Gia trưởng là gì? Vạch trần đàn ông có tướng gia trưởng (2023)

1. Bình tĩnh là cách tốt nhất để đối phó với người gia trưởng

Rất nhiều người phụ nữ không chịu nổi thói gia trưởng, vũ phu của chồng và cũng đã đứng lên để giành lại công bằng tuy nhiên phần lớn đều thất bại bởi vì thực hiện không đúng cách.

Những người đàn ông gia trưởng thường rất nóng tính, thậm chí khi họ nổi nóng thì họ chẳng biết đúng sai là gì nữa, chỉ cần biết mình phải là người chiến thắng thì mới thoả mãn cơn bực tức đó của mình.

Vậy thì cách xử trí thông minh dành cho chị em phụ nữ trong tình huống này đó là chọn cách bình tĩnh. Khi đôi co với một người to khoẻ hơn mình, lại nóng tính thì bạn sẽ chẳng có lợi gì.

Hãy bình tĩnh ngay cả khi anh ta buông ra những lời xúc phạm bạn, điều này vừa giúp mọi chuyện không phức tạp hơn mà còn khiến anh ta bị mất hứng. Tâm lý chung của những người háo thắng chính là có người đôi co để tranh cãi, bạn càng đưa ra lý lẽ thì anh ta càng có cớ để phản bác và khiến cho cuộc cãi vã không hồi kết.

Vậy nên hãy im lặng và đợi đến lúc anh ta nguôi đi rồi mới lên tiếng, khi đó có thể những lời nói của bạn sẽ được tiếp thu.

2. Luôn tự lập trong mọi việc

Những người đàn ông gia trưởng thường có suy nghĩ rằng vợ anh ta phải phụ thuộc vào chồng. Chính vì vậy, sự ra oai càng trở nên rõ rệt, nhất là trong vấn đề chi tiêu hàng ngày.

Giải pháp dành cho bạn là tự lập về kinh tế, khi có kinh tế thì tự khắc giá trị bản thân của bạn sẽ được nâng lên. Lúc ấy mỗi khi nói gì thì anh ta cũng phải dè chừng hơn bởi vì anh ta không phải là người duy nhất có tiền.

Trong trường hợp xấu, bạn vẫn có thể tự trang trải cuộc sống cá nhân, thậm chí lo cho con cái mà không cần tới chồng. Khi đó chính xác anh ta là một kẻ thừa thãi và sẽ tự thấy xấu hổ về những điều mình đã làm.

3. Tuyệt đối không im lặng trước yêu cầu của người gia trưởng

Việc im lặng không giúp cho gia đình hoà thuận hay êm ấm mà nó còn gây tác dụng ngược, nhất là với chính bản thân bạn.

Khi bạn không lên tiếng, người chồng gia trưởng của bạn sẽ nghĩ rằng mình đang đúng, vì thế trong mọi vấn đề anh ta càng có cớ để lên mặt dạy bạn.

Nhiều khi bạn không lên tiếng thì anh ta sẽ không biết bạn phải chịu đựng những gì bởi vốn dĩ anh ta không hề quan tâm tới cảm xúc của bạn. Lên tiếng để bảo vệ bản thân tránh những lời nói xúc phạm, đay nghiến gây tổn thương sâu sắc tới tư tưởng của bạn.

huyendo

Tất cả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và giúp bạn có thêm thông tin lựa chọn. Tiêu chí chúng tôi là đức năng thắng số.