Phong thủy cổng nhà chuẩn nhất 2021

Cổng nhà là bộ mặt của ngôi nhà. Chính vì vậy khi làm nhà gia chủ thường xem phong thủy của cổng nhà để có thể thu hút tài lộc và có vận khí tốt.

Khi làm nhà, gia chủ thường xem phong thủy cổng nhà để xây cho phù hợp. Nếu phong thủy cổng nhà tốt gia đình sẽ có nhiều tài lộc, thịnh vượng. Nếu phong thủy cổng nhà không tốt gia đình sẽ gặp nhiều tai họa, bất lợi, làm ăn không nên nổi. Hãy theo dõi bài viết sau đây để biết thêm thông tin về phong thủy cổng nhà nhé.

 1. Phong thủy cổng nhà theo mệnh tuổi

Gia chủ thường được xem phong thủy cổng nhà theo mệnh tuổi để có căn cứ chọn hướng cổng và màu sắc cổng. Gia chủ sẽ chọn hướng cổng nhà tùy theo mệnh tuổi như sau:

 • Gia chủ mệnh Hỏa: Mộc tương sinh với Hỏa, nên cổng nhà phải mở theo hướng Đông hoặc Đông Nam. Thủy khắc Hỏa nên không được mở cổng theo hướng Bắc. Điều này sẽ khiến gia chủ làm ăn không thuận lợi, sức khỏe những người trong nhà không được tốt, thường xuyên đau ốm. Chủ nhà mệnh Hỏa nên làm cổng có sơn màu đỏ, nâu; cổng bên trên có nét nhọn và vát chéo.
Phong thủy cổng nhà theo mệnh tuổi
Phong thủy cổng nhà theo mệnh tuổi
 • Gia chủ mệnh Thủy: Kim sinh Thủy, do đó gia chủ nên mở cổng hướng Tây. Không nên mở cổng hướng mệnh Thổ như Đông Bắc, Tây Nam bởi vì Thổ khắc Thủy. Đối với gia chủ mệnh Thủy nên chọn cổng có gam màu đen, màu xanh biển và có thêm họa tiết hoa văn.
 • Gia chủ mệnh Kim: Đông Bắc, Tây Nam là 2 hướng cổng nhà cho gia chủ mệnh Kim. Gia chủ nên tránh mở cổng hướng Nam. Bởi vì hướng này thuộc hành hỏa, mà Hỏa khắc Kim nên không tốt. Nên chọn cổng có màu xám ghi, trắng bạc, hình dáng hơi tròn, nên chọn loại cổng thiên về kim loại hơn là gỗ.
 • Gia chủ mệnh Mộc: Thủy sinh Mộc, nên gia chủ hãy mở cổng hướng Bắc, không nên mở cổng hướng Tây, Tây Bắc. Nếu mở hướng mệnh Kim (Đó là hướng Tây, Tây Bắc) sẽ không tốt cho gia chủ bởi Kim khắc Mộc. Gia chủ nên chọn cổng màu xanh lá, họa tiết hơi song song.
 • Gia chủ mệnh Thổ: Cổng nhà theo hướng Nam sẽ rất tốt cho gia chủ. Tránh hướng Đông và Đông Nam bởi vì hướng này gia chủ sẽ không mấy thuận lợi. Gia chủ mệnh Thổ nên chọn cổng nhà màu vàng nâu, kiểu dáng vuông vức để phù hợp phong thủy.

Những bài viết hay :

 1. Nguyên tắc thiết kế cổng nhà

Để thiết kế một cổng nhà vừa hài hòa với tổng thể không gian vừa mang sinh khí tốt cho ngôi nhà, bạn cần hiểu rõ các nguyên tắc sau đây:

 • Cổng cân đối với nhà chính: Đập mắt vào ngôi nhà việc đầu tiên người ta nhìn sẽ là cái cổng. Nếu cổng quá lớn hoặc quá rộng sẽ không phù hợp với ngôi nhà và còn khiến khí trong nhà bị phân tán. Nên đặt cổng với kích thước phù hợp và cân đối với ngôi nhà.
Phong thủy cổng nhà – Thiết kế cổng nhà cân đối với nhà chính
Phong thủy cổng nhà – Thiết kế cổng nhà cân đối với nhà chính
 • Vị trí đặt cổng: Cổng nhà có phong thủy tốt khi hướng di chuyển vào cổng cũng thuận lợi, không đối diện các hướng giao thông bất lợi, hay không vướng góc nhọn của nhà đối diện.
 • Thiết kế tường bao quanh nhà: Không nên xây tường bao quanh nhà quá cao. Điều này sẽ làm không khí của ngôi nhà không được lưu thông. Trường hợp khoảng cách từ nhà ra sân quá ngắn, bạn nên làm tường bao quanh bằng khung sắt, các thanh sắt hơi thưa nhau để tránh bí bách cho ngôi nhà.
 1. Điều cấm kỵ trong phong thủy cổng nhà

 • Không nên để cổng nhà đối xung trực tiếp với con đường

  Điều này sẽ khiến các phương tiện giao thông dễ đâm thẳng vào nhà. Gia chủ nên cẩn trọng trong việc xây cổng nhà để tránh gặp tai họa bất cứ lúc nào.

Không nên để cổng nhà đối xung trực tiếp với con đường
Không nên để cổng nhà đối xung trực tiếp với con đường
 • Cổng nhà đối diện các vật nhọn

  Để cổng nhà đối diện với các vật nhọn hay các cây lớn, cột điện là điềm rất xấu. Bởi vì những vật đó sẽ làm cản sinh khí vào nhà bạn. Khiến cho sức khỏe của người trong nhà không đươc tốt, dễ mắc các bệnh về tim mạch, hoặc gặp các tai họa khác.

 • Cổng nhà đối diện với nhà hỏa táng, nghĩa trang, cây xăng

  Xây cổng kiểu này sẽ khiến người trong nhà mắc các bệnh về mắt, thường gặp những điều không mấy tốt đẹp.

 • Cổng nhà đối diện với bãi rác, nhà vệ sinh

  Việc xây cổng nhà đối diện với bãi rác, nhà vệ sinh là một điều rất tối kỵ. Việc thiết kế này không chỉ khiến người trong nhà hằng ngày phải tiếp xúc với môi trường ô nhiễm mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe về sau.

 • Cổng nhà đối diện nhà hoang:

  Tuyệt đối không xây cổng nhà đối diện với nhà hoang. Như vậy sẽ làm cho vượng khí trong nhà không tốt, khi mà ngày nào đập vào mắt mình cũng là một cảnh nhà hoang tiêu điều, xơ xác. Bên cạnh đó, điều này còn khiến cho người trong nhà dễ mắc các bệnh về thần kinh, tâm thần.

Cổng nhà là bộ mặt của ngôi nhà, là lối vào của sinh khí. Các bạn hãy chú ý các thông tin về phong thủy cổng nhà trên đây để có thể thiết kế cho mình một cổng nhà phù hợp vừa mang tính thẩm mỹ, vừa mang tài lộc về cho gia chủ nhé.

Nguồn tham khảo từ : https://vi.wikipedia.org/wiki/Phong_th%E1%BB%A7y

Xem thêm video tại :

huyendo

Tất cả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và giúp bạn có thêm thông tin lựa chọn. Tiêu chí chúng tôi là đức năng thắng số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *