Chọn hướng nhà theo tuổi vợ chồng

Nhiều người Việt rất xem trọng việc chọn hướng nhà theo tuổi vợ chồng. Đây được xem là một giải pháp để đảm bảo “tổ ấm” của gia đình sau khi hoàn thiện có thể mang đến sự bình yên, may mắn và trường thịnh. Vậy, điều gì ở việc chọn hướng lại khiến nhiều người quan tâm như vậy? Nếu chọn hướng thì cần chọn như thế nào mới chính xác? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này ngay trong bài viết dưới đây.

Vai trò của hướng nhà với gia đạo

Lý do khiến việc chọn hướng nhà theo tuổi vợ chồng được nhiều gia đình quan tâm là bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy. Theo quan niệm của người Việt, hướng nhà có khả năng ảnh hưởng đến vận khí cũng như sự bình yên, may mắn của gia đạo. Cụ thể như:

 chọn hướng nhà theo tuổi vợ chồng
chọn hướng nhà theo tuổi vợ chồng
 • Nếu chọn được hướng nhà tốt, hợp với gia chủ sẽ mang đến nguồn năng lượng tốt, tạo sự may mắn, thịnh vượng trong gia đạo. Thậm chí, điều này còn tạo nên những sự thay đổi mang hướng tích cực về mặt sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình.
 • Nếu chọn phải hướng nhà xấu sẽ sinh ra nhiều tài khí. Nó không chỉ ảnh hưởng đến công danh, sự nghiệp của gia chủ mà còn gây nên nhiều thị phi trong gia đình.

Khi chọn hướng nhà theo tuổi vợ chồng thì nên xem tuổi của ai?

Việc chọn hướng nhà theo tuổi vợ chồng nên chọn tuổi chồng hay tuổi vợ để xem? Đây cũng là điều mà nhiều người thường thắc mắc. Theo quan niệm của người phương Đông thì tuổi xem để chọn hướng nhà là tuổi của gia chủ, là người trụ cột trong gia đình. Thông thường thì tuổi của người chồng sẽ được lựa chọn để xem nhiều hơn so với tuổi của người vợ.

Tuy nhiên, có nhiều quan điểm cho rằng, muốn biết nên chọn tuổi vợ hay chồng để xem hướng nhà thì còn phải xem vai trò và sức mạnh của mỗi người trong nhà. Nhiều gia đình chồng sẽ đóng vai trò chủ yếu nhưng cũng có nhiều gia đình quyền quyết định lại thuộc về người vợ.

Nếu muốn xem hướng nhà theo tuổi thì cần phải dựa trên yếu tố phong thủy để đảm bảo có được sự hài hòa giữa các vị trí địa lý thực tế và vai trò của các thành viên trong gia đình.

2 điều cần biết khi chọn hướng nhà theo tuổi vợ chồng hiệu quả nhất

Nếu muốn việc chọn hướng nhà theo tuổi vợ chồng chuẩn phong thủy thì bạn nên tham khảo 2 thông tin quan trọng dưới đây.

Quy luật cơ bản khi muốn chọn hướng nhà theo tuổi vợ chồng

Trong phong thủy sẽ có 2 nhóm hướng thường được lựa chọn. Đó chính là:

 • Hướng Đông Tứ Trạch bao gồm các hướng: Đông, Nam, Bắc, Đông Nam
 • Hướng Tây Tứ Trạch bao gồm các hướng: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Theo đó, nếu tính theo âm lịch thì mỗi năm sinh sẽ tương ứng với 1 cung trong 8 cung hay còn gọi là Bát Trạch. Cụ thể như sau:

 • Đông Tứ Mệnh có 4 cung gồm: Cung Khảm (số 1), cung Chấn (số 3), cung Tốn (số 4), cung Ly (số 9).
 • Tây Tứ Mệnh có 4 cung bao gồm: Cung Khôn (số 2 và số 5 với Nam), cung Càn (số 6), cung Đoài (số 7), cung Cấn (số 8 và số 5 với Nữ).

Nếu xét theo cách chia trên thì những người thuộc cung Đông Tứ Mệnh sẽ hợp với hướng Đông Tứ Trạch. Ngược lại, ai thuộc cung Tây Tứ Mệnh sẽ thích hợp chọn nhà theo hướng Tây Tứ Trạch.

Có thể bạn cần :

Ý nghĩa của các hướng khi chọn nhà theo Bát Trạch

Theo quy luật chọn hướng Bát Trạch thì mỗi người sẽ có cung, mệnh khác nhau. Cụ thể là 1 cung mệnh sẽ có 8 hướng. Trong đó sẽ có 4 hướng cát và 4 hướng hung. Ý nghĩa của mỗi hướng sẽ được chia sẻ dưới đây.

Ý nghĩa của các hướng khi chọn nhà theo Bát Trạch

Hướng tốt:

4 hướng tốt trong Bát Trạch bao gồm:

 • Hướng Sinh Khí: Trong 8 hướng thì đây là hướng tốt nhất. Nó có thể mang đến sự hòa hợp, thịnh khí và sự thăng tiến trong công danh sự nghiệp của gia chủ.
 • Hướng Diên Niên: Đây là hướng mang đến sự đầy đủ, phúc đức và vững vàng cho trong và ngoài.
 • Hướng Thiên Y: Nếu chọn nhà theo hướng này, gia đạo sẽ bình an, vui vẻ. Đồng thời, các thành viên trong gia đình cũng sẽ có thêm sự trường thọ.
 • Hướng Phục Vị: Gia đình, con cháu sẽ luôn có sự ổn định về sức khỏe và kinh tế nếu xây nhà theo hướng này.

Các hướng xấu

 • Hướng Tuyệt Mệnh: Đây là hướng đại kỵ trong phong thủy mà không một gia chủ nào muốn chọn phải. Nó sẽ mang đến tai ương, xui rủi và thậm chí là sự chết chóc trong gia đạo.
 • Hướng Lục Sát: Nếu chọn phải hướng này khi xây nhà sẽ khiến gia đạo có sự chia ly, mất mát.
 • Hướng Ngũ Quỹ: Hướng này sẽ khiến ngôi nhà bị 5 loại tà khí quyết rối gây ảnh hưởng đến cuộc sống và cả công việc.
 • Hướng Họa Hại: Chọn nhà theo hướng này sẽ khiến gia đạo rơi vào cảnh lục đục, khan hiếm con cái và các thành viên trong gia đình dễ gặp bệnh tật.

Nếu muốn chọn hướng nhà theo tuổi vợ chồng thì bạn nên tham khảo thông tin qua bài viết trên. Nó có thể giúp bạn biết được hướng nào thực sự hợp với mình để chọn xây nhà. Đây là cách mang đến cho gia đình sự bình an, thịnh vượng, tránh những tai họa, xui rủi đến với gia đạo khi chọn sai hướng.

 

huyendo

Tất cả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và giúp bạn có thêm thông tin lựa chọn. Tiêu chí chúng tôi là đức năng thắng số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *