Nhiều người Việt rất xem trọng việc chọn hướng nhà theo tuổi vợ chồng. Đây được xem là một giải pháp để đảm bảo “tổ ấm” của gia đình sau khi hoàn thiện có thể mang đến sự bình yên, may mắn và trường thịnh. Vậy, điều gì ở việc chọn hướng lại khiến nhiều người quan tâm như vậy? Nếu chọn hướng thì cần chọn như thế nào mới chính xác? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này ngay trong bài viết dưới đây.

Vai trò của hướng nhà với gia đạo

Lý do khiến việc chọn hướng nhà theo tuổi vợ chồng được nhiều gia đình quan tâm là bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy. Theo quan niệm của người Việt, hướng nhà có khả năng ảnh hưởng đến vận khí cũng như sự bình yên, may mắn của gia đạo. Cụ thể như:

 chọn hướng nhà theo tuổi vợ chồng
chọn hướng nhà theo tuổi vợ chồng

Khi chọn hướng nhà theo tuổi vợ chồng thì nên xem tuổi của ai?

Việc chọn hướng nhà theo tuổi vợ chồng nên chọn tuổi chồng hay tuổi vợ để xem? Đây cũng là điều mà nhiều người thường thắc mắc. Theo quan niệm của người phương Đông thì tuổi xem để chọn hướng nhà là tuổi của gia chủ, là người trụ cột trong gia đình. Thông thường thì tuổi của người chồng sẽ được lựa chọn để xem nhiều hơn so với tuổi của người vợ.

Tuy nhiên, có nhiều quan điểm cho rằng, muốn biết nên chọn tuổi vợ hay chồng để xem hướng nhà thì còn phải xem vai trò và sức mạnh của mỗi người trong nhà. Nhiều gia đình chồng sẽ đóng vai trò chủ yếu nhưng cũng có nhiều gia đình quyền quyết định lại thuộc về người vợ.

Nếu muốn xem hướng nhà theo tuổi thì cần phải dựa trên yếu tố phong thủy để đảm bảo có được sự hài hòa giữa các vị trí địa lý thực tế và vai trò của các thành viên trong gia đình.

2 điều cần biết khi chọn hướng nhà theo tuổi vợ chồng hiệu quả nhất

Nếu muốn việc chọn hướng nhà theo tuổi vợ chồng chuẩn phong thủy thì bạn nên tham khảo 2 thông tin quan trọng dưới đây.

Quy luật cơ bản khi muốn chọn hướng nhà theo tuổi vợ chồng

Trong phong thủy sẽ có 2 nhóm hướng thường được lựa chọn. Đó chính là:

Theo đó, nếu tính theo âm lịch thì mỗi năm sinh sẽ tương ứng với 1 cung trong 8 cung hay còn gọi là Bát Trạch. Cụ thể như sau:

Nếu xét theo cách chia trên thì những người thuộc cung Đông Tứ Mệnh sẽ hợp với hướng Đông Tứ Trạch. Ngược lại, ai thuộc cung Tây Tứ Mệnh sẽ thích hợp chọn nhà theo hướng Tây Tứ Trạch.

Có thể bạn cần :

Ý nghĩa của các hướng khi chọn nhà theo Bát Trạch

Theo quy luật chọn hướng Bát Trạch thì mỗi người sẽ có cung, mệnh khác nhau. Cụ thể là 1 cung mệnh sẽ có 8 hướng. Trong đó sẽ có 4 hướng cát và 4 hướng hung. Ý nghĩa của mỗi hướng sẽ được chia sẻ dưới đây.

Ý nghĩa của các hướng khi chọn nhà theo Bát Trạch

Hướng tốt:

4 hướng tốt trong Bát Trạch bao gồm:

Các hướng xấu

Nếu muốn chọn hướng nhà theo tuổi vợ chồng thì bạn nên tham khảo thông tin qua bài viết trên. Nó có thể giúp bạn biết được hướng nào thực sự hợp với mình để chọn xây nhà. Đây là cách mang đến cho gia đình sự bình an, thịnh vượng, tránh những tai họa, xui rủi đến với gia đạo khi chọn sai hướng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *