Mắt 3 mí là gì? Vận mệnh và cách khắc phục mắt 3 mí

Mắt 3 mí là một trong những dáng mắt hiếm gặp mà nhiều người thắc mắc. Xem tướng mắt 3 mí có thể đoán được vận mệnh của chủ nhân dưới góc nhìn của người Việt Nam. Vậy đây là tướng mắt đẹp hay xấu và có nên chỉnh sửa hay không? Bài viết sẽ giải đáp chi tiết về tướng mắt có 3 mí này.

Mắt 3 mí là gì? Vận mệnh? Cách khắc phục khi cần

Mắt 3 mí là gì?

Mắt 3 mí là hiện tượng nếp gấp mí chia thành 3 đường xếp chồng lên nhau, các nếp mí này biểu hiện mờ nhạt và khó nhìn rõ. Người mắt 3 mí sẽ không có vấn đề gì về sức khỏe hay ảnh hưởng nào đến thị lực. Tuy nhiên, mắt 3 mí sẽ làm cho đôi mắt trở nên u buồn, thần thái kém tươi tắn và luôn ở trong trạng thái rũ rượi.

Mắt 3 mí rất hiếm gặp bởi hầu hết người châu Á sở hữu mắt 1 mí và mắt 2 mí. Bởi những ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ mà nhiều người tìm đến các phương pháp thẩm mỹ để khắc phục mắt ba mí.

Mắt xuất hiện nhiều nếp gấp

Theo như cách phân biệt ở trên, đôi mắt này là đôi mắt có 2 nếp mí chồng chéo lên nhau, có thể có vài trường hợp như: 2 nếp mí đều rõ ràng, 1 nếp rõ ràng, 1 nếp thì không,… Thông thường những người sở hữu người sở hữu 3 mí mắt sẽ không đều sẽ làm tổng thể khuôn mặt bị lệch, mất cân đối gương mặt của chủ sở hữu.

Nguyên nhân xuất hiện

Mắt có 3 mí hình thành do một số nguyên nhân chính như bẩm sinh, quá trình lão hóa, căng thẳng mệt mỏi,… Cụ thể lý do xuất hiện mắt ba mí như sau:

Do di truyền

Một số người khi sinh ra đã có mắt 3 nếp mí. Một phần là do cơ địa khiến vùng da mí của họ lỏng lẻo nên tạo ra nhiều nếp gấp hơn những người mắt 2 mí hoặc 1 mí.

Một phần do gen di truyền giữa các thế hệ trong cùng huyết thống. Do đó nếu trong gia đình bạn có người từng sở hữu mắt 3 nếp mí, thì sẽ có xác suất những người thân khác trong gia đình cũng sẽ sở hữu đôi mắt này.

Mắt không được hài hòa khi có nhiều mí

Tuổi tác lão hóa

Khi lão hóa, do vấn đề tuổi tác hoặc tác động từ bên ngoài, vùng da tại mí mắt sẽ bị chùng lại, khiến xuất hiện các nếp nhăn. Các nếp nhăn chồng lên nhau tạo ra mí mắt thứ 3.

Do căng thẳng mệt mỏi

khi bạn căng thẳng, mệt mỏi, mất ngủ, giảm cân đột ngột… sẽ dẫn đến tình trạng da bị chùng, lỏng lẻo đặc biệt là vùng da ở mí mắt. Từ đó dẫn đến quanh mắt xuất hiện các nếp nhăn, khi các nếp nhăn rõ nét, mí mắt thứ 3 sẽ xuất hiện do sự chồng chéo các nếp nhăn hoặc có thể bị mắt bị sụp mí.

Những tác nhân khác

Ngoài trừ mệt mỏi, stress, việc bạn sinh hoạt không khoa học, cung cấp thiếu các loại dưỡng chất, sẽ dẫn đến cơ thể bị lão hóa nhanh, do đó xuất hiện các nếp gấp ngày càng nhiều, tạo ra mí mắt thứ 3.

Cắt mí ưng ý – Đẹp tự nhiên, không cần theo trend

huyendo

Tất cả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và giúp bạn có thêm thông tin lựa chọn. Tiêu chí chúng tôi là đức năng thắng số.