Mày ngài là gì? Vận mệnh người có tướng mày ngài mắt phượng

Cập nhật vào 19/12

Đàn ông, phụ nữ sở hữu tướng mày ngài, mắt phượng thuộc tướng quý, họ có tài văn chương, học vấn cao, có khả năng trở thành lãnh đạo giỏi, nhân duyên tốt đẹp.

Mày ngài là gì?

Đặc điểm hình dáng tướng mày ngài

Mày ngài là dáng mày có lông mày mọc hướng lên, thanh, hơi dài và cong. Đuôi mày có thể hướng lên rất cao hoặc hơi thấp, nhưng dù cao hay thấp thì nó vẫn trông rất thanh thoát và đẹp.

Để biết cách đánh giá chi tiết một tướng mày, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin trong phần Tướng chân mày.

Mắt phượng là gì?

Dân gian truyền tai nhau những câu thơ:

“Phượng nhãn ba trường học vấn cao

Siêu quần xuất chúng áp anh hào

Thế gian thử nhãn thành nan đắc

Đắc liễu chi nhân vạn lý cao.”

Đoạn thơ đề cao những người có đôi mắt phượng đường học vấn thênh thang, học thức uyên bác, tư chất thông minh. Hiếm có người sở hữu đôi mắt này. Ở họ con đường thăng tiến cao, hưởng lộc trời, ăn lộc nước. Đàn bà mắt phượng thường lấy chồng cao sang, quý phái, đàn ông mắt phượng thường có địa vị trong quan trường.

Hình dáng và đặc điểm tính cách của tướng mắt phượng

Tướng mắt phượng (mắt phụng) có hình thể khá dài, hẹp bề ngang, đầu mắt không nhọn, đuôi mắt hơi nhọn, cong, dài đẹp, hất ngược lên trên. Mắt có hai mí rõ rệt, lòng đen rất nhiều và sáng, lòng trắng ít và đen trắng phân minh. Thần quang ẩn tàng. Các nhà tướng học căn cứ vào hình thể tương đối của mắt phượng mà chia thành ba loại mắt phượng, khác nhau:

  • Mắt phượng đỏ: Ngư vĩ dài, hơi cong về phía trên, hai mí đẹp và gần bằng nhau. Hình dáng mắt lúc nào trông cũng như là cười mỉm, ánh mắt trơn ướt vừa phải mà không dao động.
  • Mắt phượng về đêm: Hình thể tương tự như mắt phượng đỏ, nhưng mắt tương đối nhỏ.
  • Mắt phượng gáy: Mí mắt trên dài gần bằng Ngư vĩ, Ngư vĩ cong lên phía trên rất rõ, mí dưới ngắn hơn mí trên, bề ngang của mắt là lớn nhất so với hai loại kể trên và không tạo cảm giác như đang cười mỉm nữa.

Người có tướng mày ngài mắt phượng là người đồng thời sở hữu cả lông mày ngài và mắt phượng. Phần lớn người sở hữu tướng mắt, mày này là nữ giới; nam giới thì rất ít. Về cơ bản thì số người sở hữu tướng mày ngài mắt phượng rất hiếm và quý.

Vận mệnh người mang tướng mày ngài mắt phượng xấu hay tốt?

Tổng quan

Trong nhân tướng học hay ở các cuốn sách cổ đều ghi chép người mang tướng mày ngài mắt phượng thường rất thông minh, trí tuệ, khả năng suy luận, logic tốt nhờ sự phát triển của não trái. Họ giỏi tính toán, có tài năng hơn người về mảng văn chương, nghiên cứu học thuật, tư tưởng triết lý. Người sở hữu tướng mắt phượng mày ngài là điều quý và hiếm có, công danh trọn vẹn, phú quý giàu sang, không làm tướng thì cũng làm lãnh đạo.

Như đã nói ở trên, tướng mắt phượng được chia thành 3 dạng, tương ứng với mỗi dạng mắt phượng thì sẽ mang ý nghĩa riêng:

  • Tướng mày ngài mắt phượng đỏ: là người trung thành, có tài văn chương, giàu sang hơn người.
  • Tướng mày ngài mắt phượng về đêm: ngoài tài văn chương còn có tấm lòng nhân ái, đại lượng không câu chấp tiểu tiết nên ngoài quý còn có thể giàu có, tuy rằng giàu có ở đây chỉ ở mức trung bình.
  • Tướng mày ngài mắt phượng gáy: người thanh cao quý hiển. Về hậu vận nếu họ biết cách cư xử, khéo léo thì sẽ gặp được nhiều phú nhân sự nghiệp thăng tiến, vẻ vang.

Phụ nữ tướng mày ngài mắt phượng vận mệnh như thế nào?

Tính cách

Về tính cách, phụ nữ có tướng mày ngài mắt phượng thường sống khá nội tâm, không thích bộc lộ cảm xúc của mình ra ngoài. Họ thuộc tuýp phụ nữ khôn khéo có trí tuệ, linh hoạt, khả năng ứng biến nhanh và rất là tinh tế.

Trong cuộc sống, họ luôn có quan điểm rõ ràng, tự lập, cầu tiến, không phụ thuộc hay dựa dẫm vào bất cứ ai, ít than vãn, nhờ vả người khác, trái tim bao dung, rộng mở, nhân hậu, biết chia sẻ, đồng cảm với người xung quanh.

Công việc

Chính vì sự tinh tế, khéo léo cùng thông minh, phụ nữ mắt phượng thường dễ thành công trong sự nghiệp. Họ cũng thường được đồng nghiệp tôn trọng, quý mến và tận tình giúp đỡ.

Ngoài lông mày ngài thì phụ nữ có tướng lông mày lá liễu kết hợp với mắt phượng cũng có vận mệnh tốt đẹp. Họ khéo léo, quyết đoán, có quý nhân phù trợ nên có thể gây dựng sự nghiệp thành công ngay từ khi còn trẻ.

Tình cảm

Trong chuyện tình cảm, họ biết lắng nghe, thấu hiểu, đảm đang, biết cân bằng công việc và gia đình, do vậy người con trai nào lấy được họ là điều vô cùng may mắn, cuộc sống gia đình sẽ được sắp xếp chu toàn, cẩn thận, cuộc sống vợ chồng viên mãn và hạnh phúc.

Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, tính cách phụ nữ mắt phượng mày ngày bướng bỉnh và cá tính mạnh mẽ dễ khiến cho đàn ông cảm thấy áp lực. Vì khi phụ nữ quá tài giỏi và mạnh mẽ, đàn ông sẽ từ cảm giác chinh phục trở thành sự ái ngại và ngưỡng mộ hơn.

Đàn ông mày ngài mắt phượng vận mệnh xấu hay tốt?

Tính cách

Những người đàn ông sở hữu mắt phượng thường là người cứng rắn, biết làm chủ bản thân, sẵn sàng từ bỏ những người chống đối lại mình. Cũng chính vì đặc điểm có phần kiên định này họ thường bị đánh giá là người lạnh lùng, tàn nhẫn. Tuy nhiên, thực tế đối với những người họ yêu thương thì lại rất ân cần, chu đáo.

Công việc

Đàn ông sở hữu tướng mày ngài mắt phượng ít, tuy nhiên nếu may mắn sở hữu thì họ là những người có trí tuệ, có khả năng lãnh đạo một tập thể rất tốt. Đường công danh sự nghiệp của họ rất là rộng mở, càng lớn tuổi họ càng đạt nhiều thành công trong sự nghiệp. Nếu hoạt động trong quân sự vũ trang thường có tướng lãnh đạo. Nếu đi theo con đường quan lộ nhất định vươn tới chức vị cao. Những người này cương trực và thường hay xả thân cứu giúp người. Sở hữu cặp chân mày ngài làm cho các chàng có nét thu hút đặc biệt, toát lên sự mạnh mẽ trí dũng trong mắt người đối diện.

Tình cảm

Trong chuyện tình cảm, dựa vào sự thông minh, sự ưa nhìn cũng như trí tuệ cao, mà nam giới có mắt đuôi phượng thường được nhiều người để ý. Đặc biệt, chính sự chu đáo và biết quan tâm giúp đỡ người khác nên họ duy trì được các mối quan hệ tình cảm, gia đình hòa thuận.

Việc sở hữu mày ngài mắt phượng là điều may mắn. Tuy nhiên không vì thế mà người có tướng mày, mắt này có thể chủ quan. Muốn có được thành công thì họ vẫn cần phải cố gắng không ngừng, trau dồi thêm kiến thức, làm đẹp tâm hồn của mình, phát huy điểm mạnh, khắc phục điểm yếu, có như vậy vận mệnh mới ngày càng tốt đẹp.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm:

  • Tướng mắt phượng mày kiếm

huyendo

Tất cả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và giúp bạn có thêm thông tin lựa chọn. Tiêu chí chúng tôi là đức năng thắng số.