Trong nhân tướng học, mắt là một trong năm giác quan vô cùng quan trọng. Khi muốn xem tướng người ta dựa vào ngũ quan của một người để suy ra lá số. Dáng mắt của mỗi người đều có nét đặc trưng riêng, từ đó thể hiện tính cách và số phận khác nhau. Có những đôi mắt báo hiệu sẽ mang lại phú quý, tài lộc nhưng cũng có những đôi mắt mang vận mệnh lâu dài. Vậy nhân tướng học nói gì, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Một số tướng mắt thường thấy trong nhân tướng học

Chỉ với một bên mắt, có rất nhiều dáng mắt khác nhau. Mỗi dáng mắt đều có những đặc điểm riêng. Có đôi mắt nói lên sự may mắn và thịnh vượng. Nhưng cũng có những con mắt dự báo vận đen của người đó. Như vậy, qua việc quan sát hình dáng mắt to mắt nhỏ, chúng ta cũng có thể phần nào đoán biết được tương lai và tìm cách cải thiện bản thân để có cuộc sống hạnh phúc hơn. Dưới đây là một số tướng mắt phổ biến và được thấy nhiều trong nhân tướng học.

Mắt to mắt nhỏ là khuyết điểm ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ khuôn mặt

Mắt một mí, mắt hí: nếu là nữ sẽ là người thông minh, mưu trí nhưng thường khó nhận được sự tin tưởng trong công việc và trong các mối quan hệ tình cảm. Nếu là đàn ông, bạn sẽ bảo thủ, thích áp đặt và thường gặp trở ngại trong các mối quan hệ lãng mạn và hôn nhân khó khăn. Đôi mắt bồ câu: nếu là nữ, bạn sẽ là người trung thực, cởi mở, trung thành và dũng cảm. Đàn ông tài giỏi, bản lĩnh và biết chăm lo cho gia đình. Tuy nhiên, người có đôi mắt một mí cũng thường nóng tính, khó kiềm chế cảm xúc. Mí mắt dưới: phụ nữ thông minh, biết cách chăm sóc người khác, nhưng đôi khi có xu hướng hơi ích kỷ. Nam giới là những người có sự nghiệp lận đận, ít thăng tiến trong công việc và thường gặp nhiều trắc trở trong đường tình duyên Mắt rồng, mắt phượng: phụ nữ tài giỏi, thông minh, có địa vị xã hội nhưng đôi khi vì chỉ chuyên tâm vào sự nghiệp nên dễ tan vỡ hạnh phúc hôn nhân. Đàn ông giỏi giang, có khả năng lãnh đạo nhưng hay đấm đá, chung tình nên hôn nhân cũng gặp nhiều trục trặc. Mắt xếch: Phụ nữ và đàn ông có tướng mắt này đều có tính cách hung dữ, khó gần và không nhận được thiện cảm từ người khác. Đặc biệt, người có mắt một mí thường tằn tiện và coi trọng tiền bạc hơn người có mắt hai mí. Vì vậy, có thể nói những người có đôi mắt một mí thường được bạn bè xung quanh yêu mến và tôn trọng hơn.

hình dạng mắt

Người mắt to mắt nhỏ nói lên điều gì

Không phải ai cũng có tướng mắt to mắt nhỏ giống nhau. Tuy nhiên, xét về mặt thẩm mỹ, đôi mắt này khá kỳ dị nên thường gây sự chú ý cho những người xung quanh. Hơn nữa, theo quan niệm cổ xưa, nhân tướng học còn gọi mắt to mắt nhỏ là mắt âm dương. Người có tướng mắt như vậy thường là người có tham vọng và tài năng nhưng sự nghiệp có lúc thăng trầm cũng là một cách chọn chồng chuẩn qua nét tướng.

Tuy nhiên, tướng mạo của nam và nữ sẽ không giống nhau. Dưới đây là một số so sánh về tính cách, sự nghiệp cũng như hôn nhân gia đình giữa nam và nữ khi sở hữu đôi mắt này.

Nhiều người lựa chọn phẫu thuật thẩm mỹ để cải thiện vẻ ngoài của đôi mắt. Mắt to mắt nhỏ ở nam giới Tính cách: Họ thường tham vọng, ham học hỏi, rộng rãi, không nhỏ nhen, ích kỷ, vị tha và sống không thù địch với người khác. Công danh – Sự nghiệp: Họ là người có tài và nhiều tham vọng trong sự nghiệp, nhưng tính tình bấp bênh, không kiên định nên thành bại lẫn lộn, khó giữ được thành công lâu dài. Hôn nhân: Đàn ông mắt to mắt nhỏ khi bước vào cuộc sống vợ chồng hay xảy ra mâu thuẫn. Nếu mắt trái nhỏ hơn mắt phải thường có số tai hoạ vì đàn bà, gia đình rắc rối, vợ con không hoà thuận. Đôi mắt nam mang lại vẻ mạnh mẽ và nam tính

Mắt to mắt nhỏ ở phụ nữ Tính cách: là một con sóng yếu ớt, tính tình thất thường, làm việc thiếu chủ động, khó kiểm soát hành động, cử chỉ. Không chỉ vậy, sức khỏe của họ cũng không mấy ổn định, thường xuyên ốm đau, bệnh tật liên miên. Công danh – Sự nghiệp: Sự nghiệp của họ ở mức bình thường, không có gì nổi bật, đôi khi gặp rất nhiều khó khăn, sự nghiệp thất bại cũng là do tâm tính thất thường, tài vận yếu kém. Hôn nhân: người phụ nữ mắt to mắt nhỏ trong hôn nhân thường có cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, vợ chồng hay bất hòa, không có tiếng nói trong gia đình. Phụ nữ có đôi mắt nhỏ và một mí khiến mắt trông nhỏ lại Tìm hiểu về mắt to mắt nhỏ trong nhân tướng học cũng chính là hiểu mình và người khác hơn. Từ đó, xây dựng và duy trì mối quan hệ tốt đẹp với bạn bè và gia đình xung quanh mình. Thậm chí, bạn có thể dựa vào đó để nỗ lực thay đổi bản thân đi đúng hướng, phát triển sự nghiệp theo hướng tích cực nhất. Do đó, tất cả chỉ mang tính chất tham khảo và không hoàn toàn chính xác.

0937895335
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon