3 loại keo dán tôn đa công dụng tuyệt vời, chất lượng, giá cả phải chăng

Keo dán tôn được sử dụng phổ biến để khắc phục các vết rỉ sét, lỗ hổng trên mái tôn do tác động môi trường gây ra, hoặc để hàn gắn những mảnh vỡ, nối máng ở mái tôn, ngăn chặn dột mái tôn và dán tôn với tường, xi măng.

Hiện nay, mái tôn được sử dụng rộng rãi trong các công trình như mái lợp che mưa nắng, do đó nhu cầu sử dụng keo dán tôn ngày càng cao. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tốt nhất, việc tìm kiếm loại keo phù hợp với mục đích của bạn là rất quan trọng. Điều này giúp giảm thiểu chi phí sửa chữa mái tôn.

Keo dán tôn là gì? Liệu keo có khả năng chống thấm không?

Keo dán mái tôn là một sản phẩm được làm từ silicon nguyên sinh, phụ gia và chất xúc tác. Ngoài ra, cũng có các loại keo tự tổng hợp, nhựa Acrylic polyme…Khi tiếp xúc với không khí, keo ban đầu có dạng lỏng và sau đó sẽ khô cứng, bít kín các vết hở, ngăn chặn thấm nước và bảo vệ khỏi các tác động xấu của môi trường.

3 công dụng của keo dán tôn

  1. Chống dột mái tôn: đặc biệt là ở các vị trí lỗ đinh, vít, hoặc vị trí nối tôn, những chỗ bị thủng do tác động môi trường. Đây là loại keo chống dột hiệu quả và chi phí thấp.

  2. Keo dán tôn có độ bám dính cao, khi dán lên bề mặt mái tôn, nhanh chóng khô và gắn chặt.

  3. Hàn gắn các vết rỉ sét trên mái tôn, các mảnh vỡ mái tôn, và dán tôn với tường.

Lưu ý khi sử dụng keo dán tôn

♦ Nếu đã mở nắp keo, hãy để keo khô cứng sau một thời gian để không sử dụng. Vì vậy, cần bảo quản keo cẩn thận, không để keo tiếp xúc trực tiếp với không khí, và nên để nơi khô mát và đậy nắp bằng nylon.

♦ Nên sử dụng loại keo trong suốt để vết dán có thẩm mỹ hơn.

Các loại keo dán tôn phổ biến và tốt nhất

Có 3 loại keo dán tôn được sử dụng rộng rãi vì đặc tính không bị ăn mòn, không bị ố màu, chịu nhiệt tốt, độ kết dính cao, đó là:

Keo silicone: được sản xuất từ silicon nguyên sinh, phụ gia và chất xúc tác. Keo có dạng lỏng ban đầu và sau khi tiếp xúc với hơi ẩm, keo sẽ khô cứng. Keo này được sử dụng để bít kín các lỗ hổng trên mái tôn, hàn các vết rỉ, ngăn chặn không khí, tiếng ồn, lửa cháy, khói, khí gas hoặc chất lỏng giữa hai môi trường. Keo silicone có rất nhiều ứng dụng trong ngành xây dựng, công nghiệp vũ trụ và sản xuất ô tô…

Keo acrylic: đây là loại keo được tổng hợp từ nhựa Acrylic Polyme. Có khả năng bám dính tốt trên nhiều bề mặt, do đó thường được sử dụng để bít kín các khe hở trên mái tôn, hoặc trám vết nứt trên trần nhà, tường nhà, móng nhà, bít kín các khe hở ở cửa sổ…Thời gian khô cứng của keo phụ thuộc vào nhiệt độ không khí.

Keo polyurethane được sản xuất từ phản ứng giữa Glycol và Isocyanate, là một hợp chất hữu cơ có khả năng chống ẩm và chịu ăn mòn tốt. Vì vậy, nó được sử dụng rộng rãi trong ứng dụng công nghiệp và thương mại. Keo có thể sử dụng bằng súng, bình phun hoặc chổi quét.

Đây là 3 loại keo dán tôn phổ biến nhất trong ngành xây dựng, với hiệu quả công dụng và những ưu điểm nổi trội so với các loại keo dán tôn khác.

Có thể bạn quan tâm đến:
10 loại cây leo giúp chống nóng mái tôn tốt nhất

huyendo

Tất cả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và giúp bạn có thêm thông tin lựa chọn. Tiêu chí chúng tôi là đức năng thắng số.