Tướng mắt lồi không chỉ không tốt về tính thẩm mỹ mà cũng không được đánh giá cao trong nhân tướng. Xem chi tiết hơn về cách nhận biết tướng mắt lộ, mắt lồi và luận giải chi tiết hơn về tướng mắt lồi lộ thần quang trong bài viết sau.

Tướng mắt lộ, mắt lồi là gì?

Mắt cần chụp ngang, đặt đường thẳng kéo từ giữa mí mắt trên xuống mí mắt dưới, nếu mà tròng đen chỉ vừa chạm vào là mắt bình thường, nếu trồi ra ngoài thì là mắt lồi còn tụt vào bên trong là mắt tụt hoặc hõm.

Cách nhận biết tướng mắt lồi: tương tự cách nhận biết Tướng mắt sâu, từ hai bên mí mắt, ta áp một mặt phẳng tưởng tượng tiếp xúc với hai bờ mắt. Nếu nhãn cầu cắt mặt phẳng trên thì gọi là mắt lộ, nếu nhãn cầu vượt quá mặt phẳng trên thì được gọi là mắt lồi.

Cách nhận biết tướng mắt lồi

Tướng mắt lộ thần, lộ thần quang là gì?

Lộ thần tức là thần sắc của tròng đen lộ ra trong mắt, lộ quang tức là thần sắc của tròng trắng lộ ra trong mắt. Thần quang lộ tức là thần sắc của tròng đen và tròng trắng đều lộ ra ngoài.

Mắt lộ thần quang, chủ nhân từ năm 32 đến 44 tuổi sự nghiệp lụn bại, hao tổn tiền của. Nếu chủ nhân là nhân viên công chức thì bị kẻ tiểu nhân hãm hại, bị tù tội hoặc gặp chuyện thị phi, nếu không bị như vậy thì sẽ gặp phải tai ách. (Đối với phụ nữ cũng luận bàn như vậy).

Tướng mắt lồi thì sao?

Một người có đôi mắt lồi ra bên ngoài thì cũng thường rất nóng nảy, thích chiếm hữu. Sự tham lam trong tính cách của họ đã làm phát sinh nhiều xung đột với người khác liên quan đến vấn đề lợi ích cá nhân, khiến các mối quan hệ xã hội trở nên căng thẳng.

Một tính xấu nữa của họ là hay lật lọng, không dám chịu trách nhiệm: Tự mình làm điều sai trái khiến công việc gặp cản trở nhưng bản thân vẫn không thức tỉnh mà luôn tìm cách đổ trách nhiệm cho người khác.

Họ không tìm nguyên nhân thất bại, không tích cực tìm cách khắc phục khuyết điểm để cầu tiến nên khi gặp khó khăn cũng sẽ không được mọi người ra tay giúp đỡ. Dạng người này thường được đánh giá là “đáng thương nhưng cũng rất đáng trách”.

Nếu mắt phù thũng và lồi ra ngoài, chủ nhân sống không thọ. Nếu mắt to và tròn, lồi ra ngoài, chủ nhân là người cáu kỉnh, nóng nảy, dễ bị đột tử chết. Nếu mắt lồi ra ngoài, ánh mắt đong đưa, chủ nhân bản tính dâm đãng, tham lam vô độ, trộm cắp.

Cần chú ý 1 số trường hợp mắt bị cận thị sớm, mà người lại có hình thể thuộc thủy thường có tướng mắt lồi nhưng không thuộc vào dạng này.

Một số trường hợp thường gặp ở tướng mắt lồi:

0937895335
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon