Lãng tử, tay chơi, nhà giáo tận tâm hay nhà hiền triết… Dù là ai đi nữa, họ sẽ không bao giờ hạnh phúc nếu thiếu tự do.

Tổng quan về Mặt trăng Nhân Mã

Chim phải bay, cá phải bơi, còn Mặt trăng Nhân Mã phải được tự do. Ác mộng lớn nhất cuộc đời họ là không được nghĩ cái mình muốn nghĩ và làm điều mình muốn làm. Họ là những người sở hữu tâm hồn vô tư và lạc quan bậc nhất, miễn sao có được sự tự do cá nhân kể trên. Có thứ gì đó trong họ bảo họ rằng “mọi thứ rồi sẽ tốt đẹp” và họ lao vào cuộc sống với đúng thái độ cởi mở, hồn nhiên ấy, không mảy may bận tâm đến việc lên kế hoạch cụ thể hay phải đạt được lợi ích thực tế nào. Cực kì lãng mạn và giàu lí tưởng, họ ham trải nghiệm và thường là người đa tài, dù là thể thao hay nghệ thuật.

Tìm hiểu bản thân và điểm mạnh, điểm yếu của chính mình qua Sản phẩm giải mã bản đồ sao cá nhân.

Về mặt cảm xúc, chúng ta đang nói đến những người bốc đồng và nhiệt tình nhất, nhưng cũng tùy hứng, nhanh chán và dễ bị môi trường tác động nhất. Nhân Mã là một “cung đôi” (dual sign), vậy nên những người có Mặt trăng ở cung Hoàng đạo này cũng sở hữu tính hai mặt trong cảm xúc: vừa phút trước họ là trung tâm của bữa tiệc, phút sau đã thờ ơ cáu kỉnh ngồi uống rượu một mình. Nếu thứ gì đó có khả năng lập tức thổi bùng ngọn lửa điên cuồng trong họ, thì đó hoặc là kiến thức hoặc là cảm giác bước chân vào một cuộc chinh phục. Ít ai thật lòng khao khát kiến thức như họ (nhất là những kiến thức cao siêu như tâm linh, triết học, tôn giáo), cũng ít ai thích thú với việc truyền dạy kiến thức và những trải nghiệm của mình cho người khác như họ. Còn về chinh phục? Dĩ nhiên, vì chúng ta đang nói đến tâm hồn Nhân Mã – tâm hồn của Xạ thủ. Họ luôn bị kích thích mạnh khi nhìn thấy cơ hội để theo đuổi và triệt hạ một con mồi nào đó, bất kể là lí tưởng, công việc hay tình cảm. Bắt họ sống dù chỉ một tháng mà không có thứ gì để chinh phục, bạn sẽ thấy họ “nát” đến mức nào.

Nếu có ý định cưng chiều hay đối phó với một Mặt trăng Nhân Mã, thì ngoài việc để cho họ tự do bay nhảy, bạn cũng cần chú ý đến tính hiếu thắng, thích oai và cương trực của những con người này. Hãy tạo điều kiện cho họ đạt được nhiều “thắng lợi” nho nhỏ, đừng vạch mặt họ mỗi khi họ khoe khoang hoặc kêu ca quá đà về chuyện gì và đừng bao giờ là người quanh co giả dối trước mặt họ (dù rằng từ phía ngược lại, chưa chắc họ đã luôn thành thật với bạn). Cộng với việc đừng luôn luôn làm họ đau đầu bởi những lo lắng tiền bạc và trách nhiệm, bạn sẽ nhận ra họ là những con người tốt bụng, phóng khoáng và giàu bất ngờ nhất thế giới.

Đặc điểm cảm xúc: Lãng mạn, lạc quan, bùng phát, nhanh mất hứng, nóng nảy, cương trực.

Nhu cầu ẩn giấu: Tự do, tiếp thu và truyền dạy kiến thức, chinh phục và được chinh phục, theo đuổi lí tưởng.

Đàn ông có Mặt trăng Nhân Mã: Thích tranh luận, thực tế, quyết đoán và tự tin. Chàng có động lực, có khả năng phấn đấu và đạt được thành công. Thích được làm hài lòng, thỏa mãn, đầy ham muốn, chàng cũng rất mạnh mẽ và độc lập. Chàng khao khát kiến thức, chân thành, nhưng hay giữ bí mật về bản thân. Có khả năng lãnh đạo, đầy sức sống, nhiệt tình và thích thể thao.

Phụ nữ có Mặt trăng Nhân Mã: Nàng thường có trán rộng, cơ thể cân đối, cao lớn và khỏe mạnh. Đôi mắt sáng, vẻ ngoài duyên dáng và quyến rũ. Nàng vui vẻ, hào phóng, dễ được yêu mến, luôn muốn giúp đỡ người khác và đủ rộng lượng để tha thứ cho những người làm tổn thương mình. Bên cạnh đó, nàng cũng giàu tham vọng, có tinh thần hợp tác, làm việc chăm chỉ, gặp nhiều may mắn và dễ thành công trong sự nghiệp.

1. Mặt trăng Nhân Mã và Mặt trời Bạch Dương

Sự kết hợp giữa cung Mặt trăng Nhân Mã và cung Mặt trời Bạch Dương đem đến cho bạn sự độc lập và phóng khoáng trong suy nghĩ, hành động và lời nói, cùng với những lí tưởng cao đẹp và sự yêu mến của mọi người. Bạn tin tưởng vào chân lí đến mức gần như sùng kính. Niềm tin này có thể không đến từ những bằng chứng rõ ràng hay mang tính khoa học, mà thường giống như những triết lí sống hay những góc nhìn mang tính trừu tượng bạn nghiệm ra trong cuộc sống của mình.

Bạch Dương mang xu hướng tự nhiên của một kẻ tiên phong, một chiến binh, một con người của hành động, người khởi xướng những ý tưởng hay quan điểm mới và sự kết hợp này chẳng làm giảm đặc tính vốn có của cung Mặt trời táo bạo này là bao. Tuy nhiên Mặt trăng Nhân Mã có thể bổ sung một quan niệm rõ ràng về đạo đức và danh dự – thứ thường không có sẵn trong ý thức của Mặt trời Bạch Dương bộc trực. Khả năng điều hành, lãnh đạo trong bạn được hình thành một cách tự nhiên và mạnh mẽ, thông qua việc nắm quyền kiểm soát người khác bằng những nguyên tắc cũng như lí tưởng của bản thân. Bạn rất rõ ràng về con đường mà mình cần phải đi và không phải là người thích “bẻ cong” từ ngữ để phục vụ cho những âm mưu của mình.

Bạn có khao khát phải hoàn thành những việc mà mình theo đuổi, điều này thường giới hạn khả năng cảm nhận của bạn đối với cảm xúc của những người xung quanh, khiến bạn có thể trở nên khắc nghiệt đối với họ. Bạn không dễ thấu hiểu những cảm xúc yếu đuối của con người như sự đố kị, nhỏ nhen và đa cảm, vì bạn vốn là người cởi mở và thẳng thắn. Tuy nhiên bạn vẫn là mẫu người có khả năng lãnh đạo người khác, cho dù chẳng phải lúc nào cũng hiểu họ. Ngược lại, mọi người có thể hoàn toàn tôn trọng bạn, nhưng cũng dễ trách cứ bạn vì sự thiếu nhạy cảm cần có ở một người đứng đầu. Trong các mối quan hệ, bạn thường khó suy nghĩ một cách thực tế và cá nhân, mà thường bao quát và tổng quan hơn.

2. Mặt trăng Nhân Mã và Mặt trời Kim Ngưu

Sự kết hợp này mang đến cho bạn sự năng động, hướng ngoại và hưởng thụ cuộc sống. Quan niệm về niềm vui của bạn cũng rất đa dạng, đôi khi là sự đơn giản, phàm tục, nhưng nhiều lúc cũng có thể là những thứ mang tính phiêu lưu và mạo hiểm hơn. Ý thức xã hội phát triển rất mạnh khiến bạn dễ yêu quý mọi người, nhưng đòi hỏi đó phải là những người xứng đáng. Bạn thà ở một mình còn hơn phải ở cạnh những người bạn cho là ngốc nghếch hoặc thiếu thú vị. Không thể nói bạn là người có định kiến về đẳng cấp xã hội, bởi bạn có khả năng giao tiếp với mọi người ở mọi tầng lớp. Dù vậy, bạn vẫn là người nói chuyện thẳng thắn, trực tiếp và không hề ngại ngần bộc lộ sự trung thực và rõ ràng của mình.

Bản chất bảo thủ vốn có của Kim Ngưu được bạn thể hiện theo một cách linh hoạt hơn, đến mức bạn có thể ngồi thảo luận về một chủ đề nào đó rất lâu mà không hề thay đổi quan điểm ban đầu của mình. Xu hướng cố chấp với những nguyên tắc và qui chuẩn đạo đức rất cao khiến bạn có dáng vẻ như một nhà luân lí học và không bao giờ bị lung lay bởi sự phán xét của bạn bè hay người quen. Bạn cảm thấy mình có quyền làm như vậy bởi bạn rất tốt, tuân thủ luật lệ và truyền thống.

Diễn thuyết là sở trường của bạn, đặc biệt là trong vấn đề quan điểm cá nhân. Bạn thích trao đổi những thông tin thú vị, buôn chuyện hay thu thập tin đồn. Bạn luôn cố gắng để có một cuộc sống tốt, đầy đủ và thỏa mãn cả về kiến thức, trí tuệ lẫn hưởng thụ vật chất.

3. Mặt trăng Nhân Mã và Mặt trời Song Tử

Một người có Mặt trăng Nhân Mã và Mặt trời Song Tử là mẫu người rất khó kiểm soát, với khao khát tự do tinh thần, phiêu lưu, khám phá cùng nhu cầu được giải trí và vui vẻ. Bạn thẳng thắn, trung thực, chẳng bao giờ chịu nghỉ ngơi, luôn không ngừng học hỏi và phát triển. Sự thúc đẩy của chủ nghĩa cá nhân tiềm ẩn trong bạn thúc đẩy bạn hoạt động ở một cường độ cao.

Bạn biết mỗi thứ một ít, vì vậy luôn có quan điểm riêng về mọi chủ đề. Kì lạ là, cho dù kiến thức của bạn thường khá hời hợt, sự nhanh trí và khả năng hùng biện trời cho lại khiến bạn trở thành một nhà tranh luận tài năng. Tính cách dí dỏm và nhanh nhạy cũng như khả năng tư duy thiên bẩm sẽ giúp bạn tiến xa. Nhưng sự trung thực và thẳng thắn lại có thể khiến bạn gặp rắc rối, bởi việc suy nghĩ quá nhanh khiến đôi khi bạn phản ứng ngay lập tức mà quên đi cách ứng xử khéo léo thường ngày.

Mặt trăng Nhân Mã và Mặt trời Song Tử có lẽ là một trong những sự kết hợp mang tính độc lập mạnh mẽ nhất. Việc ra những quyết định quan trọng và làm việc theo kế hoạch không bao giờ là dễ dàng đối với bạn. Bạn luôn cần cảm giác tự do trong tư tưởng, cơ thể và tinh thần. Hướng ngoại và thích giao du, bạn cũng có kĩ năng giao tiếp khiến mọi người ngưỡng mộ.

4. Mặt trăng Nhân Mã và Mặt trời Cự Giải

Sự kết hợp giữa Mặt trời Cự Giải và Mặt trăng Nhân Mã đem đến sự pha trộn các yếu tố trái ngược: giữa sự cẩn trọng, ngoan cường và nhu cầu an toàn của Cự Giải với xu hướng độc lập và thân thiện của Nhân Mã. Điều này mang đến cho bạn thái độ thân thiện, dễ gần và cấp tiến. Bạn có khả năng khích lệ sự tự tin ở người khác. Bạn cũng có thể liên kết những khái niệm chung chung với ý tưởng riêng của bạn theo một cách thực tế, khả thi.

Trong các mối quan hệ, bạn đòi hỏi sự trung thực tuyệt đối. Nếu phát hiện sự gian dối hay không thành thật trong cách cư xử của người khác, khía cạnh nhạy cảm và phòng thủ sẵn có trong con người bạn sẽ nhanh chóng xuất hiện. Bạn ác cảm với những ghen tuông nhỏ mọn và những thứ cũ kĩ, nhàm chán. Bạn có xu hướng sống với những qui tắc của riêng mình, cố gắng theo đuổi những lí tưởng hoặc thần tượng bạn đã lựa chọn như là nguồn cảm hứng hay mục tiêu hướng tới. Bạn là một nhà triết học bẩm sinh, thể hiện qua cách bạn nhìn cuộc đời và đánh giá những người xung quanh bạn. Dù vô cùng lịch sự và tế nhị, bạn vẫn không khó khăn gì để tỏ ra kiên quyết và rõ ràng. Bạn giao tiếp một cách thẳng thắn, cởi mở và không ai phải phân vân bạn đang có ý gì. Khác với Cự Giải bình thường, người có Mặt trăng Nhân Mã như bạn hiếm khi tỏ ra yếu đuối hay rụt rè.

5. Mặt trăng Nhân Mã và Mặt trời Sư Tử

Với cung Mặt trời và cung Mặt trăng ở vị trí này, bạn có một tình yêu bất tận dành cho du lịch, phiêu lưu, thay đổi và sự sôi động. Bạn liên tục tìm kiếm những ngọn núi khác để chinh phục. Cuộc sống của bạn dường như là một chuỗi bất tận của những trò chơi để giành chiến thắng và những cuộc phiêu lưu để khám phá.

Sự kết hợp này pha trộn sức sống, sự quyết đoán, cao thượng và ấm áp của Sư Tử với sự trung thực, thẳng thắn, tính linh hoạt và sự chân thành của Nhân Mã, tạo ra một tính cách rất nhiệt tình và lạc quan. Dù hiếu động, nhiều khi bốc đồng, nhưng bạn vẫn luôn giữ tinh thần tỉnh táo và rõ ràng. Thách thức đối với bạn là giữ cho sự nhiệt tình của hai cung Lửa này luôn bùng cháy, tránh những khuynh hướng tiêu cực như lãng phí nó trong các hoạt động tiêu tốn năng lượng nhưng không hiệu quả. Bằng cách khai thác sự bùng nổ cảm xúc của bạn vào những mục đích tốt và thiết lập mục tiêu cho chính mình, hiếm có việc gì mà bạn không làm được.

Bạn thu hút mọi người nhờ sự hăng hái, nhiệt tình của mình. Trí tưởng tượng và nguồn năng lượng vô biên đảm bảo rằng bạn có thể làm bất cứ điều gì nếu biết hướng mọi nguồn lực vào đúng mục tiêu. Rất khó để bạn ổn định với một công việc, một mối quan hệ hay một mục đích đòi hỏi sự sự tập trung cao độ.

Bạn thấy chướng mắt trước sự nhỏ nhen hay những thứ nhàm chán và thói xảo quyệt không phải là cách sống của bạn. Bạn có thể gặp rắc rối bởi thói quen luôn nói chính xác những gì bạn cảm thấy, không bao giờ giấu giếm cảm xúc. Khi được độc lập và tự do, bạn thấy hạnh phúc, nhưng khi bắt đầu cảm thấy bị giới hạn hay điều khiển, bạn trở nên buồn bực và chán nản.

6. Mặt trăng Nhân Mã và Mặt trời Xử Nữ

Sự kết hợp này tạo ra một con người mơ mộng và có tầm nhìn bao quát, một Xử Nữ hoàn toàn trái ngược với tính cách điển hình của cung hoàng đạo này. Bạn có khả năng làm những điều mà bình thường bạn phản đối, vì lợi ích của cuộc vui, cuộc phiêu lưu hay sự lãng mạn. Bản chất khắt khe về đạo đức, thông thường là đặc trưng của Xử Nữ, có thể phải chuyển theo hướng khác khi bạn tích lũy được một số kinh nghiệm nhất định. Chắc chắn bạn không phải là một Xử Nữ truyền thống với tư duy bó hẹp và chỉ tập trung vào những thứ thiết thực. Nhiều thứ mà bạn bận tâm đến chẳng mấy liên quan đến cuộc sống hàng ngày.

Bạn triết lí một cách đáng ngạc nhiên và có phần nội tâm, nhưng thay vì nhìn vào bên trong chính mình, bạn dường như bị ám ảnh hơn bởi hình tượng của mình hiện tại hay người mình muốn trở thành. Đôi khi bạn lí tưởng hóa và cầu toàn quá mức, nên sẽ rất khó có ai đáp ứng được kì vọng của bạn.

Bạn có thể dành rất nhiều thời gian chỉ để mơ mộng, mặc dù bạn sở hữu bản năng phân tích thực tế – thứ khiến bạn trở nên rất sáng tạo khi quyết định được điều mình muốn. Thách thức của bạn là phải cố gắng kiểm soát sự mơ hồ và tập trung vào những thứ quan trọng, thực tế.

Bạn hơi kịch tính hóa trong hành động, điều này cũng chỉ ra là bạn có năng khiếu diễn xuất. Ngôn ngữ cơ thể và cử chỉ giúp ích rất nhiều cho khả năng giao tiếp của bạn. Nhưng nên cẩn thận đừng bộc lộ thái độ quá rõ ràng, bởi bạn có xu hướng quá thẳng thừng và cố chấp trong ứng xử với người khác. Thường họ sẽ cho rằng sự không khéo léo trong ứng xử này là do bạn cố ý nhằm vào họ.

7. Mặt trăng Nhân Mã và Mặt trời Thiên Bình

Sự kết hợp giữa Mặt trời và Mặt trăng trong bản đồ sao của bạn tạo nên một thiên chất đầy tham vọng và cởi mở. Bạn mạo hiểm và có khuynh hướng xê dịch, tìm kiếm nhiều trải nghiệm. Bạn phóng khoáng và dễ chấp nhận người khác. Với bạn, tất cả mọi người đều như nhau – không ai rộng lòng và công bằng hơn bạn.

Bạn có một tinh thần tích cực và cảm thấy những lí tưởng của mình là hoàn toàn khả thi và bạn theo đuổi điều đó cho đến khi chúng được chứng minh là không thực tế. Tinh thần này khiến bạn mở rộng quan hệ với rất nhiều người, bởi bạn tin rằng tất cả mọi người về cơ bản là tốt, rằng cái thiện sẽ chiến thắng cái ác, rằng chó có thể hòa thuận với mèo và nhiều nhiều nữa. Bạn kì vọng những cái kết có hậu bởi bạn là một người cực kì lạc quan.

Bạn cởi mở và thích được giao tiếp với nhiều người. Dù vậy, với tính cách rất thiếu ổn định và chắc chắn, bạn lúc nào cũng như đang bận rộn gì đó, nhưng lại không đủ thời gian cho bất cứ mối quan hệ sâu sắc hay thậm chí là mối quan hệ xã giao nào. Bạn đạt được thành công nhờ sự quyến rũ và những nỗ lực tích cực, nhưng lại có những tư duy trừu tượng, xa rời thực tế trong chuyện kinh doanh và cả chuyện tình cảm.

8. Mặt trăng Nhân Mã và Mặt trời Bọ Cạp

Sự kết hợp này mang đến tính cách quyết đoán và dễ bộc lộ cảm xúc. Sức mạnh của tình cảm, lòng quyết tâm và ý chí của Bọ Cạp sẽ trở nên khá “bùng nổ” khi kết hợp với tính thẳng thắn và trung thực tuyệt đối của Nhân Mã. Lí tưởng hóa và có một quan điểm tách biệt, bạn sống trong một thế giới triết lí của riêng mình. Bạn vẫn là người hướng ngoại và mong muốn giúp đỡ người khác, mặc dù thường thấy khó khăn để bắt đầu mối quan hệ. Bạn tình cảm, chân thành và trung thực tuyệt đối, vì thế có thể phù hợp với một số công việc có tính nhân đạo như y học, tôn giáo, hoặc dịch vụ công cộng. Bạn dường như quá tử tế để làm kinh doanh và quá chỉ trích với bất cứ thứ gì có “mùi” của âm mưu dối trá, lừa lọc. Bạn không phải là người có thể đánh đổi tự trọng của mình để lấy tiền bạc hay lợi lộc.

Rất nhiệt tình và tâm huyết, nhưng sẽ khó đạt được thành công cho tới khi bạn học được cách kiểm soát cơn bốc đồng của mình, bởi chúng thường dẫn đến những sự bùng nổ, cộc cằn hoặc hành xử thiếu tế nhị. Bạn phản ứng quá nhanh mà không xem xét và suy tính trước. Để trưởng thành hơn, bạn cần hiểu được ảnh hưởng mà lời nói của bạn gây ra cho người khác, đặc biệt là những người nhạy cảm, và tránh tạo nên sự chống đối hay hiểu lầm. Nếu biết cách khai thác nguồn năng lượng cảm xúc mạnh mẽ, tính kỉ luật cao và ý thức về danh dự, bạn thực sự có thể tiến xa.

9. Mặt trăng và Mặt trời cung Nhân Mã

Cung Mặt trời và Mặt trăng cùng nằm trong Nhân Mã tạo ra một cá tính bùng nổ, luôn luôn bận rộn và rất phức tạp. Cả về tinh thần và thể chất, bạn giống một cái cò súng, lại còn là loại rất nhạy. Bạn phản ứng rất nhanh với những linh cảm và thường chúng khá hợp lí. Bạn là người dễ nóng nảy và lo lắng, nên cần nghỉ ngơi và thư giãn thường xuyên để tránh mệt mỏi hay căng thẳng tinh thần.

Bạn nhận nhiều trách nhiệm do không muốn nhìn thấy những thứ được thực hiện nửa vời hoặc quản lí kém. Bạn có tư duy bao quát, vĩ mô, vì thế những người có suy nghĩ bi quan, hạn hẹp sẽ làm bạn mất hứng. Bạn thậm chí có thể xuống tinh thần nếu cảm thấy đang không sống hết mình. Bởi luôn nhìn sự vật trong lí tưởng trừu tượng và đánh giá mọi thứ khá nghiêm khắc, vậy nên bạn kì vọng mọi người đạt đến tiêu chuẩn của mình. Tuy không vô cảm nhưng bạn thực sự là người thiếu nhạy cảm.

Bạn có cách trình bày quan điểm ấn tượng, quyết liệt, đôi khi có chút phô trương và coi trọng hình thức. Cách hành xử của bạn thường là sự phản ứng lại thì nhiều hơn, dựa trên một nền tảng vững chắc trong ý thức và quan điểm lí tưởng của bạn. Có nhiều dấu hiệu cho thấy khả năng lãnh đạo trong sự kết hợp Mặt trăng và Mặt trời này. Khi những người khác không tuân theo, bạn sẽ nhanh chóng sử dụng “quyền được phẫn nộ” của mình và chỉ trích họ công khai. Bên cạnh đó, bạn có bản năng suy xét khách quan, cho phép bạn nhìn nhận sự việc dựa trên những lí tưởng và nguyên tắc chung, chứ không phải tùy theo từng trường hợp hay cá nhân cụ thể nào.

10. Mặt trăng Nhân Mã và Mặt trời Ma Kết

Mặt trăng và Mặt trời ở vị trí này mang đến năng lượng cho cả cơ thể và tinh thần của bạn. Đôi lúc, năng lượng ấy dường như vô biên. Đây là một sự kết hợp kì lạ của kỉ luật nghiêm ngặt với chủ nghĩa lí tưởng và sự nhiệt tình táo bạo. Sự cởi mở và thái độ thân thiện mà Mặt trăng Nhân Mã mang đến là một bổ sung tuyệt vời cho tính khí thường xuyên buồn rầu và dễ dàng chán nản của Ma Kết, tạo ra một con người khôn ngoan, thông thái, có thể xử lí những vấn đề của bản thân và người khác một cách dễ dàng.

Bạn thích chơi theo nhóm, tham gia, tiếp xúc với đa dạng các sở thích và hoạt động. Nhưng thành công và thành tựu trong cuộc sống của bạn có thể phụ thuộc vào việc phát triển sự tập trung, khả năng duy trì năng lượng, định hướng và tập trung vào mục tiêu đã vạch ra.

Bạn là người “nghiện” du lịch, bản tính hoạt động không ngừng nghỉ của bạn cần được giải tỏa bằng cách bận rộn, cả tay chân lẫn tâm trí, mọi lúc mọi nơi. Với sự nhiệt tình sẵn có thì việc lãng phí năng lượng có thể là một vấn đề lớn đối với bạn. Bạn có rất nhiều tham vọng và có thể theo đuổi mục tiêu một cách vừa khéo léo và khôn ngoan, vừa thẳng thắn và chân thành. Dù theo cách nào, bạn vẫn trung thực và thật thà một cách bản năng.

Bạn là người có khả năng truyền đạt những lí tưởng cao đẹp và có ý thức sâu sắc về giá trị. Tâm lí vững vàng và sự nhanh trí giúp cho lời nói của bạn rất có trọng lượng. Phát triển những khả năng này có thể là một chìa khóa quan trọng để bạn thành công. Bên cạnh đó, bạn cần nhận thức rằng lời nói có khả năng tác động sâu sắc đến những người khác, đặc biệt là những người nhạy cảm sẽ có thể bị tổn thương bởi lời lẽ quá thẳng thắn của bạn.

Mặc dù là người rộng rãi với bản tính nhân đạo, nhiều khi bạn lại có chút kiểu cách, khó tính với bạn bè và người thân. Bạn đòi hỏi những người bạn giao lưu đều phải tương xứng về trí tuệ, và khi ở cùng những người mà bạn cho rằng thấp kém hơn, bạn không hề thoải mái một chút nào. Bạn rất coi trọng tình bạn, nhưng trí tuệ thường được bạn đặt trước tình cảm cá nhân. Sự nhiệt tình pha trộn với mục đích nghiêm túc và nhận thức về giá trị của bạn có thể mang đến rất nhiều thành công.

11. Mặt trăng Nhân Mã và Mặt trời Bảo Bình

Sự kết hợp này tạo ra một cá nhân rất tích cực, cả về thể chất lẫn tinh thần. Trong bạn có sự thân thiện, độc đáo và độc lập của Bảo Bình với sự trung thực, chân thành, thẳng thắn và nhiệt tình của Nhân Mã.

Bạn rất thân thiện và lạc quan, độc lập và tự do trong suy nghĩ và trong khả năng có thể nhìn trước được ý tưởng sẽ trở nên thế nào khi nó hoàn thành. Sự cởi mở và thấu hiểu khiến bạn có xu hướng cư xử nhân đạo trong hầu hết các trường hợp, và bạn dường như tự khiến mình bận rộn khi làm những việc mang lại lợi ích cho người thân.

Tình yêu một cách bản năng và sâu sắc với chân lí và kiến thức mang đến cho bạn khí chất cao thượng và chân thành. Bạn căm ghét sự giả tạo và dối trá; bạn luôn “chơi” theo luật, trong cả cuộc sống lẫn kinh doanh. Bạn không sẵn lòng thỏa hiệp hay bỏ qua các nguyên tắc của mình trong bất kì tình huống nào. Bạn tôn trọng những người trung thực và thẳng thắn và ngưỡng mộ những người như vậy bất kể địa vị của họ.

Bạn có suy nghĩ đơn giản về cuộc sống; và mặc dù rất lí trí, bạn thích triết lí và mơ mộng. Trên thực tế, bạn có những phẩm chất của một nhà trí thức không bao giờ chịu nhượng bộ: trung thực, với quan điểm rõ ràng và một tầm nhìn rộng về các vấn đề trên thế giới. Các ý tưởng luôn thúc đẩy bạn hành động một cách nhanh chóng, may mắn rằng chúng thường tân tiến và mang tính cách mạng. Bạn tin rằng mọi việc có thể được thực hiện và hoàn thành trong thời gian ngắn nhất có thể, bằng việc sử dụng các phương pháp sáng tạo nhất mà bạn có thể nghĩ ra.

12. Mặt trăng Nhân Mã và Mặt trời Song Ngư

Sự kết hợp của cung Mặt trời Song Ngư và Mặt trăng Nhân Mã tạo ra một tính cách không bao giờ biết bằng lòng với những mục tiêu đời thường, vật chất hay trần tục. Những bước tiến của bạn rất dài, trơn tru và bạn không có ý định dừng lại cho đến khi đi đến vị trí tốt nhất. Bạn sẵn sàng thử bất cứ điều gì có thể để đạt được mục tiêu của mình.

Ảnh hưởng của Nhân Mã và Song Ngư biến bạn trở thành người có lí tưởng và cao thượng nhất trong tất cả sự kết hợp có thể có của Mặt trăng và Mặt trời. Bạn có thể chấp nhận hầu hết mọi thứ, kể cả những giấc mơ không tưởng. Mọi thứ bạn làm đều đầy tâm huyết. Thật không may, thật khó để sống thoải mái với sự tập trung cao như vậy. Mặt “chín chắn” của Nhân Mã kết hợp hiệu quả với tâm trí, tinh thần và cảm xúc của Song Ngư tạo ra một sự thông thái được bộc lộ rất tự nhiên. Điều này không có nghĩa là bạn luôn luôn thực tế và có tính xây dựng. Đa phần những ý tưởng của bạn là mơ hồ, ảo tưởng và vô định. Trong nhiều khía cạnh, bạn là người có tầm nhìn không thực tế, suy nghĩ theo hướng bao quát, chung chung hơn là xem xét những chi tiết cụ thể.

Bạn là một người cởi mở và có thể lan tỏa năng lượng của mình đến người khác. Chắc chắn không phải là con người coi trọng vật chất, bạn hoàn toàn hài lòng khi có mục đích sống và có việc quan trọng để làm. Bạn là một người theo chủ nghĩa lí tưởng và có sự ngây thơ nhất định thường gắn liền với chủ nghĩa này, mặc dù bạn cũng sở hữu sự sáng suốt và trực giác nhạy bén.

Nguồn: the12houses.com

0937895335
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon