Thông qua bàn tay, chúng ta có thể nhận định được một người có năng khiếu ở trong lĩnh vực nào. Bài viết sẽ chỉ ra những đặc điểm thường thấy ở bàn tay của người kinh doanh và những đường chỉ tay cho thấy bạn có năng khiếu buôn bán.

Tuy mỗi người có một bàn tay khác nhau, không ai giống ai. Tuy nhiên, một người có năng khiếu trong kinh doanh buôn bán sẽ mang một hoặc nhiều các đặc điểm được chia sẻ dưới đây. Bạn có thể kết hợp xem thêm Bộ tướng người kinh doanh để có luận giải chính xác hơn.

Hình dáng bàn tay của người kinh doanh

Những nhà kinh doanh, buôn bán lớn thường có bàn tay vuông (có tính thực tế) với những ngón tay nhẵn nhụi (biết tổng hợp) kết hợp ngón trỏ thẳng (để chỉ huy).

Còn những người buôn bán nhỏ thường có những bàn tay dài và có mấu (với các nút vật chất cho thấy người biết tính toán). Những bàn tay của trật tự, tỉ mẩn và tính toán thường có ngón cái dài, móng tay ngắn (biết giám sát) và đường Trí não dài, rõ ràng (minh mẫn). Họ không có cái nhìn rộng, thoáng, bao quát vì thường có những ngón ngắn, không có các loại nút hoặc là ngón đeo nhẫn dài và các ngón tay kiểu hỗn hợp.

Đặc điểm ngón tay của người kinh doanh

Điều kiện tiên quyết đối với một người kinh doanh đó là:

Cách đánh số các đốt ngón tay trên bàn tay

Những nhà kỹ nghệ lớn, cực giàu đều có các đốt tay thứ 2 thon và rất dài (nhất là đốt 2 của ngón út). Người nào nhiều đốt 2 ngắn, mập đều dễ hẹp hòi, nhận lầm, không tốt trong việc làm ăn. Đốt 2 quá ngắn là không biết buôn bán (nhất là đốt 2 của ngón út).

Người làm ăn buôn bán lớn và cả những kẻ đầu cơ giỏi đều có những nút vật chất rất rõ ở các ngón tay vì họ có khả năng tính toán, sắp xếp, tổ chức, thực hành. Nếu họ lại có ngón tay béo ở phần dưới – các đốt thứ 3 rõ ràng thì còn là người tính toán chi li, ích kỷ.

Các đốt 2 của ngón tay đầy thịt cho thấy chủ nhân hiểu biết việc buôn bán và công nghệ một cách thành thạo.

Nếu ở ngón cái có khu ốc đóng theo chiều ngang thì chủ nhân gặp trở ngại trong kinh doanh, buôn bán lớn, còn việc buôn bán nhỏ thì thành công.

Cạnh bàn tay, phía chân ngón út phồng lên như một cái xương chồi ra thì chủ nhân rất thèm khát, say mê tiền của và lời lãi.

Các đường chỉ tay kinh doanh

Đường Sinh mệnh

Vị trí đường Sinh mệnh trên bàn tay

Đường sinh mệnh có độ cong lớn (vượt ra khỏi đường kẻ tính từ ngón giữa xuống tới cổ tay) kéo dài tới gốc bàn tay, bao rộng quanh gò kim tinh hầu hết là người có sức sống rất dồi dào, tinh lực, sinh lực tràn trề. Nếu ở nam thường sẽ là người giàu có, khả năng tư duy mạnh mẽ, tầm nhìn rộng, rất phù hợp với các nghề như kinh doanh. Ở phụ nữ thì lại phù hợp với nghệ thuật.

Nếu cuối đường sinh mệnh có hình đuôi cá thì chủ nhân có số vận rất tốt, có thể làm giàu. Dù ban đầu gặp nhiều sóng gió khó khăn nhưng đến hậu vận rất viên mãn. Đường chỉ tay này tốt ở cả đàn ông lẫn phụ nữ.

Đường Tình cảm

Vị trí đường Tình cảm trên bàn tay

Đường tình cảm đẹp đẽ sẽ giúp cho tâm lý con người ổn định, có được các mối quan hệ xã hội tốt, từ đó ảnh hưởng đến khả năng kinh doanh của chủ nhân. Một người có tâm lý yếu, luôn luôn thay đổi sẽ khó lòng làm công việc chịu nhiều áp lực như kinh doanh, buôn bán.

Một người kinh doanh buôn bán thường sẽ có đường Tình cảm thẳng ngang hoặc hướng lên trên, rõ nét.

Những người có đường Tình cảm kéo dài chạm tới ngón trỏ là người có khả năng khống chế tình cảm rất mạnh, khi xảy ra khó khăn có có thể phát huy năng lực rất mạnh nên rất thích hợp cho công việc kinh doanh buôn bán. Tất nhiên là cần kết hợp xem thêm các đường khác trên bàn tay để chắc chắn điều đó.

Người có đường tình duyên kéo dài tới gò thổ tinh là những người theo chủ nghĩa hiện thực, có trực giác nhạy bén nên nhanh chóng thích nghi với thời cuộc, có khả năng chuyển suy nghĩ sang hành động nên rất thích hợp với công việc kinh doanh, buôn bán.

Đường Trí tuệ

Vị trí đường trí đạo trên bàn tay

Một người muốn làm kinh doanh buôn bán thì đường trí tuệ phải rõ nét và kéo cong xuống dưới (không tính trường hợp đường chỉ tay chữ nhất) và không quá dài: đây là mẫu người thực tế, biết thích nghi nhanh với thời cuộc và có sự quyết tâm cao độ.

Một số đặc điểm thường thấy ở đường Trí tuệ của những người làm kinh doanh như sau:

Đường sự nghiệp

Đường sự nghiệp trên bàn tay

Các đặc điểm thường thấy ở đường sự nghiệp của những người kinh doanh là:

Đường Thái dương, đường Thủy tinh

Ngoài các đường cơ bản trên bàn tay được kể ở trên, nếu trên bàn tay xuất hiện thêm đường Thái dương, đường Thủy tinh rõ nét thì đó là một điều hết sức may mắn, cho thấy bạn có khả năng thành công cao trong kinh doanh buôn bán.

Vị trí đường chỉ tay thái dương trên bàn tay

Nếu trên đường Thái dương có các chỉ tay phụ đan vào nhau tạo hình ngôi sao, đây là biểu tượng tốt lành của sự thành công về lĩnh vực tiền bạc, công danh, sự nghiệp.

Cuối đường Thái dương rẽ 3 nhánh, nếu nhánh rẽ về gò Thủy tinh rõ ràng và đậm hoặc dài hơn, người này sẽ thành công về tiền bạc.

Vị trí đường Thủy tinh trên bàn tay

Các đường chỉ tay đặc biệt

Nếu sở hữu các đường chỉ tay đặc biệt sau thì bạn rất thích hợp làm các công việc kinh doanh buôn bán:

Đường chỉ tay chữ nhất: Đây là người có khả năng đương đầu với nghịch cảnh và khó khăn rất tốt. Họ là những người có thể xoay chuyển cục diện tốt đến mức đường chỉ tay này được xem như chỉ tay nắm giữ thiên hạ. Người có đường chỉ tay này chỉ phát huy được thế mạnh nếu kinh doanh buôn bán và làm các công việc có tính tranh đấu cao. (Xem chi tiết về Đường chỉ tay chữ nhất).

Hình minh họa đường chỉ tay chữ nhất – chỉ tay chỉ có hai đường

Đường chỉ tay chữ M: Vì đường chỉ tay chữ M được tạo nên bởi bốn đường công danh, tình cảm, trí tuệ, sinh mệnh nên người có tướng tay này bất kể là trí tuệ, tình cảm hay sức khỏe đều phát triển cân bằng. Với trí tuệ và trực giác hơn người, người có đường chỉ tay chữ M có thể thành công trong nhiều lĩnh vực và đặc biệt là trong kinh doanh. (Xem luận giải chi tiết về Đường chỉ tay chữ M)

Đường chỉ tay chữ M thường thấy ở những người thành công trong kinh doanh

Đặc điểm các gò trên bàn tay của người kinh doanh

Vị trí các gò trên bàn tay

Để biết một người có khả năng kinh doanh hay không thì các gò cần quan tâm nhất đó chính là: Gò Kim tinh, Gò Mộc tinh, Gò Thủy tinh. Các gò này cần phải lớn, nảy nở trên bàn tay. Đặc biệt là Gò Thủy tinh lấn sang rìa bàn tay thì chủ nhân càng có năng khiếu kinh doanh, buôn bán.

Dưới đây là một số dấu hiệu thường thấy trên các gò ở người có khả năng kinh doanh:

Tướng tay không nên làm kinh doanh buôn bán

Nếu trên bàn tay không có các đặc điểm trên hoặc có các đặc điểm sau thì bạn nên cân nhắc trong việc kinh doanh buôn bán:

0937895335
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon