Mỗi khi hè tới là nhu cầu sử dụng chiếu mát của người tiêu dùng lại tăng vọt. Bởi người người nhà nhà ai cũng mong muốn tìm được loại chiếu có khả năng làm mát tốt để mang lại giấc ngủ ngon cho cả gia đình. Đây cũng chính là lý do khiến ngày càng có nhiều mẫu chiếu mát xuất hiện trên thị trường. Vậy hiện nay loại chiếu nào bán chạy và được ưa chuộng nhất?

Cùng Vua Nệm điểm danh những mẫu chiếu mát được ưa chuộng nhất mùa hè 2021 nhé!

Những mẫu chiếu mát được ưa chuộng nhất hiện nay

1. Top 5 loại chiếu mát bán chạy nhất mùa hè 2021

1.1. Chiếu trúc hạt

Có thể nói rằng chiếu trúc hạt là loại chiếu có khả năng làm mát số 1 hiện nay. Chiếu được làm từ phần thân cây trúc phơi hoặc sấy khô, sau đó dùng máy để tiện, khắc tạo thành các mắt trúc có kích thước tương tự nhau. Cuối cùng những mắt trúc này được liên kết với nhau bằng những sợi cước bền chắc để tạo nên tấm chiếu hoàn hảo với nhiều kích thước khác nhau.

Tùy vào cách phân loại mà chiếu trúc hạt được phân chia thành các loại khác nhau:

Thông thường, các mẫu chiếu trúc Việt Nam sẽ không được bóng đẹp như chiếu trúc Trung Quốc, nhưng độ bền và chất lượng thì vượt trội hơn hẳn. Do đó, chiếu trúc Việt Nam luôn có giá thành cao hơn so với chiếu trúc Trung Quốc.

Chiếu trúc hạt đen

Ưu điểm của chiếu trúc hạt:

Nhược điểm chiếu trúc hạt:

1.2. Chiếu tre/trúc tăm

Chiếu tre/trúc tăm là loại chiếu được làm từ phần thân của cây tre hoặc trúc phơi khô, vót thành các thanh mảnh, nhỏ và dài. Sau đó, các thanh tre/ trúc này được đan lại với nhau bằng những sợi dây dù bền chắc để tạo thành tấm chiếu hoàn chỉnh.

Chiếu trúc tăm

Ưu điểm của chiếu trúc tăm:

Nhược điểm của chiếu trúc tăm:

1.3. Chiếu cói

Chiếu cói

Đây là mẫu chiếu truyền thống và đã có từ rất lâu đời tại thị trường Việt Nam. Chiếu được làm từ thân cây cói sấy khô, sau đó đan thủ công để tạo thành những chiếc chiếu ngủ tiện lợi. Để trang trí chiếu cói, người ta thường sử dụng các họa tiết quen thuộc và đơn giản như: hoa sen, hoa mẫu đơn, lá cỏ, chữ,…

Chiếu cói hiện được bày bán ở nhiều nơi như: cửa hàng, chợ phiên,… nên người tiêu dùng có thể mua chúng dễ dàng.

Ưu điểm của chiếu cói:

Nhược điểm của chiếu cói:

1.4. Chiếu mây

Chiếu mây

Chiếu mây cũng là một trong 5 loại chiếu làm mát tốt nhất hiện nay được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn. Chiếu được làm từ các sợi mây đanh, mảnh và dẻo dai, đan lại cùng nhau để tạo nên sản phẩm hoàn hảo vừa có khả năng làm mát tốt, vừa mang đến sự êm ái, dễ chịu cho người dùng.

Ưu điểm của chiếu mây:

Nhược điểm của chiếu mây:

1.5. Chiếu điều hòa

Chiếu điều hòa

Đây là loại chiếu mát đang làm mưa làm gió trên thị trường trong vòng 5 năm trở lại đây, rất được ưa chuộng mỗi khi thời tiết bắt đầu vào hè. Chiếu được cấu tạo gồm 2 phần:

Ưu điểm của chiếu điều hòa:

Nhược điểm của chiếu điều hòa:

2. Cần lưu ý gì khi chọn chiếu mát?

Những lưu ý khi chọn mua chiếu mát

Khi mua chiếu mát, bạn cần lưu ý các đặc điểm sau:

3. Nên mua chiếu mát ở đâu?

Nếu bạn chưa biết nên mua chiếu mát ở đâu thì Vua Nệm chính là gợi ý dành cho bạn. Tại đây, chúng tôi hiện có đầy đủ các sản phẩm chất lượng để đáp những yêu cầu khó tính và khắt khe nhất của khách hàng. Một vài mẫu chiếu mát đang bán rất chạy tại hệ thống Vua Nệm mà bạn có thể tham khảo là:

4. Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về 5 loại chiếu mát được ưa chuộng nhất trong mùa hè 2023 mà Vua Nệm đã tổng hợp lại và giới thiệu đến bạn. Hy vọng rằng, bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chọn mua chiếu mát cho người thân và gia đình của mình.

0937895335
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon