Cung Chấn: Hướng dẫn phong thuỷ từ A-Z

Cung Chấn và ý nghĩa của nó

Cung Chấn là một trong những cung đặc biệt trong sơ đồ Cung Mệnh, được gọi là Cung Phi Bát Trạch. Chấn có nghĩa là Lôi, tượng trưng cho sức mạnh, quyết đoán, đầy tự tin và thành công. Người thuộc cung Chấn thường mang lại cảm giác gần gũi, vui vẻ và dễ giao tiếp với mọi người. Tuy nhiên, người cung Chấn thường có xu hướng theo đuổi vật chất và có thể bị lừa dối. Trong tình yêu, họ không thể tin tưởng và thường gây tổn thương cho người khác.

Cung Chấn và Hành Mộc

Theo quy luật bát quái ngũ hành, cung Chấn thuộc hành Mộc, tượng trưng cho cây cối và sự sinh sôi, nảy nở trên đất trời. Cung Chấn hợp với mùa xuân và tượng trưng cho sự sống, sự hồi sinh và nảy nở. Chấn được hồi sinh từ những cơn mưa và giọt nước tạo hóa mang lại, giúp cho sự sống phát triển.

Ưu điểm của cung Chấn hành Mộc

Người cung Chấn hành Mộc thông minh, đáng tin cậy và năng động. Họ tự tin, trách nhiệm và có khả năng giao tiếp tốt. Họ cũng nghiêm túc, có trí tuệ cao và ngoại giao khá tốt. Những người thuộc cung Chấn hành Mộc cũng có lòng dũng cảm và quyết tâm. Trong công việc, họ có thể liều lĩnh và đạt được thành công lớn, đặc biệt là trong kinh doanh.

Nhược điểm của cung Chấn hành Mộc

Người cung Chấn hành Mộc có tính cách thay đổi và không ổn định. Họ có thể lúc thích sự ổn định, lúc thích liều lĩnh và lúc thì nhẹ nhàng và điềm tĩnh. Họ có xu hướng tưởng tượng nhiều hơn là thực hiện kế hoạch. Một nhược điểm khác là họ dễ phản kháng và gây mâu thuẫn trong công việc, không được lòng lãnh đạo. Nếu không tự kiểm soát và điều chỉnh, người cung Chấn hành Mộc có thể rơi vào vòng xoáy khó khăn.

Cung Chấn hợp với những cung nào?

Theo phong thủy học, cung Chấn hợp với một số cung tốt và xấu. Cung Chấn hợp với cung Khảm, cung Chấn, cung Tốn và cung Ly.

Cung Chấn kết hợp cung Khảm: Thiên Y

Cung Khảm thuộc hành Thủy và hợp với cung Chấn để tăng trưởng, bền chắc và lâu bền hơn. Tuy nhiên, người mệnh Thủy cần phải nhún nhường và hỗ trợ người mệnh Mộc. Nếu người mệnh Khảm hành Thủy quá nóng nảy và muốn phần hơn, mối quan hệ này có thể trở nên tồi tệ.

Cung Chấn kết hợp cung Chấn: Phục Vị

Phục Vị thuộc nhóm sao tốt. Khi cung Chấn kết hợp với cung Chấn, sẽ tạo ra sự thuận tiện và tiến bộ quan trọng trong hôn nhân gia đình và kinh doanh.

Cung Chấn kết hợp cung Tốn: Diên Niên

Diên Niên thuộc sao Vũ Khúc và rất tốt. Sự kết hợp giữa cung Chấn và cung Tốn phù hợp trong kinh doanh và thúc đẩy cả hai phát triển. Trong hôn nhân, thành công thường đến vào trung niên.

Cung Chấn kết hợp cung Ly: Sinh Khí

Cung Chấn kết hợp với cung Ly là một sự kết hợp đặc biệt tốt. Cả hai cùng phát triển và đạt được thành tựu đáng kể trong cuộc sống.

Người cung Chấn hợp với hướng nào?

Bát trạch là yếu tố quan trọng trong việc xây dựng nhà cửa và bố trí không gian làm việc. Theo phong thuỷ bát trạch, cung Chấn hợp với hướng Đông tứ trạch, bao gồm Đông, Đông Nam, Nam và Bắc.

Cung Chấn chọn hướng Đông: Phục Vị

Người cung Chấn chọn hướng Đông sinh ra Phục Vị. Tuy nhiên, nếu chọn hướng này làm nhà, gia đình có thể đạt thành công ban đầu nhưng vì tính thuần dương của hướng này, mối quan hệ trong gia đình có thể không tốt.

Cung Chấn chọn hướng Đông Nam: Diên Niên

Người cung Chấn chọn hướng Đông Nam sinh ra Diên Niên. Nếu chọn hướng này, cuộc sống công danh thuận lợi và phúc lộc thọ đều tốt.

Cung Chấn chọn hướng Nam: Sinh Khí

Người cung Chấn chọn hướng Nam sinh ra Sinh Khí. Họ sẽ gặp may mắn, giàu có và con cái thông minh và thành công.

Cung Chấn chọn hướng Bắc: Thiên Y

Người cung Chấn chọn hướng Bắc sinh ra Thiên Y. Tuy đầu đời giàu có, nhưng vì tính thuần dương, phụ nữ trong gia đình có thể yếu ớt và bệnh tật.

Lựa chọn vợ/chồng cho người cung Chấn

Người cung Chấn nên lựa chọn vợ/chồng thuộc cung Khảm, Chấn, Tốn và Ly để có một cuộc sống hôn nhân viên mãn.

  • Chồng/vợ cung Khảm: Cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và gia đình thịnh vượng.
  • Chồng/vợ cung Chấn: Sự kết hợp hài hoà và tình cảm chân thành.
  • Chồng/vợ cung Tốn: Cuộc hôn nhân bền chặt và vận mệnh phát triển.
  • Chồng/vợ cung Ly: Cuộc sống hôn nhân êm ấm và giàu có.

Bài viết trên đã giải đáp chi tiết về cung Chấn và phong thuỷ liên quan đến nó. Hi vọng rằng nó sẽ giúp bạn có cái nhìn chính xác về cung mệnh Chấn và có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất cho cuộc sống của mình.

Link

huyendo

Tất cả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và giúp bạn có thêm thông tin lựa chọn. Tiêu chí chúng tôi là đức năng thắng số.