Mệnh Hỏa hợp với màu gì? Màu sắc may mắn “tài lộc”

Mệnh Hỏa hợp với màu xanh lá cây, đỏ, hồng, cam, tím; Kỵ màu xanh dương, đen. Màu sắc hợp mệnh trong phong thủy có thể áp dụng để chọn màu sơn nhà, sơn xe, màu đồ đạc nội thất, hoặc chọn lựa thời trang, trang phục mặc hàng ngày.

Người mệnh Hỏa sinh năm nào?

Năm sinh người mệnh Hỏa

 • Bính Thân sinh năm 1956
 • Đinh Dậu sinh năm 1957
 • Giáp Thìn sinh năm 1964
 • Ất Tỵ sinh năm 1965
 • Mậu Ngọ sinh năm 1978
 • Kỷ Mùi sinh năm 1979
 • Bính Dần sinh năm 1986
 • Đinh Mão sinh năm 1987
 • Giáp Tuất sinh năm 1994
 • Ất Hợi sinh năm 1995

Quy luật ngũ hành để lựa chọn màu sắc

Quy luật chọn màu hợp mệnh Hỏa

Quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành là hai yếu tố luôn luôn đi kèm, bổ trợ và không thể tách rời. Theo quy luật ngũ hành tương sinh:

 • Hỏa sinh Thổ.
 • Thổ sinh Kim.
 • Kim sinh Thủy.
 • Thủy sinh Mộc.
 • Mộc lại sinh Hỏa.

=> Khi chọn màu sắc hợp mệnh, ta sẽ dựa vào quy luật tương sinh, tương hợp. Người mệnh Hỏa tương sinh màu hành Mộc, tương hợp màu hành Hỏa.

Mệnh Hỏa hợp màu gì?

Màu sắc hợp mệnh Hỏa

Màu xanh lá cây

Mộc tương sinh với Hỏa, vì vậy những người mệnh Mộc hợp màu xanh lá cây (màu của hành Mộc). Màu xanh là màu của thiên nhiên, cây cỏ, tượng trưng cho sức sống màu mỡ, tươi mới và phát triển.

Nó mang đến cảm giác nhẹ dịu, thoải mái cho mọi người mỗi khi nhìn thấy, giống như một thảo nguyên xanh mát, mang lại hòa bình và hữu nghị cho con người trên thế giới.

Màu đỏ

Màu tương hợp mệnh Hỏa

Màu đỏ thuộc hành Hỏa, vì vậy nó được cho là màu tương hợp với những người mệnh Hỏa. Đối với người Á Đông, màu đỏ tượng trưng cho máu và lửa, là biểu tượng của sức mạnh, quyền lực và tình yêu mãnh liệt.

Màu đỏ cũng được coi là màu dũng cảm, sẵn sàng hy sinh để bảo vệ Tổ Quốc đối với một số dân tộc. Ngoài ra, đối với các nhà lãnh đạo chính trị, màu đỏ còn tượng trưng cho sự quyết tâm mạnh mẽ và ý chí cố gắng phấn đấu.

Tím, cam

Đây cũng là hai màu tương ứng cho người thuộc hành Hỏa. Màu cam mang đến sự tươi vui, phấn khởi, đại diện cho sự nỗ lực và sáng tạo không ngừng.

Các nhà khoa học phong thủy đã chứng minh rằng sử dụng các đồ vật có màu cam giúp người mệnh Hỏa tăng cường tư duy sáng tạo và đạt hiệu quả cao hơn trong công việc. Về màu tím, nó tượng trưng cho lãng mạn, chung thủy và hòa cảm. Tuy nhiên, người mệnh Mộc nên tránh màu tím đậm vì nó tạo ra cảm giác buồn bã và tuyệt vọng.

Mệnh Hỏa kỵ màu gì?

Màu kỵ mệnh Hỏa

Màu đen, xám

Đây là những màu thuộc hành Thủy, do Thủy khắc Hỏa nên những màu sắc này không hợp với người mệnh Hỏa.

Bởi vậy, bạn không nên chọn vật phẩm, phụ kiện, hoặc quần áo có màu đen, xanh nước biển, tím xanh, vì nếu Thủy và Hỏa giao đấu, sẽ gây xung khắc và suy yếu sự may mắn và tài lộc của người mệnh Hỏa.

Xanh biển sẫm

Xanh biển sẫm cũng là màu thuộc hành Thủy, mang đến năng lượng không tốt cho người mệnh Hỏa, làm họ dễ mất tập trung và kiên nhẫn.

Ngoài ra, người mệnh Hỏa cũng nên tránh các màu sắc như vàng, nâu đất. Bởi hai màu này tương ứng với hành Thổ mà Hỏa dễ bị suy yếu và mất năng lượng khi gặp hành Thổ.

Đặc tính và ý nghĩa của mệnh Hỏa trong Ngũ hành

Người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa đại diện cho những vật có tính chất ấm nóng, bốc lên phát ra lửa. Mệnh Hỏa đối ứng với khí nóng trong mùa Hạ, màu đỏ và vị đắng.

Đặc tính của hành Hỏa là “viêm thượng,” với “viêm” nghĩa là nhiệt và “thượng” là bốc lên. Bởi vậy, hành Hỏa có khả năng bốc cháy, sinh ra lửa và chế tạo kim loại.

Những người sinh mệnh Hỏa thường sống giàu tình cảm, tuy nhiên cũng có tính cách hơi nóng nảy và hấp tấp.

Trang sức phong thủy mang may mắn, thành công cho người mệnh Hỏa

>> Chi tiết các mẫu vòng tay đá cho người mệnh Hỏa

Vòng đá phong thủy cổng nhà là một lựa chọn phù hợp. Nếu phong thủy cổng nhà tốt, gia đình sẽ có nhiều tài lộc và thịnh vượng. Vòng đá phong thủy còn được ưa chuộng bởi vẻ đẹp thuần khiết và tác dụng đặc biệt. Khi chọn vòng đá phong thủy cho người mệnh Hỏa, hãy chú ý đến màu sắc, chọn màu hợp với bản mệnh và tránh màu kỵ.

Lợi ích của vòng tay đá phong thủy bao gồm:

 • Cải thiện tinh thần, sức khỏe, tăng cường miễn dịch
 • Mang lại may mắn, thu hút tài lộc và năng lượng tích cực cho chủ nhân
 • Cải thiện vận may, tăng sinh khí

Vòng đá phong thủy có thể được chế tác từ nhiều loại đá như Mắt Hổ, Mã Não, Hổ Phách, Thạch Anh, và nhiều loại khác.

>> Bạn có thể chọn vòng tay mệnh Mộc, bởi vì Mộc sinh Hỏa

huyendo

Tất cả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và giúp bạn có thêm thông tin lựa chọn. Tiêu chí chúng tôi là đức năng thắng số.