Gợi ý các giống chó trắng đẹp, thích hợp để nuôi

Chó trắng và chó lông trắng

Chó trắng là những chó cảnh có bộ lông màu trắng như Poodle trắng, Pom trắng. Ngoài ra, còn có các giống khác như chó Pug trắng hay chó Chihuahua trắng.

Chó lông trắng, hay còn được gọi là chó bông trắng, sở hữu bộ lông trắng muốt rất dễ thương. Chó trắng thường là chó lông xù như Poodle trắng, Pom trắng, Pug trắng, Chihuahua trắng. Hãy cùng tìm hiểu về các giống chó trắng xinh đẹp này nhé.

1. Các giống chó lông trắng

1.1. Chó Poodle trắng

Chó Poodle trắng được ưa thích và yêu mến. Poodle là một trong những giống chó lông xù phổ biến và được yêu thích hiện nay. Trong các màu lông của chó Poodle, chó Poodle trắng và chó Poodle nâu được yêu thích nhất.

Lông của chó Poodle trắng không rụng nhiều, nhưng thường rối nên cần được chăm sóc đều đặn. Bộ lông xù của chó Poodle có thể được cắt tỉa thành nhiều kiểu dáng đáng yêu.

Ở Việt Nam, chó Poodle trắng thường có giá cao so với các màu lông khác, thường từ 15 – 25 triệu đồng/bé, tùy thuộc vào nguồn gốc và gia phả của chó Poodle.

1.2. Chó Pom trắng (chó Phốc sóc)

Chó Pom trắng đáng yêu và tinh nghịch. Chó Pom là giống chó nhỏ lông xù cực kỳ dễ thương. Chó Pom có nhiều màu lông như kem, vàng mơ và đen, nhưng màu trắng là màu lông được ưa thích nhất.

Chó Pom trắng là chó nhỏ nhưng có tính cách rất tinh nghịch và hơi “hung dữ”. Chúng không ngại đối đầu với các giống chó lớn, nhưng đồng thời rất tình cảm và thân thiết với chủ.

Chó Pom trắng có giá từ 8 – 20 triệu/bé, phụ thuộc vào nguồn gốc và ngoại hình. Trong đó, chó Pom trắng thường có giá trên 15 triệu/bé.

1.3. Chó tuyết trắng Samoyed

Chó tuyết trắng Samoyed được ví như một chú bông khổng lồ với bộ lông trắng muốt cực kỳ thu hút. Chó Samoyed còn được biết đến với biệt danh chó bông trắng hay chó bông gòn.

Để phát triển khỏe mạnh và xinh đẹp ở Việt Nam, chó Samoyed cần chế độ ăn uống tốt và chăm sóc bộ lông trắng đều đặn. Do đó, chi phí để chăm sóc chó Samoyed khá cao.

Chó tuyết trắng Samoyed đẹp và có nguồn gốc tốt thường có giá từ 15 – 25 triệu đồng/bé.

1.4. Chó Bichon Frise

Chó Bichon Frise giống như một chú chó bông gòn. Trong số các giống chó lông xù trắng đẹp, không thể bỏ qua chó Bichon Frise. Chó Bichon Frise có nguồn gốc từ hoàng gia Pháp và được yêu thích nhờ vẻ ngoài xinh đẹp và tính cách ngọt ngào, đáng yêu. Bộ lông của chó Bichon Frise toàn màu trắng, chỉ có một số chỗ như tai, chân, mõm có màu sậm hơn nhưng không đáng kể.

Chó Bichon Frise có giá từ 9 – 15 triệu đồng/bé, tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Chó Bichon nhập khẩu từ châu Âu thường có giá cao nhất.

1.5. Chó Pug trắng

Chó Pug trắng khá đáng yêu. Chó Pug trắng là giống chó nhỏ, lông ngắn, dễ chăm sóc, chải chuốt nhưng không kém phần dễ thương. Chó Pug trắng rất hiền lành và luôn mang lại niềm vui cho mọi người bởi khuôn mặt “hờn dỗi” đáng yêu của chúng.

Mặc dù lông chó Pug không trắng mướt như các giống chó lông xù khác, nhưng vì lông chó Pug ngắn và mỏng, nên bộ lông của chúng có cảm giác như có màu trắng.

Giá chó Pug ở Việt Nam dao động từ 8 – 25 triệu, tùy thuộc vào nguồn gốc.

1.6. Chó Bull trắng

Chó Bull Pháp là chó nhỏ lông màu kem. Tương tự như chó Pug, dòng họ Bull dog gồm Bull Mỹ và Bull Pháp cũng có bộ lông màu kem gần giống màu trắng.

Chó Bull Mỹ hiếm ở Việt Nam và có giá khá cao, từ trên 20 triệu đồng/bé. Trong khi đó, chó Bull Pháp phổ biến hơn và có giá rẻ hơn, chỉ từ 13 triệu đồng/bé.

1.7. Chó Chihuahua trắng

Chó Chihuahua được biết đến với hai loại lông dài và lông ngắn. Đối với lông ngắn, chó Chihuahua có một lớp lông màu trắng rất đáng yêu.

Giống chó trắng nhỏ nhưng ồn ào và quấn chủ, chó Chihuahua có giá từ 7 triệu đồng.

2. Lưu ý khi nuôi chó trắng

Bộ lông của chó trắng là một thách thức đối với người nuôi, đặc biệt là đối với các giống chó lông xù trắng. Nếu không chăm sóc đúng cách và thường xuyên, bộ lông của chó trắng dễ bị xơ rối, rụng và có màu ố vàng, làm ảnh hưởng đến ngoại hình và sức khỏe của chó.

Nếu nuôi chó trắng lông ngắn, bạn sẽ giảm bớt công việc chải chuốt, nhưng chăm sóc chó lông trắng vẫn yêu cầu thời gian và công sức hơn so với các giống chó khác.

Do đó, nếu bạn muốn nuôi chó trắng và muốn sở hữu một em ngay bây giờ, hãy chắc chắn rằng bạn có đủ điều kiện và lòng kiên nhẫn để chăm sóc bộ lông của chúng luôn luôn đẹp và sáng mượt nhé.

Xem thêm: Cách chăm sóc chó lông trắng.

3. Các câu hỏi phổ biến

huyendo

Tất cả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và giúp bạn có thêm thông tin lựa chọn. Tiêu chí chúng tôi là đức năng thắng số.