Chuyện con cái dưới góc độ lý số

Chuyện con cái dưới góc độ lý số

Trong nhân gian, nói về chuyện con cái, các cụ ta có nhiều câu tổng kết rất ngắn gọn:

Trăm tội bất hiếu, không con là lớn nhất

Vợ chồng lấy nhau không có con như cây không hoa

Vắng trẻ quạnh nhà, vắng đàn bà quạnh bếp…

Có nuôi con mới biết lòng cha mẹ.

Đẻ con mà không dạy, thà nuôi heo lấy thịt còn hơn…

Và nhiều câu nói liên quan tới chuyện con cái mà khi chúng ta đã, đang và mong muốn làm cha mẹ mới thấu hiểu nổi.

Ngày nay, quan niệm xã hội có nhiều thay đổi hơn so với trước nhưng chuyện con cái vẫn là một vấn đề nhận được sự quan tâm của nhiều gia đình. Sự kỳ vọng và đầu tư cho con cái lớn ngày càng tăng, nhất là các gia đình có điều kiện kinh tế khá giả. Việc giới hạn số con trong một gia đình, áp lực lớn về kinh tế, tinh thần và quan điểm sống trong xã hội đã khiến cho nhiều gia đình gặp khó khăn về con cái. Việc lựa chọn năm tốt để sinh con luôn là vấn đề nhiều gia đình quan tâm.
Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của xã hội thì vấn đề khó khăn về con cái xảy ra khá phổ biến ở các cặp vợ chồng như: Vô sinh 1 – lấy nhau mà không có con ngay; Vô sinh 2 (thứ phát) – có con đầu, nhưng đến con thứ hai găp khó khăn; khó có con, có bầu, sinh nở gặp khó khăn; nuôi dạy con vất vả; hậu vận không được nhờ con; Con phá tán tiền bạc, không giữ được sản nghiệp. Có thể thấy ví dụ minh họa qua các con số thống kê từ các bệnh viện, tỷ lệ vô sinh 1 và vô sinh 2 đang ngày càng tăng lên.

Trong môn Tử vi học, cung Tử tức – con cái, cháu chắt là một trong 12 lĩnh vực lien quan đến đời sống cá nhân mỗi con người. Đó là cung nhân sự tương lai của mỗi đời người, là hạnh phúc, là mong cầu của mỗi một người khi trưởng thành và kết hôn. Do đó, cung Tử tức có vai trò rất quan trọng khi luận đoán số phận, cuộc sống của mỗi người.
Xem xét về chuyện con cái trong Tử vi thường gồm các tình trạng: số con, khó dễ, dị bào, thời gian sinh nở, sự thành đạt của con cái, có nhờ cậy được không…

– Trước khi có con: dễ, khó
– Trong khi mang thai: an nguy của thai nhi và bà mẹ
– Con nhỏ (từ khi sinh đến lúc trưởng thành – 18t): vấn đề sức khỏe, nuôi dưỡng và giáo dục
– Con trưởng thành: sự thành đạt, có được nhờ vả con không?
– Đôi khi, xem tử tức mà truy xét ra tình trạng hôn nhân

Riêng trường hợp khó khăn về con cái, cần xét thêm tiểu sử bệnh tật của vợ/chồng để đoán định. Những trường hợp thế này phải có sự can thiệp của y học thì mới thành công. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng khó có con rất đa dạng:

Xét về đời sống hiện nay thì do cơ địa nam, nữ không tốt:

 •  Đàn ông con giống không nhiều hoặc không có do bị bệnh bẩm sinh, do lối sống sinh hoạt không lành mạnh làm ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản: hút thuốc, uống rượu bia, sinh hoạt tình dục sớm và quá độ…
 •  Phụ nữ do cơ địa không tốt: trứng rụng không đều, vòi trứng tắc, kinh nguyệt thất thường, u xơ tử cung, môi trường bên trong cơ thể không tương tương trợ cho quá trình thụ thai… Một nguyên nhân cũng không kém phần quan trọng dẫn đến tình trạng vô sinh ở nữ giới hiện nay là tình trạng quan hệ tình dục quá sớm, với nhiều người hoặc nạo phá thai sớm, nhiều lần. Có nhiều cô gái thường hay tự phụ rằng, mình là người mắn đẻ, nhậy, dễ dinh bầu. Nhưng điều đó, chưa hẳn đã tỷ lệ thuận với số lượng con sinh ra.

Xét về góc độ Tử vi: do cung Mệnh, Tật ách của cả nam và nữ có những sao ảnh hưởng tới việc sinh nở, hoặc cung Tử tức nhiều hung tinh hoặc cung Phúc đức xấu có dấu hiệu tuyệt tự. Nếu xấu, cần phải coi lại các sao hóa giải để tìm các giải pháp chữa trị, đặc biệt, lưu ý vào thời vận tốt.

Xét về góc độ Phong thủy: Việc sai lệch về phong thủy (chủ yếu là nhà ở) hoặc cung điền không tốt cũng dẫn đến việc con khó đậu, con khó nuôi…

Nguyên nhân cũng nhiều và các cách hóa giải mà các cụ ta xưa dung cũng rất khác nhau và độc đáo:

 • Bố trí lại phong thủy nơi nhà ở: hướng nhà, phòng ngủ, bếp, các yếu tố khác. Đặc biệt, trong Phong thủy có pháp cầu tự rất mầu nhiệm.
 • Lấy lá số tử vi nhờ một người thực sự hiểu về luận đoán
 • Lễ cầu tự tại chùa…
 • Chạy chữa thuốc thang
 • Ăn uống, sinh hoạt điều độ để tăng sinh khí,c ải thiện sức khỏe
 • Chọn thời điểm phù hợp
 • Xin con nuôi….
 • Các pháp nói trên tùy theo từng hoàn cảnh mà sử dụng: nặng thì kết hợp đủ cả âm, dương, nhẹ thì dụng pháp dương gian. Tất cả đều khai thác: Thiên thời, Địa lợi, Nhân hòa. Nhưng, biện pháp hóa giải đầu tiên thường là Chỉnh sửa về Phong thủy.
  Nói về pháp cầu tự trong phong thủy, đó là cách sắp đặt của thầy phong thủy sao cho ngôi nhà vượng khí, khiến cho những người sống trong gia đình sung mãn về sức khỏe và tinh thần. Điều đó giúp cho khả năng có thai tăng cao. Dẫu vậy, để có được cơ duyên đó, gia chủ phải tích lũy đủ công hạnh hoặc phúc đức tốt, hoặc trong cung Tử tức trên lá số Tử vi có những sao hóa giải, báo điềm hy vọng có con cái. Còn không, dù có được cách cục hay, nhưng phúc mỏng, đức kém thì có cưỡng cầu cũng khó được.

Sau khi cầu được con rồi, thường thì người ta phải có bước tạ lễ những nơi cầu tự và có như thế mới là có trước có sau, nuôi con mới thuận. Riêng về các pháp cho những trường hợp con cái khó nuôi, sẽ giành một mục riêng để bàn luận.

Nhân đây, cũng xin có đôi lời với những ai đã, đang và sẽ lập gia đình, RẤT NÊN THẬN TRỌNG trong quan hệ tình dục, không nên để dính bầu nếu như chưa có ý định sinh em bé. Vì nếu chưa sẵn sang, chúng ta sẽ phạm một tội lớn là SÁT NHÂN. Tội này, pháp luật không xử, nhưng tòa án lương tâm sẽ xử và quả báo đối với việc này là không nhỏ. Mong quý vị nhớ và cẩn trọng cho.

huyendo

Tất cả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và giúp bạn có thêm thông tin lựa chọn. Tiêu chí chúng tôi là đức năng thắng số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *