Một tướng tai xấu là tướng tai không đạt được những tiêu chuẩn về vành tai, luân quách, lỗ tai hay dái tai – thùy châu. Tìm hiểu ngay những tiêu chuẩn đó cùng các tướng tai xấu được ghi chép lại bởi sách Nhân tướng cổ trong bài viết sau đây.

Tướng tai xấu là như thế nào?

Như đã chia sẻ những tiêu chuẩn của một tướng tai tốt trong bài Những tướng tai đẹp phú quý, khi đánh giá tướng tai cần dựa vào từng bộ vị nhỏ của tướng tại. Cụ thể một tướng tai xấu sẽ có các đặc điểm sau:

Các bộ phận trên tai cần biết khi xem tướng tai

Vành tai:

Luân và quách:

Lỗ tai:

Dái tai – thùy châu:

Những tướng tai xấu trong Nhân tướng

Trong nhân tướng có một số tướng tai đặc biệt xấu sẽ có những tác động bất lợi đến chủ nhân mà bạn nên biết như sau:

Tướng tai đuôi tên

Nhận biết: Đặc điểm nổi bật của tướng tai này là tai dựng thẳng trông như cánh của một mũi tên. Loại tai này có các đặc điểm nhận biết như sau:

Hình dáng tướng tai đuôi tên

Luận giải: Về phương diện mạng vận, đây là một tướng tai xấu vì nó biểu hiện cho sự “tiền phú hậu bần”. Người có tướng tai này thường được hưởng di sản của tổ tiên nhưng đến trung niên thì tiền của tiêu tán, về già dễ thành nghèo khổ. Nếu Hạ đình trong Tam đình mà hóp, xấu thì càng khổ về già.

Tướng tai heo

Nhận biết: Đặc điểm của tướng tai này là tai lớn nhưng mọc thấp, vành tai ngoài nảy nở lẫn át vành tai trong. Trông tai thô tục với các đặc điểm nổi bật như sau:

Hình dáng tướng tai heo

Luận giải: Chủ nhân là người rất khó thành công trong sự nghiệp, cuộc sống gặp nhiều khó khăn, vất vả, thường đoản mệnh.

Người có tướng tai heo nếu phối hợp với các bộ vị tốt thì có thể được hưởng phú quý nhất thời nhưng cần cẩn trọng kết cuộc bất thành, càng gia sự nghiệp càng sa sút.

Nếu tướng tai heo mà kết hợp cùng tướng mắt heo thì vận mạng càng xấu, không bao giờ được hưởng an lành quá tuổi trung niên.

Tướng tai chuột

Nhận biết: Đặc điểm của tướng tai chuột là nhỏ, hẹp bề ngang và nhọn cả phần trên và dưới. Tướng tai chuột dễ dàng nhận biết qua các đặc điểm sau:

Hình dáng tướng tai chuột

Luận giải: Chủ nhân của người có tướng tai này có tâm tính trí trá, tham lam. Họ dễ vướng vào những chuyện thị phi, thường sống phiêu lưu, mưu sinh bằng nghề trộm cướp, tính cách đa nghi, ham lợi, thích tích tiền.

>>>Tìm hiểu chi tiết hơn về tướng tai này trong bài Tướng tai chuột.

Tướng tai mọc thấp và điên đảo

Nhận biết: Đặc điểm của tướng tai này là mọc thấp và nhìn vào tai chỉ thấy vành tai trong. Cụ thể các đặc điểm để nhận diện tướng tai này là:

Hình dáng tướng tai mọc thấp và điên đảo

Luận giải: Đây là một tướng tai cực xấu, trái hẳn với lẽ tự nhiên. Người có tướng tai này thưở nhỏ đã xung khắc với mẹ cha, gây hao tổn tiền bạc. Lớn lên lênh đênh khốn khổ không nhờ vả được thân thích. Về già càng cô độc, có thể phải chết đường và nhờ tay thiên hạ mai táng.

Tướng tai nở hoa

Nhận biết: Tướng tai này có đặc điểm như cánh của một bông hoa đang nở. Để nhận dạng cần thông qua các đặc điểm sau:

Hình dáng tướng tai nở hoa

Luận giải: Đây là một tướng tai phá tài. Người có tướng tai này thường dễ rơi vào cảnh phá sản, hậu vận lênh đênh vô định.

Tướng tai hình quạt

Nhận biết: Tướng tai này có đặc điểm dễ nhận biết là trông xòe ra như cái quạt lông thời xưa. Các đặc điểm để nhận dạng tướng tai này là:

Hình dáng tướng tai hình quạt

Luận giải: Những người mang tướng tai này thường bị coi là kẻ “phá gia chi tử”, phải rời xa quê hương để đi tha hương cầu thực. Họ cũng ít được hưởng tình cảm gắn bó của gia đình và người thân, không được hưởng tài sản thừa kế của tổ tiên và nếu có thì họ cũng sẽ bán hết để phục vụ cho mục đích riêng của mình (nhất là những người lông mày thưa thì lại càng nghiệm hơn).

Tướng tai lừa

Nhận biết: Đặc điểm nổi bật của tướng tai lừa là tuy tai to nhưng lại rất mềm. Tướng tai này mang các đặc điểm sau:

Hình dáng tướng tai lừa

Luận giải: chủ nhân tướng tai này thường mơ mộng hão huyền, hoang dâm không có thực lực, không nhận được sự giúp đỡ từ những người thân nên sẽ khó thành công. Tuy nhiên, vận mệnh của họ có thể sẽ tốt đẹp dần lên khi bước vào độ tuổi trung niên.

Tướng tai xấu thì sao?

Những người Tướng tai xấu cho thấy khi thụ thai họ, sức khỏe hoặc phẩm chất đạo đức của cha mẹ không tốt. Tướng tai xấu lại ở vị trí thấp chứng tỏ chủ nhân tài trí thấp, hình khắc phụ mẫu (Tai trái là cha, tai phải là mẹ, nam trái nữ phải. Nếu Tướng tai xấu chứng tỏ yếu tố di truyền từ cha và mẹ không được tốt). Chủ nhân cũng không được hưởng tài sản thừa kế của tổ tiên để lại mà phải sống cuộc đời nghèo khổ, bất hạnh và cũng không có năng lực.

Tướng tai xấu không quyết định cuộc đời bạn sẽ xấu theo nếu như bạn có các bộ vị khác trong ngũ quan đều tốt đẹp. Tuy nhiên vì có tướng tai xấu nên bạn sẽ gặp phải nhiều bất lợi và trải qua nhiều sóng gió hơn những người có tướng tai đẹp.

0937895335
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon