khi quá quyết đoán trong việc tiêu tiền.

Về tử vi, đa số người tuổi Tý thường có tài lộc phúc lộc vây quanh. Tuy nhiên, họ thường không giỏi quản lý tiền bạc và không biết cách đầu tư hoặc nắm bắt cơ hội để kiếm tiền.

Tuổi Tý trồng cây gì?

Việc chọn nơi làm văn phòng hoặc thiết kế cảnh quan trong nơi làm việc và sinh sống có ảnh hưởng rất lớn đến vận khí của mỗi người. Vì vậy, hiểu biết về phong thuỷ có thể giúp chúng ta tạo ra môi trường có lợi nhất. Bài viết này sẽ giải đáp tất cả thắc mắc của bạn về cây phong thủy phù hợp với tuổi Tý, giúp bạn xua đuổi vận hạn và xui xẻo.

Theo ngũ hành phong thuỷ, những người tuổi Tý sẽ hợp với cây Kim Tiền (cây Kim Phát Tài) nhất trong các loại cây phong thủy. Việc trồng một chậu cây Kim Tiền trong nhà giúp tăng vận may, nâng cao vận khí, đặc biệt là giúp quản lý tiền bạc tốt và nắm bắt cơ hội để phát tài. Có thể nói, cây Kim Tiền giống như vị thần hộ mệnh, vị cứu tinh cho nhược điểm không biết quản lý tiền bạc và nắm bắt cơ hội của người tuổi Tý.

Cây Kim tiền hợp tuổi Tý

Trong phong thuỷ cây xanh chia làm hai loại: cây hợp tuổi và cây hợp mệnh. Để tìm hiểu chính xác những loại cây cảnh hợp với từng mệnh của tuổi Tý như Giáp Tý, Bính Tý, Mậu Tý, Canh Tý, Nhâm Tý, chúng ta sẽ phân tích sâu hơn từng mệnh theo năm sinh như sau:

Tuổi Giáp Tý hợp cây gì?

Người tuổi Giáp Tý rất giỏi học, có nhiều kiến thức, tuy nhiên, họ lại không thành công qua con đường học vấn. Và họ thường làm việc cật lực, nhưng lại dễ mắc bệnh và đau ốm. Theo phong thuỷ, người tuổi Giáp Tý (1984) – mệnh Kim hợp với màu nâu, trắng hoặc vàng là tốt nhất.

Cây Bạch Mã Hoàng Tử hợp tuổi Giáp Tý

Nên tránh những cây có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa, vì hành Hỏa khắc hành Kim và sẽ không tốt cho vận mệnh của gia chủ.

Vì vậy, một số loại cây phong thủy hợp với tuổi Giáp Tý có thể kể đến như: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Chi (Cây Dây Nhện), Cây Ngọc Ngân, Cây Lan Ý, Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Trầu Bà Đế Vương, Cây Hạnh Phúc, và nhiều loại cây khác. Ngoài ra, tuổi Giáp Tý còn có thể chọn các loại cây thuộc hành Thổ để tạo nên sự tương sinh trong phong thuỷ.

Tổng hợp những cây phong thủy đem lại may mắn cho người tuổi Giáp Tý

Tuổi Bính Tý hợp cây gì?

Đây là những người lạc quan, vui vẻ, dù gặp khó khăn cũng không bao giờ nao núng. Người tuổi Bính Tý cũng là những người có trực giác nhạy bén và trí tưởng tượng phong phú. Tuy nhiên, trong những tình huống quan trọng, họ lại khó đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Cây Lưỡi Hổ để bàn hợp tuổi Bính Tý

Với người tuổi Bính Tý (1996) – mệnh Thủy, cây có màu xanh thẫm như Cây Kim Tiền, Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Ý, Cây Ngọc Ngân, Cây Lan Chi (Dây Nhện) và các loại cây Tùng như Cây Thuỷ Tùng, Cây Tùng Bồng Lai, Cây Tùng La Hán… sẽ phù hợp nhất. Ngoài ra, lựa chọn các loại cây cảnh thủy sinh hoặc cây thuộc hành Kim (do Kim sinh Thủy) cũng sẽ hỗ trợ tốt cho bản mệnh người tuổi Bính Tý.

Bộ sưu tập những cây hợp tuổi Bính Tý

Một lưu ý quan trọng, để hút tài lộc và phát tài vào nhà, hãy chọn chậu cây cảnh có màu trắng, xanh dương hoặc đen. Tránh chọn mua cây cảnh có màu tương khắc với mệnh Thủy. Đặc biệt, tránh các loại cây thuộc hành Thổ, có màu nâu và vàng. Điều này sẽ giúp gia đình không bị mất tiền bạc và không ảnh hưởng đến sự nghiệp và công danh của gia chủ.

Tuổi Mậu Tý hợp cây gì?

Theo ngũ hành phong thuỷ, những người tuổi Mậu Tý sinh năm 1948, 2008 thuộc mệnh Hỏa. Họ là những người tài giỏi, kiên cường và không dễ chùn bước trước những khó khăn. Tuy nhiên, người tuổi Mậu Tý thường thiếu tính kỷ luật và dễ mắc lỗi tình cảm vào công việc.

Cây Hồng Môn hợp tuổi Mậu Tý

Để khắc chế những nhược điểm này, người tuổi Mậu Tý nên trồng cây cảnh trong nhà màu đỏ như: Cây Kim Ngân, Cây Phú Quý, Cây Huyết Dụ, Cây Đa Búp Đỏ, Cây Vạn Lộc, Cây Đuôi Công Tím, Cây Hồng Môn, Cây Lan Quân Tử, Cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ, Cây Phong Lộc, Cây Thẻ Bài Hồng… Ngoài ra, cũng có thể trồng các loại cây thuộc hành Mộc để tăng thêm tài vận, do Mộc sinh Hỏa.

Cây phong thủy tuổi Mậu Tý

Mệnh Hỏa kị mệnh Thủy, nên gia chủ tránh trồng cây cảnh có màu xanh dương hoặc màu đen, vì những cây có màu sắc này sẽ kìm hãm sự phát tài và phát lộc.

Tuổi Canh Tý trồng cây gì trong nhà?

Với người tuổi Canh Tý (1960) thuộc mệnh Thổ, theo ngũ hành Hỏa sinh Thổ, do đó gia chủ nên chọn cây cảnh để bàn mang mệnh Hỏa hoặc mệnh Thổ. Những loại cây có màu đỏ, hồng, cam, tím, nâu và vàng sẽ là lựa chọn thích hợp nhất.

Hãy tránh chọn những loại cây cảnh thuộc mệnh Mộc có màu xanh lá cây. Tuy nhiên, hiện nay hầu hết các loại cây cảnh đều có màu này nên cần chọn loại cây phù hợp với người mệnh Thổ.

Cây Phong Lộc hợp tuổi Canh Tý

Người tuổi Canh Tý thông minh và quan tâm đến người khác, nhưng họ cũng có nhược điểm là khó giữ được của cải. Vì vậy, một số loại cây phù hợp để khắc chế nhược điểm này có thể kể đến như: Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Hồ Điệp, Cây Vạn Niên Thanh, Sen Đá Nâu, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Trầu Bà… Hoặc chọn các loại cây tương sinh từ hành Hoả có màu đỏ, cam, hồng như: Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc, Cây Hồng Môn, Cây Vạn Lộc, Cây Đa Búp Đỏ…

Tổng hợp cây phong thủy cho người tuổi Canh Tý

Tuổi Nhâm Tý

Thuộc mệnh Mộc, người tuổi Nhâm Tý (1972) nên chọn các loại cây cảnh văn phòng có màu xanh lá cây để mang lại may mắn cho bản thân và gia đình. Do Mộc khắc Kim, nên tránh chọn cây màu trắng để tránh tiêu tán tài lộc.

Cây Ngọc Bích hợp tuổi Nhâm Tý

Một số cây cảnh phong thủy mang lại nhiều tài lộc và may mắn nhất cho người sinh năm Nhâm Tý bao gồm: Cây Ngọc Bích, Cây Tùng La Hán, Cây Trường Sinh, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Kim Ngân, Sen Đá Nâu… Ngoài ra, cũng nên trồng các loại cây thuộc hành Thuỷ, sự kết hợp giữa Thuỷ và Mộc mang lại sự tương sinh giúp đem lại nhiều may mắn và tài lộc.

Tổng hợp các cây hợp Nhâm Tý

Trên đây là những loại cây phong thủy phù hợp với tuổi Tý. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có kiến thức phong thủy để lựa chọn cây phù hợp nhất. Nếu bạn còn băn khoăn trong quá trình chọn lựa cây cảnh, hãy liên hệ ngay với Huyền Đồ để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

BÀI VIẾT THAM KHẢO:

  • Tiêu chí chọn cây cảnh văn phòng thích hợp
  • 12 Cây Cảnh Lọc Không Khí Trong Nhà
  • Tổng hợp Cây Cảnh Phong Thuỷ hợp tuổi để bàn làm việc
  • Trồng cây cảnh hợp mệnh để gặp nhiều may mắn
0937895335
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon