Tướng mặt là một trong những yếu tố quan trọng dùng trong quá trình xem tướng, đoán biết vận mệnh của một người. Khi xem tướng mặt cơ bản cần chú ý đến tam đình, tứ đậu, ngũ nhạc, lục phủ và ngũ quan.

Xem tướng mặt cơ bản qua tam đình

Tam đình theo quan niệm siêu hình, thể hiện vận mạng sẽ tượng trưng cho tam tài (3 thể trọng yếu nhất cho mọi thứ) bao gồm: Thiên (trời), Địa (đất), Nhân (con người).

Tam đình theo quan niệm về khả năng sẽ đại diện cho trí lực (thượng đình), khí lực (trung đình), hoạt lực (hạ đình).

Tam đình theo khái niệm về thời gian sẽ là thượng đình (tiền vận), trung đình (trung vận), hạ đình (hậu vận).

Thượng đình là khoảng từ dưới chân tóc trên trán đến sát phần trên của phần giữa 2 đầu lông mày. Bộ vị quan trọng nhất của Thượng Đình là Trán. Bởi vậy trán càng đầy, rộng, cao thì nghĩa là Thượng Đình càng đẹp, đắc cách.

Trung đình là khoảng từ phần giữa 2 đầu lông mày vừa nói ở trên đến phần dưới của 2 cánh mũi. Những bộ phận quan trọng của Hạ Đình bao gồm mũi, 2 mắt, 2 gò má (lưỡng quyền), 2 tai và 2 lông mày. Tuy nhiên trong hầu hết các phương pháp xem tướng, tại Trung Đình mũi là bộ phận quan trọng nhất. Cho nên, mũi cao đầu mũi tròn, sống mũi thẳng nhô cao, đầy đặn, cánh mũi nở dày, rõ là yếu tố rất quan trọng khi xem Trung Đình.

Hạ Đình là phần còn lại của gương mặt bên dưới Trung Đình, tính từ dưới 2 cánh mũi đến hết cằm. Hạ Đình sẽ bao gồm: nhân trung, miệng, cằm, pháp lệnh. Bộ phận quan trọng với Hạ Đình là miệng và nhân trung. Miệng đẹp nếu khẩu hình đẹp, khi mở thì to, khi ngậm thì hẹp, có cạnh, có thế, khóe miệng không kéo xuống phía dưới, sắc tướng tươi sáng, răng bằng, trắng, môi cân xứng. Nhân trung, sâu và dài, phía bên trên hẹp, phía bên dưới rộng được xem là tốt.

Xem tướng mặt cơ bản qua ngũ quan

Ngũ quan gồm 5 bộ phận sau:

Trong nhân tướng học thì ngũ quan đẹp cần đạt tiêu chuẩn minh lượng ý chỉ các bộ phận sáng sủa, nhìn có khí chất, trang nhã, sáng đẹp; cần đạt tiêu chuẩn đoan chính ý chỉ nhìn ngay thẳng không lệch lạc, cân xứng, lớn nhỏ tương hợp, hình thể phải rõ ràng.

Để tìm hiểu chi tiết nhất về từng bộ vị mời bạn đọc click tại ngũ quan là gì.

Xem tướng mặt cơ bản qua ngũ nhạc

Ngũ nhạc chính là 5 bộ vị nhô lên như những ngọn núi trên khuôn mặt của chúng ta: Trán, cằm, gò má trái, gò má phải, mũi.

Ngũ nhạc được xem là tốt nếu 2 gò má, trán, cằm đều phát triển, không khuyết hãm, đầy đặn, cùng hướng về mũi, có sự liên kết với nhau, tạo ra cảm giác hài hòa, khiến mũi trở nên xuất chúng hơn. Chủ nhân có tướng này vận số nhiều may mắn và thuận lợi. Ngược lại nếu tạo cảm giác như mũi quá lớn, gò má cao vượt mũi, hay trán nhô ra, cằm lại tụt vào trong là các tướng xấu khiến vận mệnh có nhiều xáo trộn, khó khăn và không được hanh thông bởi nhạc này kìm hãm nhạc kia mà không cùng nhau phát triển được.

Tuy nhiên đây mới chỉ là những luận giải chung nhất về ngũ nhạc, để đi vào chi tiết từng hình thái của ngũ nhạc mời bạn đọc click tại Ngũ nhạc.

Xem tướng mặt cơ bản cần chú ý tứ đậu

Tứ đậu có nghĩa là 4 dòng nước chảy: Giang, Hà, Hoài, Tế, đều có ý nghĩa chỉ về dòng sông.

Vị trí tứ đậu

Tứ đậu được đánh giá là tứ đậu đắc cách (đạt được mọi thứ tốt nhất) khi cả 4 đậu bao gồm tai, mắt, mũi, miệng và nhân trung đều đẹp.

Xem tướng mặt cơ bản cần chú ý lục phủ

Lục phủ trong nhân tướng học là cách thức nhận diện 3 cặp xương ở bìa ngoài ôm lấy hai bên mặt.

Lục phủ được phân định chi tiết như sau:

Thiên thương thượng phủ – Gò 2 bên trán đầy, da tươi tắn thì thường được ông bà, cha mẹ, anh chị em hỗ trợ, thụ hưởng nhiều tiền của.

Quyền cốt trung phủ – gò 2 má nảy nở đẹp đẽ thì thường ở tuổi công việc sự nghiệp tự mình đạt được nhiều của cải, thành công.

Tai cốt hạ phủ – xương bên dưới tai sung mãn, tươi tắn báo hiệu tuổi già viên mãn, gia nghiệp phát triển tốt.

Xem những luận giải chi tiết hơn tại:

Nhân tướng Info

0937895335
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon