Mệnh hỏa hợp cây gì là thắc mắc được không ít người đặt ra. Việc chọn được loài cây phù hợp sẽ giúp mang đến nguồn năng lượng tích cực hơn. Gọi mời nhiều may mắn hơn đến cho chính bạn.

Trong phong thủy, người ta xét trên bản mệnh để xác định các yếu tố tương sinh, tương khắc cho mình. Mục đích hướng đến là giảm tối đa những xui rủi. Đồng thời, gọi mời, thu hút nhiều may mắn, thuận lợi đến với bản thân. Vậy, bạn đã biết, mệnh hỏa hợp cây gì? Dưới đây là các thông tin liên quan cùng lời giải đáp chính xác nhất, hãy cùng chúng tôi điểm qua nhé.

Đôi nét về người mệnh Hỏa có thể bạn chưa biết

Trong ngũ hành, mệnh Hỏa vốn thuộc về yếu tố lửa. Xét trong mối quan hệ tương sinh, bản mệnh này tương sinh với hành Mộc và hành Thổ. 

Về yếu tố tương khắc, Hỏa lại khắc với mệnh Thủy và mệnh Kim

Những người có bản mệnh thuộc hành Hỏa được cho là tuýp người khá cởi mở, năng động. Họ ấm áp, nồng nhiệt với mọi người xung quanh và mọi mối quan hệ. Chính vì thế, có thể xem người mệnh hỏa thường là người hướng ngoại. 

Mệnh hỏa hợp cây gì
Mệnh Hỏa đại diện cho yếu tố lửa, mang bản chất nồng nhiệt, cháy bỏng

Tuy nhiên, vì tính chất nồng nhiệt như lửa, nhược điểm của đối tượng này thường là khá nóng nảy. Tính cách đôi khi được xem là bốc đồng, mang tính hiếu chiến cao. Điều này khiến người mệnh Hỏa dễ gây mất thiện cảm với người xung quanh.

Để khắc chế nhược điểm trên, trồng cây xanh được xem là gợi ý hoàn hảo cho bạn. Thông qua cách thức này, bản năng nóng nảy sẽ được kiềm chế đáng kể. Đặc biệt, dưới việc cân nhắc các loài cây phù hợp, năng lực của bạn sẽ còn được phát huy 1 cách triệt để hơn hẳn.

Bài viết hay :

Giải đáp thắc mắc – Mệnh hỏa hợp cây gì?

Trồng cây là xu hướng và mang nhiều ý nghĩa tích cực. Thế nhưng không phải loài cây nào cũng phù hợp cho người mệnh Hỏa. Việc chọn cây không đúng, bố trí sai sẽ khiến bạn không thuận lợi trong nhiều mặt. Chính vì thế, vấn đề mệnh hỏa hợp cây gì đã và đang được không ít người thuộc bản mệnh này quan tâm và tìm hiểu.

Thực tế, cây thuộc về yếu tố Mộc. Vốn tương sinh với người mệnh Hỏa. Theo đó, để thu hút thêm nhiều nguồn năng lượng tích cực và may mắn, bạn có thể cân nhắc, chọn thêm những cây xanh có màu đỏ hoặc các màu mang ánh đỏ. Chẳng hạn như màu cam, hồng hay tím,… 

Ngoài ra, các giống cây có màu xanh lá cũng là gợi ý lí tưởng. Bởi, màu xanh lá mang tính chất hành Mộc. Trong khi đó, Mộc lại sinh Hỏa, giúp đẩy nguồn năng lượng lên mức cao nhất.

Bạn thuộc mệnh Hỏa và đang cân nhắc chọn 1 chậu cây bố trí trong không gian nhà ở, tại văn phòng? Sau đây là top 10 loài cây, giải đáp thắc mắc cho vấn đề mệnh hỏa hợp cây gì. Cụ thể, bạn có thể tham khảo các giống cây như:

Cây hồng môn với đặc trưng dễ chồng, hình thái bắt mắt là gợi ý khá phù hợp

1 số lưu ý với người mệnh Hỏa khi trưng bày cây cảnh trong không gian

Bên cạnh quan tâm đến việc mệnh hỏa hợp cây gì thì dưới đây cũng là 1 số lưu ý cực đáng quan trọng khi bố trí cây cảnh. Cụ thể:

Về điều kiện trồng và chăm sóc cây

Người mệnh Hỏa chỉ nên trồng cây trong chậu đất. Không trồng các cây mang đặc tính thủy sinh. Vì Thủy vốn là yếu tố tương khắc với hành Hỏa. Do vậy, có thể dẫn đến nhiều xui rủi không mong muốn cho chính bạn. 

 

Về việc chọn chậu trồng cây cho người mệnh Hỏa

Khi chọn chậu cây, bạn cần chọn chậu trồng cây có dạng góc nhọn. Hoặc có thể cân nhắc đến dạng kim tự tháp. Đây là các hình dạng đại diện cho yếu tố lửa. Thông qua đó, giúp sản sinh nguồn năng lượng tích cực hơn cho không gian đặt, để chậu cây. 

Bài viết hay tại huyendo :

Bên cạnh đó, để dung hòa 1 cách hữu hiệu yếu tố lửa, tránh tình trạng lưỡng Hỏa – Hỏa diệt thì nên chọn chậu có màu sắc mang tính chất khắc chế. Cụ thể, chậu được chọn nên là gam màu nhã nhặn, tinh tế và đơn điệu như trắng, xanh dương nhạt. Hạn chế việc chọn màu chậu trồng cây quá nổi bật. 

Mệnh hỏa hợp cây gì
Lưu ý 1 số yếu tố liên quan đi kèm giúp mang đến nhiều may mắn hơn cho bạn

Mệnh hỏa hợp cây gì hẳn không còn là phân vân của bạn với bài viết trên đây. Trang trí cây xanh hiện đang là xu hướng được ưa chuộng rộng rãi. Bởi, không chỉ giúp điểm tô không gian thêm phần ấn tượng, giàu sức sống và năng động, cây xanh còn thuộc về nguồn năng lượng tươi mới, là yếu tố thúc đẩy sự chảy trôi của luồng khí tích cực. Theo đó, giúp mang đến nhiều may mắn, thuận lợi đáng kể cho chính bạn đấy. Để tham khảo thêm về các thông tin khác liên quan đến yếu tố phong thủy, bạn có thể truy cập Huyền Đồ ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *