Kinh Nghiệm Tham Quan Viện Hải Dương Học Nha Trang

Giới Thiệu Viện Hải Dương Học Nha Trang

Khi nhắc đến du lịch Nha Trang, điều đầu tiên bạn nghĩ đến chắc hẳn là biển. Và ở đây, nơi sinh sống của hàng ngàn loại động vật dưới nước khác nhau, Viện Hải Dương Học Nha Trang được thành lập như một địa điểm để bảo tồn và giới thiệu những loại này.

Viện Hải Dương Học Nha Trang được thành lập từ thời Pháp thuộc vào năm 1922. Viện có lịch sử lâu đời và từ năm 1969, quyền quản lý được chuyển sang Viện Đại Học Sài Gòn. Hiện nay, địa chỉ chính thức của viện là số 1, Cầu Đá, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Viện nằm trên một khu đất cao giáp biển và có các mẫu sinh vật được nuôi trong lòng đại dương. Khi đến đây, bạn sẽ ấn tượng bởi diện tích rộng lớn của viện, lên tới 20 ha, và có hơn 7.000 công nhân viên tham gia công việc và nghiên cứu.

Viện Hải Dương Học Nha Trang đặt mục tiêu nghiên cứu ứng dụng công nghệ biển vào thực tiễn, quản lý và sử dụng hợp lý tài nguyên biển, nuôi trồng thủy sản bền vững và bảo tồn đa dạng sinh học. Ngoài ra, viện còn trao đổi mẫu vật với trong và ngoài nước, chuyển giao kỹ thuật bảo tàng biển và hợp tác quốc tế về các vấn đề về hải dương.

Cách Đi Đến Viện Hải Dương Học Nha Trang

Có nhiều phương tiện để đi đến Viện Hải Dương Học Nha Trang. Trong đó, phương tiện phổ biến nhất là xe máy hoặc xe buýt. Xe máy là lựa chọn tiện lợi để bạn di chuyển trong thành phố và đến viện.

Viện Hải Dương Học Nha Trang cách trung tâm thành phố khoảng 6km. Từ quảng trường 2 tháng 4, đi thẳng về phía Đông, bạn sẽ đến được địa điểm này. Hoặc bạn cũng có thể tra địa điểm trên bản đồ để dễ dàng hơn. Viện nằm gần cảng và khu du lịch nổi tiếng VinWonders, nên bạn dễ dàng tìm thấy.

Nếu lựa chọn xe buýt, bạn có thể đi từ khu vực trung tâm hoặc biển Phạm Văn Đồng. Chọn chuyến số 4 để đến. Chuyến xe buýt cuối cùng chính là đến viện, bạn không cần phải quan tâm đến từng bến.

Thời Gian Mở Cửa Viện Hải Dương Học Nha Trang

Viện Hải Dương Học Nha Trang mở cửa và làm việc từ 6h đến 18h hàng ngày, kể cả thứ 7 và Chủ Nhật. Trong các ngày lễ, viện có thể nghỉ vào 3 ngày Tết Nguyên Đán và một số ngày lễ khác theo quy định của Chính phủ.

Giá Vé Vào Viện Hải Dương Học Nha Trang

Giá vé vào viện không thay đổi nhiều trong những năm gần đây. Giá vé vào viện cho người lớn dao động từ 40.000 đồng/người. Sinh viên được ưu đãi chỉ còn 20.000 đồng/ vé và trẻ em chỉ 10.000 đồng/ người.

Các Khu Trưng Bày Tại Viện Hải Dương Học Nha Trang

Viện Hải Dương Học Nha Trang có nhiều khu trưng bày thú vị để bạn khám phá và tìm hiểu về thế giới sinh vật biển. Kinh nghiệm của chúng tôi khuyên bạn nên tham quan theo thứ tự từng khu để trải nghiệm đầy đủ.

Khu Trưng Bày Sinh Vật Biển

Khu trưng bày đầu tiên khi bạn bước vào viện sẽ có vô vàn loại sinh vật biển được nuôi trong các bể mở. Từ tôm, cua, mực đến các loại cá nước mặn hiếm hơn như cá mập và cá đuối. Bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn các sinh vật này và tìm hiểu thêm về hình dáng và cách sinh hoạt của chúng.

Thủy Cung Thu Nhỏ

Thủy Cung Thu Nhỏ là nơi lý tưởng để check-in. Với gần một trăm bể kính nhỏ và 5 bể kính lớn, bạn có thể quan sát các sinh vật biển sống tại đại dương một cách đặc sắc. Nơi này cũng là tổ ấm của các loài sinh vật sống sâu đến mấy tận mét dưới đáy biển. Các loài cá đầy màu sắc và thông tin hấp dẫn sẽ làm bạn không thể rời mắt.

Khu Có Bộ Xương Hóa Thạch

Viện Hải Dương Học Nha Trang nổi tiếng với những bộ xương khổng lồ. Bộ xương lớn nhất là của loài cá Voi lưng gù, dài 18m và nặng 10 tấn, được khai quật từ lòng đất ở đồng bằng sông Hồng sau hơn 200 năm. Ngoài ra còn có các bộ xương của cá Nạng Hải và cá Bò biển. Khu này khiến bạn say mê với những khám phá về quá khứ.

Khu Trưng Bày Tài Nguyên Biển Đảo Hoàng Sa

Viện có khu trưng bày tài nguyên biển đảo Hoàng Sa, giúp bạn hiểu về vùng đất xa xôi thuộc chủ quyền Việt Nam. Nơi này tăng sự tự hào và khám phá về biển đảo Việt Nam.

Khu Lưu Trữ Mẫu Vật

Khu lưu trữ mẫu vật của viện có hơn 23.000 mẫu sinh vật biển thuộc 5.000 loài, bao gồm cả những loài quý hiếm. Đây là nơi được Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam công nhận là “Nơi lưu trữ bộ mẫu sinh vật biển lớn nhất” từ năm 2012.

Khu Tham Quan Ngoài Biển

Khu tham quan ngoài biển chỉ mở từ 9h đến 11h hàng ngày. Bạn sẽ được thấy các sinh vật biển và hoạt động của chúng thông qua lớp kính dưới đáy thuyền. Du khách cũng có thể tham gia hoạt động lặn để ngắm nhìn các sinh vật biển.

Lưu Ý Khi Tham Quan Viện Hải Dương Học Nha Trang

Khi tham quan viện, lưu ý những điều sau:

  • Đọc các yêu cầu tại các khu trước khi vào và tuân thủ hoàn toàn những yêu cầu đó. Không cho sinh vật ăn thức ăn đem theo hoặc làm ồn quá mức.
  • Giữ vệ sinh và không vứt rác bừa bãi.
  • Chọn giày mềm, đế thấp để di chuyển dễ dàng trong các khu trưng bày.
  • Khi tham quan khu lưu trữ mẫu vật, hãy cẩn thận để không làm vỡ các mẫu vật.

Hy vọng những kinh nghiệm đi Viện Hải Dương Học Nha Trang trên sẽ giúp bạn có một chuyến đi thú vị. Đừng ngần ngại đặt ngay vé máy bay đi Nha Trang, phòng khách sạn và lên kế hoạch khám phá nơi đây thôi nào.

Nguồn ảnh: Instagram, Internet

huyendo

Tất cả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và giúp bạn có thêm thông tin lựa chọn. Tiêu chí chúng tôi là đức năng thắng số.