ĐIỀU 70.000 QUÂN ĐẾN NƯỚC KHÁC CHỈ ĐỂ CƯỚP MỘT NHÀ SƯ

Lịch sử huyền thoại của một nhà sư, người gây ra ba vị hoàng đế và hai cuộc chiến tranh chỉ vì mục đích cướp ông.

Sau khi qua đời, ông được Hoàng Đế Đường Thái Tông lập bia đề từ. Ông là ai và có khả năng phi thường gì?

Có phải sự phát triển của xã hội nhân loại chỉ theo kịch bản? Ông đã dự đoán chính xác hai cuộc chiến tranh thế giới, đồng thời cũng nhìn thấy tương lai của nhân loại: Vương Tinh xuất hiện và vũ trụ sẽ được cải cách.

Tiên tri của ‘Người du hành thời gian’

Ông Onisaburo Deguchi, sinh năm 1871 và qua đời năm 1948, sống đến tuổi 78. Theo người hâm mộ, ông có tỷ lệ dự đoán chính xác trên 95%. Ông được biết đến với việc thành công dự đoán hai cuộc chiến tranh thế giới sắp xảy ra và sử dụng công nghệ hiện đại.

ĐIỀU 70.000 QUÂN ĐẾN NƯỚC KHÁC CHỈ ĐỂ CƯỚP MỘT NHÀ SƯ

Một ví dụ là ông đã nói về việc xem bộ phim truyền hình Tokyo chỉ bằng một nút bấm ở các vùng nông thôn xa xôi. Dù ông nói điều này vào những năm 1920, đài truyền hình đầu tiên của Nhật Bản, NHK, chỉ khởi động vào năm 1953.

Hệ thống đường sắt cao tốc của Nhật Bản cũng nằm trong danh sách dự đoán của Onisaburo. Ông cho biết tàu với tốc độ 700 km/h sẽ di chuyển nhanh trên mặt đất. Mặc dù tốc độ tối đa hiện tại của tàu đệm từ trường chỉ là khoảng 600 km/h, nhưng với sự phát triển công nghệ, tốc độ 700 km/h không còn là điều xa vời.

Ngoài ra, ông đã dự đoán rằng hành trình từ Tokyo đến New York chỉ mất 45 phút và du lịch toàn cầu sẽ chỉ mất ba giờ. Hiện nay, có các con tàu chạy trong ống chân không đạt tốc độ trên 1.000 km/h đang được thử nghiệm.

Onisaburo cũng dự đoán sự bùng nổ của internet. Ông cho biết trong tương lai, tiền sẽ được thống nhất thành một cơ chế và thương mại kỹ thuật số sẽ được áp dụng. Đây có thể coi là tiền kỹ thuật số trong thời đại internet, khi không cần sử dụng tiền mặt.

Vì vậy, ông đã dự đoán những điều sau:

  • Có thể tạo ra máy chiếu nhỏ như đồng hồ đeo tay.
  • Có thể tạo ra chiếc điện thoại nhỏ như đồng hồ đeo tay.
  • Mọi người có thể nhìn vào khuôn mặt của nhau và nói chuyện từ bất cứ nơi nào trên thế giới.

Những dự đoán này đã trở thành hiện thực. Vậy khả năng dự đoán tuyệt vời của ông này đến từ đâu? Hãy khám phá những câu chuyện kỳ diệu trong 78 năm cuộc đời của ông.

Câu chuyện của Onisaburo

Năm 1871, Onisaburo được sinh ra trong một gia đình nông dân tại thành phố Kameoka, Kyoto. Tên gốc của ông là Kisaburo Ueda. Gia đình Ueda truyền thống rằng sau mỗi 7 thế hệ sẽ có một người nổi tiếng. Trước đó 7 thế hệ, đã có một họa sĩ nổi tiếng xuất thân từ gia đình Ueda. Vì vậy, khi đến thế hệ của Kisaburo, hy vọng đã nhen nhóm lên về một tương lai tài năng cho cậu bé mới sinh này. Ông nội của Kisaburo sống khá lạc quan và tin rằng cậu bé sẽ đạt được nhiều điều ưu việt. Do đó, ông đã nỗ lực nuôi dưỡng cậu bé một cách tốt nhất.

Onisaburo thật sự là một đứa trẻ tài năng và thông minh, được xem là thiên tài từ nhỏ. Tuy nhiên, sức khỏe của cậu bé rất yếu, luôn bị ốm từ nhỏ, thậm chí còn gặp khó khăn trong việc đi học. Trước khi đến 10 tuổi, bà nội đã giảng bài tập cho cậu bé ở nhà. Bà nội của Onisaburo đã nghiên cứu rất nhiều về thế giới tâm linh và truyền đạt những bí mật về giao tiếp tâm linh cho cậu. Từ đó, cậu bé bắt đầu hứng thú mạnh mẽ với thế giới tâm linh.

Khi cậu chỉ mới 13 tuổi, cậu đã rời bỏ ngôi trường để bước vào xã hội. Tuy nhiên, dù cố gắng hết sức, cậu không thể thành công như một người đàn ông thực thụ. Cho đến khi cậu 27 tuổi, Onisaburo vẫn chưa đạt được thành tựu nào. Do đó, anh trở nên chán nản và tính tình không mấy tốt. Vào một ngày đó, sau một cuộc va chạm quan điểm, Onisaburo đã đánh nhau với một võ sĩ sumo trên đường phố. Kết quả là Onisaburo trở về nhà với khuôn mặt bị thâm tím và máu me.

Bà nội không thể nhịn được, lên mắng: “Cháu đã gần 30 tuổi rồi, làm sao chưa hiểu được gì trong cuộc sống? Sự cố xảy ra cũng chỉ là sự trừng phạt từ Thần để đánh thức cháu. Cháu không bao giờ nên nuôi hận thù với người khác. Người đã bắt nạt cháu, cháu hãy coi anh ta như một lợi ích và biết ơn Thần linh.”

Lời tỏ lòng thương của bà nội khiến Onisaburo rơi nước mắt. Anh bắt đầu hối hận và quyết định thay đổi tư duy. Trong cuốn tự truyện của mình, Onisaburo viết: “Tôi cảm thấy đau đớn khi bị chọc vào niềm hối tiếc, như là một cú sốc để thức tỉnh tôi.”

Tu hành trên núi Takakuma

Trong giấc ngủ, Onisaburo đi theo một người đàn ông mặc vest ra khỏi cửa. Khi thức dậy vào sáng sớm hôm sau, ông nhận ra rằng mình đang ở trong một hang động tại núi Takakuma, quê hương của ông. Trong 7 ngày tiếp theo, ông bắt đầu tu hành và tuân thủ lịch trình nghiêm ngặt. Ông để linh hồn ra khỏi thể xác để du hành trong thế giới linh hồn trong 1 giờ, sau đó trở lại thể xác để thiền định và tu luyện trong 2 giờ. Trong thời gian này, ông không uống nước hay ăn gì, nhưng vẫn sống một cách kỳ diệu. Hang động kín đầy âm thanh đáng sợ và có hình ảnh về những con thú cố gắng tấn công ông, nhưng ông đã vượt qua được.

Người thầy đã dẫn ông vào thế giới linh hồn được gọi là Ẩn sĩ Phù Dung. Họ đã vượt qua một con sông không tên để đến thế giới linh hồn. Có nhiều người đi cùng họ và dù làm ướt đến đâu, quần áo của họ vẫn khô. Điều kỳ lạ là khi chạm đến bờ bên kia, màu sắc của quần áo đã thay đổi. Ví dụ, chiếc áo choàng màu xanh trên người Onisaburo đã chuyển sang màu trắng. Tại đó, một người đến và gán nhãn khác nhau để chỉ dẫn tới các vị trí khác nhau.

Lần đầu tiên, họ tham dự một phiên tòa trong thế giới âm phủ. Phiên tòa đơn giản hơn rất nhiều so với những gì Onisaburo tưởng tượng. Vị vua trên ngai vàng đọc bản án trong khi gọi tên. Sau đọc xong, lính canh kéo những người đã được gọi ra ngoài.

Onisaburo cảm thấy một chút bối rối. Hiệu suất này rất cao, nhưng có vẻ bất công vì sao không cho mọi người có cơ hội biện minh? Nhìn vào các tòa án trên thế giới, bạn có thể thuê luật sư để bào chữa và còn có thể kháng cáo nếu không hài lòng.

Người ẩn sĩ cho rằng trên thế gian luôn tồn tại những vụ án oan, sai và phán quyết sai, bởi con người không thể nhìn thấy điều gì khác ngoài thế giới vật chất. Chúng ta cần phải thực hiện nhiều thử nghiệm và đánh giá để chứng minh sự thật. Phán xét của âm phủ là phán xét của Thần, rất đơn giản nhưng không thể sai lầm. Các thẩm phán có thể nhìn thấy sự thật từ không gian và thời gian khác nhau. Khi vượt qua con sông trước đó, màu sắc của quần áo đã thay đổi, phản ánh mức độ nghiêm trọng.

Nhưng hành trình đến Thiên giới của Deguchi Onisaburo

Nhưng thăm thế giới âm phủ chỉ là một điểm dừng. Đích đến của Deguchi Onisaburo là Thiên giới. Phải mất rất nhiều nỗ lực để đạt được đích này, vượt qua nhiều trở ngại và ảo tưởng. Sau đó, ông đã trải qua một trải nghiệm thần thánh. Mặc dù không thể nói và hiển thị hình tướng, sinh mệnh đó đã cho ông thấy quá khứ, hiện tại và tương lai của vũ trụ trong chớp mắt. Từ đó, ông có khả năng tiên đoán tương lai.

Sau khi tu luyện, Onisaburo nhận ra rằng mình không chỉ biết được quá khứ và tương lai, mà còn có thể chữa bệnh cho dân làng mà không cần sự hướng dẫn từ ai khác. Ông còn phát triển kỹ năng Thiên lý nhãn. Nếu dân làng cần điều gì đó, chỉ cần hỏi ông và ông sẽ tìm ra. Điều này đã làm lan tỏa danh tiếng của ông.

Sau đó, ông gặp nữ sĩ Deguchi, người cũng có khả năng chữa bệnh cho mọi người bằng siêu năng lực. Onisaburo đã kết hôn với cô, và từ đó ông đã đổi tên thành Deguchi Onisaburo, một cái tên quen thuộc với mọi người.

Cuộc chiến thế giới sắp đến

Vào năm 1912, Onisaburo, với số lượng tín đồ ngày càng gia tăng, đã dự báo rằng một cuộc chiến thế giới sẽ xảy ra. Ông cũng được cho là đã tiên đoán được người chiến thắng. Ban đầu, mọi người không quan tâm đến điều này. Tuy nhiên, hai năm sau, những lời tiên tri của Onisaburo trở thành hiện thực. Mặc dù cuộc chiến diễn ra xa xôi ở Châu Âu, nhưng nó đã gây chấn động dư luận Nhật Bản và số người theo dõi ông tăng đáng kể, thậm chí có cả binh lính và trẻ em trong gia đình quý tộc trở thành fan hâm mộ của ông.

Onisaburo Deguchi

Tuy nhiên, vì Onisaburo bắt đầu cảnh báo về sự tận diệt của thế giới, chính phủ Nhật Bản không thể im lặng. Ông đã bị cảnh sát triệu tập và yêu cầu không nói những lời làm dấy lên sự hoang mang trong dân chúng. Nhưng Onisaburo không đồng ý, ông tiếp tục dự đoán rằng Thế chiến II sắp xảy ra và Nhật Bản sẽ đối đầu với Hoa Kỳ. Vào tháng 5 năm 1919, báo Kyoto đã đăng một cuộc phỏng vấn giữa Cảnh sát quận Kyoto và Onisaburo. Trong cuộc phỏng vấn đó, Onisaburo cho biết Nhật Bản sẽ bị chiếm đóng trong Thế chiến II. Cuối cùng, ông bị kết án 5 năm tù vì vi phạm Luật báo chí. Tuy nhiên, ông được tha tự do ngay sau đó.

Câu chuyện về Linh giới

Sau khi được tự do, ông bắt đầu viết lại trải nghiệm của mình trong thế giới tâm linh thành một cuốn sách. Cuốn sách “Những câu chuyện về Thế giới Linh hồn” đã nhận được sự ngưỡng mộ từ người hâm mộ. Ông ghi chú trong trạng thái xuất thần, không thể bị gián đoạn. Onisaburo cho biết quá trình này tương tự như hút tơ, nếu gián đoạn, sẽ không thể tiếp tục.

ĐIỀU 70.000 QUÂN ĐẾN NƯỚC KHÁC CHỈ ĐỂ CƯỚP MỘT NHÀ SƯ

Ông bắt đầu viết cuốn sách từ ngày 18 tháng 10 năm 1921 và viết với tốc độ đáng kinh ngạc, trung bình khoảng 300 trang trong 3 ngày. Ông viết cho đến năm 1935, tổng cộng 81 tập sách gần 100.000 trang. Nội dung liên quan đến sự sáng tạo của vũ trụ, lịch sử cổ đại, phê bình xã hội hiện đại và dự đoán tương lai. Sách có tổng cộng khoảng 3.000 nhân vật, một con số đáng kinh ngạc. Dù sao, ông viết toàn bộ cuốn sách này mà không cần đánh máy. Một phóng viên từng nói rằng, bất kể nội dung của cuốn sách, quá trình viết nó thực sự kỳ diệu.

Một số người đọc xem cuốn sách như một câu chuyện cổ tích, một số xem nó như một tiểu thuyết, và một số người khác tìm thấy những lời giải thích tiên tri trong đó. Tuy nhiên, Onisaburo cho biết: Ông đã được Thần viết cuốn sách này, và những gì ông viết là vở kịch vĩ đại của ba nghìn thế giới. “Khi Vương Tinh xuất hiện trên bầu trời, các học giả và thông thái trên trái đất sẽ ngạc nhiên, và chính trị của Thiên quốc sẽ thay đổi. Đây là sự khởi đầu cho việc đổi mới và tái tạo ba ngàn thế giới, gần với Chúa Trời yêu thương và lòng nhân ái.” Ông không giải thích điều gì là sinh mệnh màu xanh và có thể được cứu rỗi ở ba nghìn thế giới, để lại cho mọi người sự tự tưởng tượng.

Mưa lửa Tokyo

Dựa trên quan niệm như vậy, Onisaburo và những người theo ông luôn ủng hộ hòa bình. Vào thời điểm đó, ý tưởng này không phù hợp với chính phủ Nhật Bản, dẫn đến ông bị cầm tù lần thứ hai vào năm 1935 và phải ngồi tù 7 năm. Trên hết, ông nói với gia đình khi ở trong tù rằng “Bắt đầu từ ngày tôi đi, Nhật Bản bắt đầu thua cuộc”.

ĐIỀU 70.000 QUÂN ĐẾN NƯỚC KHÁC CHỈ ĐỂ CƯỚP MỘT NHÀ SƯ

Ngày 7 tháng 8 năm 1942, ông được tạm tha cùng ngày quân đội Hoa Kỳ đổ bộ lên đảo Guadalcanal và trận chiến kéo dài 5 tháng bắt đầu. Trận đấu kết thúc với thất bại thảm hại cho quân đội Nhật Bản, là một bước ngoặt khiến quân Nhật chuyển từ thế thuận lợi sang thế bất lợi trên chiến trường Thái Bình Dương sau trận Midway. Onisaburo đã tiên tri đúng chuyện này.

Sau khi được trả tự do, ông vẫn kiên định quan điểm phản chiến của mình và tiên tri rằng Nhật Bản chắc chắn sẽ thua. Ông dự đoán Tokyo sẽ bị tấn công bằng đường không, Osaka sẽ chìm trong biển lửa, Hiroshima và Nagasaki sẽ có cuộc sống vô cùng tồi tệ, và chỉ có Kyoto là tương đối an toàn ở Nhật Bản.

Tuy nhiên, có một lời tiên tri vẫn chưa được chứng minh, đó là “trời sẽ mưa lửa ở Tokyo”. Sau khi Hoa Kỳ thả hai quả bom nguyên tử, mọi người đã hỏi Onisaburo liệu đó có phải là cơn mưa lửa mà ông đã nói? Ông lắc đầu và cho biết rằng mưa lửa không phải do bom gây ra mà là cơn mưa lửa thực sự từ trên trời rơi xuống.

Có người đoán rằng Tokyo nằm gần núi Phú Sĩ, liệu đó có thể là sự phun trào của núi lửa Phú Sĩ? Giáo sư Kamada Hiroshi, một nhà nghiên cứu hàng đầu của Nhật Bản về động đất và núi lửa, cho rằng điều này rất có thể.

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2021, Giáo sư Kamada cho biết dựa trên quan sát động đất hiện tại ở Nhật Bản, ông có thể khẳng định 100% rằng từ năm 2030 đến 2040, Nhật Bản sẽ gặp phải một trận siêu động đất có cường độ tương đương với trận động đất ngày 11 tháng 3 năm 2011. Khu vực bị ảnh hưởng sẽ trải dài từ bán đảo Izu thuộc tỉnh Shizuoka ở phía đông đến bờ biển tỉnh Miyazaki ở Tây Kyushu.

Không chỉ vậy, chỉ sau 3 phút sau trận động đất, các thành phố ven biển Thái Bình Dương sẽ chịu tác động của một cơn sóng thần khổng lồ cao đến 34 mét. Lúc đó, hầu hết người dân trong khu vực này có thể không có đủ thời gian để tìm nơi trú ẩn.

Giáo sư Kamada cho biết, một trong những nguyên nhân của thảm họa là do núi lửa Phú Sĩ phun trào. Núi Phú Sĩ, mặc dù xinh đẹp và yên tĩnh, thực chất là một ngọn núi lửa đang ngủ. Từ năm 800 sau Công nguyên, nó đã phun trào tới 15 lần, lần gần đây nhất là vào năm 1707 trong thời kỳ Edo. Tro bụi từ vụ phun trào tiếp cận Tokyo, gây ra một sốc lớn cho người Nhật thời điểm đó.

Những lời của Giáo sư Kamada chắc chắn khiến người ta rùng mình. Vì vậy, liệu lời tiên tri của Onisaburo Deguchi có thành hiện thực một lần nữa? Làm thế nào chúng ta có thể tránh được thảm họa? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *