Cùng tìm hiểu, luận đoán, xem cung tật ách trên gương mặt dự đoán bệnh tật thông qua vị trí, ý nghĩa và các đặc điểm của cung này trên gương mặt mỗi người.

Cung Tật Ách là gì? Vị trí của cung Tật Ách ở đâu trên khuôn mặt?

Cung Tật Ách thuộc 12 cung trên khuôn mặt; được dùng để làm cơ sở cho việc luận giải, xem tướng đoán định về tình hình, sức khỏe và tuổi thọ tổng thể. Theo quan niệm trong Tử Vi và Tướng Số thì “Tật” trong bệnh tật, “Ách” nghĩa là tai ách. Vậy nên cung Tật Ách nên không chỉ dự đoán về tình hình sức khỏe; mà còn dự đoán về những tai họa sắp sửa ập đến.

Cung Tật Ách gồm có 3 phần là Sơn Căn (nằm ở giữa hai mắt và phía dưới Ấn Đường), Niên Thượng (là phần trên của sống mũi, tiếp giáp với Sơn Căn) và Thọ Thượng (phần dưới của sống mũi, tiếp giáp với Chuẩn Đầu). Cung Tật Ách phản ánh năng lực miễn dịch của của mỗi cá nhân đối với những căn bệnh mà chưa phát sinh, sức đề kháng cao đối với những bệnh đã mắc phải.

Trong số 12 cung tướng mặt, cung Tật Ách thể hiện những dấu hiệu về bệnh tật, sức khỏe của một con người, khả năng ứng biến với những tai nạn, hoạn nạn bất ngờ của con người. Vị trí của cung tật Ách trên khuôn mặt nằm ở Niên Thượng, Thọ Thượng và 2 bên chân của sống mũi.

Nếu như cung Tật Ách mà đầy đặn và sáng sủa là người có sức khỏe lành mạnh, cơ thể khỏe mạnh; suốt đời không bị bệnh tật xấu hay khó chữa hoặc là mắc phải các bệnh nan y. Ngược lại, nếu như cung Tật Ách khuyết hãm, có nốt ruồi hoặc là có sẹo đều cho thấy điều không tốt lành; dễ mắc những chứng bệnh khó điều trị và mãn tính.

Ý nghĩa của cung Tật Ách trong nhân tướng học

Dựa vào cung Tật Ách ở trong nhân tướng học; chúng ta cũng có thể đoán biết được năng lực đối phó với những diễn biến đầy bất ngờ chưa đến. Đồng thời thể hiện những phản ứng của cá nhân trước những diễn biến; tình huống phức tạp đã xảy ra. Theo như quan niệm của cổ nhân thì cung Tật Ách chính là cung Sức Khỏe, bởi vì Sơn Căn ở trên cung Tật Ách có một mối quan hệ hết sức đặc biệt vối hệ thống tuần hoàn, tim mạch, hệ bài tiết cũng như nội tạng con người. Sơn Căn, Niên Thượng và Thọ Thượng chính là vùng phản ánh về thần kinh của hệ tiêu hóa. Ngoài ra, sống mũi có mối liên hệ mật thiết tới hệ thống cột sống.

+ Nếu như vùng Sơn Căn mà cao, Niên Thượng và Thọ Thượng lại ngay ngắn, nảy nở, thẳng xuôi tức là tướng người này được trời phú cho sức khỏe rất dẻo dai. Họ có thể bị lâm nguy nhưng sẽ không chết do bệnh tật, người này cũng rất ít khi bị bệnh tật.

+ Sống mũi mà thấp, bị lệch là người dễ ốm đau, bệnh tật; có thêm vết hằn tự nhiên có thể là bệnh tật triền miên, không sống thọ.

+ Cung Tật Ách mà bị sạm đen chính là dự báo người này sẽ bị trọng bệnh; nếu như Ấn Đường, lông mày và mắt bị ám đen thì có thể ảnh hưởng đến tính mạng, có thể bị bạo bệnh ở tương lai gần.

Những đặc điểm trên cung Tật Ách trong tướng mặt

1. Sơn Căn bị đứt đoạn hoặc bị lõm

Bởi vì Sơn Căn nằm ngay ở cung Tật Ách của khuôn mặt nên khi xem tướng của cung này; ta cần phải quan sát toàn bộ những bộ phận, toàn bộ những vị trí liên quan thì mới chính xác được. Nếu như Sơn Căn bị đứt đoạn hoặc lõm xuống hoặc là bị đứt, gián đoạn; cho thấy người này dễ mắc bệnh tật và sức khỏe suy yếu. Nhất là những tai nạn đầy bất ngờ xảy ra; có liên quan mật thiết đến sự an toàn và bảo hộ tính mạng. Người có tướng như này rất thích hợp với việc tự gây dựng sự nghiệp ở nơi đất khách quê người; ở càng xa quê hương lại càng dễ phát triển và có được thành công trên con đường sự nghiệp, công danh.

2. Sơn Căn ở cung Tật Ách có nếp nhăn

Một người mà có những đặc điểm này ở trên cung Tật Ách trên khuôn mặt; phần lớn thường sẽ có số làm con nuôi hoặc là được người khác thu nhận để nuôi dưỡng. Người những vấn đề liên quan đến đi đứng, xe cộ, xuất hành; bởi vì rất dễ bị tai nạn liên quan đến giao thông. Nếu như nếp nhăn nằm ở Sơn Căn là dọc cần phải đề phòng gặp bất trắc, trục trặc trong tình cảm hôn nhân; hoặc vận trình sự nghiệp lên xuống bấp bênh, nên thường gây tổn hao tinh thần lẫn tài sản.

3. Cung Tật Ách có Niên Thượng và Thọ Thượng vết sẹo hoặc là mọc nốt ruồi

Nếu như trên Niên Thượng và Thọ Thượng xuất hiện nốt ruồi hoặc ở vị trí này có sẹo; cho thấy chức năng tiêu hóa kém và dễ mắc những chứng bệnh liên quan đến tiêu hóa như viêm đường ruột, dạ dày, táo bón,… Kết hợp với Ấn Đường nổi lên các đường tĩnh mạch; thì cần phải thận trọng về bệnh liên quan đến thận, cơ thể suy nhược, da xanh xao, gầy yếu, thiếu sức sống.

4. Sống mũi nổi đường gân xanh hoặc là phân khúc rõ ràng

Người mà sở hữu những đặc điểm như có sống mũi nổi lên các gân xanh, phân khúc rõ ràng; cần phải lưu tâm, đề phòng những tai nạn về xe cộ; các bệnh mãn tính như đường ruột, trĩ, các bệnh về phế quản mãn tính,.. Bên cạnh đó, trong cuộc sống tình cảm hôn nhân, có thể phải kết hôn nhiều lần; nhưng đến cuối cùng vẫn khó có được hạnh phúc trọn vẹn.

5. Cung Tật Ách có Sơn Căn đầy đặn

Người mà sở hữu Sơn Căn đầy đặn thường là mẫu người khỏe mạnh; cơ thể tráng kiện, tràn đầy sức sống, khả năng đề kháng của cơ thể rất tốt và khó mắc phải những căn bệnh hiểm nghèo hay mãn tính. Cuộc sống tình cảm hôn nhân của người này cũng rất viên mãn và hạnh phúc. Vận trình công danh sự nghiệp cũng có thể đạt được những thành quả nhất định.

Xem thêm: Bao Giờ Lấy Chồng, Xem Bói Chỉ Tay Là Biết Ngay

0937895335
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon