Mệnh thổ hợp màu gì tất tần tập từ 1 đến 100

Nếu bạn đang phân vân hoặc thậm chí có thể không biết nên chọn màu gì, bạn đã đến đúng nơi. Dành thời gian và sức lực của bạn cho một quyết định sai lầm có thể dẫn đến thảm họa và sự thất vọng. Bạn nên dành một chút thời gian để chọn những màu sắc có thể phù hợp nhất với bạn và giúp kéo dài tầm nhìn cuộc sống của bạn. Quy luật tương sinh trong ngũ hành sẽ giúp bạn làm được điều đó. Cùng khám phá xem

mệnh Thổ hợp với màu gì
mệnh Thổ hợp với màu gì

mệnh Thổ hợp với màu gì

mệnh Thổ hợp với màu gì nhé.

Những người mệnh Thổ có đặc điểm gì?

Trong quan niệm ngũ hành, Thổ là một trong ngũ hành. Nó đại diện cho đất và mọi thứ nó làm cho thực vật bằng cách cung cấp chất dinh dưỡng và cấu trúc mà chúng cần để phát triển. Mang mệnh Thổ tượng trưng cho việc chăm sóc trái đất và thế giới tự nhiên. Làm mới mối liên hệ thiêng liêng với vai trò của bạn theo cách như vậy có thể cho phép bạn tìm thấy sự viên mãn và hạnh phúc hơn trong cuộc sống hàng ngày.

mệnh Thổ hợp với màu gì
mệnh Thổ hợp với màu gì

Những người có mệnh Thổ thường rất yêu hòa bình, luôn vui vẻ, tình cảm với bạn bè, thành viên trong gia đình và các thành viên trong xã hội. Đôi khi họ cảm thấy cô đơn nhưng đó chỉ là một phần của cuộc sống.Họ là hình mẫu của những cá nhân chăm chỉ, khiêm tốn, hành động theo lý trí và thực tế, và có một tinh thần rất mạnh mẽ.

Những người mệnh Thổ, liên tục dũng cảm và không ngừng nỗ lực bất chấp thử thách mà họ gặp phải sẽ luôn được người khác chú ý. Họ có kỷ luật và tử tế, điều này có thể giúp bạn nhận ra họ trong đám đông. Họ có thể mang lại hòa bình và hòa hợp vào nhóm của bạn bằng nhiều cách khác nhau, với sự khéo léo trong hành vi của họ. Bạn cũng có thể nhận thấy rằng đây là cách chúng hoạt động khi ở trong tự nhiên; ví dụ như giữa các loài chim hoặc đàn kiến.

Người mệnh Thổ thích “thận trọng” và họ thiếu khả năng quyết đoán. Họ cũng thiếu năng khiếu sáng tạo và nghệ thuật, đây là một nhược điểm khác mà họ mắc phải. Họ không thích chấp nhận rủi ro. Họ thích sự ổn định ở nơi làm việc, đôi khi phải trả giá bằng những mục tiêu quá lớn.

Tiểu cảnh phong thuỷ đẹp : 

[affegg id=8]

Người mệnh Thổ sinh vào những năm nào?

Người mệnh Thổ bao gồm các tuổi sau:

 • Năm Canh Tý 1960

 • Năm Tân Sửu 1961

 • Năm Mậu Thân 1968

 • Năm Kỷ Dậu 1969

 • Năm Bính Thìn 1976

 • Năm Đinh Tỵ 1977

 • Năm Canh Ngọ 1990

 • Năm Tân Mùi 1991

 • Năm Mậu Dần 1998

 • Năm Kỷ Mão 1999

 • Năm Tân Sửu 2021

Mệnh Thổ hợp màu gì, mệnh Thổ kỵ màu gì?

Biết được màu gì sẽ hợp với mệnh Thổ của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều khi bạn đã nắm rõ được quy luật tương sinh tương khắc của mệnh Thổ.

Quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành nói rằng Thổ sinh ra khi Hỏa luyện hóa nó. Vì vậy, những màu của mệnh Thổ sẽ hợp với người mệnh Hỏa là màu đỏ, hồng, tím, cam, vàng. Mệnh của họ cũng phải tương sinh (không chỉ vì màu sắc của họ tương sinh mà còn vì các mệnh của họ bổ sung cho nhau). Mộc chiết xuất Thổ từ trong lòng đất, nhưng do một sự hiểu lầm, Thổ bị các hợp chất lưỡng cực màu đen, xanh lam và xanh lục khắc với nhau. Vì vậy, hành Mộc sẽ tạo ra rắc rối cho người chơi Thổ bởi bị ghét bởi tất cả các màu của mình.

Mệnh Thổ hợp với màu gì nhất?

Màu vàng (vàng tươi, vàng nhạt)

Màu vàng mang nhiều năng lượng và may mắn & là màu của hành Thổ dù bạn có tin hay không. Bạn nên sử dụng màu vàng khi muốn mang lại may mắn cho cuộc sống của mình.

Với phong cách bẩm sinh, người mệnh Thổ có thể tối ưu hóa những đặc điểm thuận lợi của mình trên nhiều phương diện. Áp dụng màu vàng tươi trong công việc và cuộc sống giúp họ phát huy tối đa điều này cho bản thân. Vì màu vàng là màu đại diện cho sự sáng tạo nên nó thường hợp với những người có mệnh Thổ. Điều này giúp tinh thần của họ khởi sắc, giúp họ bộc lộ tài năng & thỏa sức sáng tạo.

Vòng tay phong thuỷ : 

[affegg id=10]

Các sắc độ vàng đều là lựa chọn may mắn cho người mệnh Thổ, từ vàng tươi đến vàng nhạt. Màu vàng là màu có thể làm tươi sáng một ngày của bạn và thêm chút sức sống cho không gian. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng điều này bao gồm nhiều người hơn trên Mệnh thổ. Điều quan trọng cần nhớ là bạn nên tạm dừng giao lưu và tận hưởng những giây phút yên tĩnh. Nhữngmàu sắc này có thể giúp bạn nạp năng lượng, tập trung vào mục tiêu và thậm chí mang lại nhiều thành công hơn trong tương lai.

Màu vàng nâu – Màu của mệnh Thổ

Màu vàng nâu – Màu của mệnh Thổ
Màu vàng nâu – Màu của mệnh Thổ

Màu vàng nâu cũng là một cách tuyệt vời để thể hiện sự liên kết của bạn với những người thuộc hành Thổ. Nhìn chung, họ có sự hiện diện bình tĩnh và ổn định mà bạn có thể cảm thấy bị thu hút nếu bạn đang trải qua một khoảng thời gian căng thẳng trong cuộc sống.

Màu vàng nâu là màu báo hiệu hạnh phúc và may mắn. Nó cũng đại diện cho trái đất và thiên nhiên trần thế, thường làm dịu con người và giúp giải tỏa căng thẳng.

Nhờ màu vàng nâu, bạn sẽ thấy mình được bảo vệ khi mặc nó. Đó là màu hoàn hảo để giúp những người đang tiến hành cảm thấy an toàn mà không phải lo lắng về việc bị đánh giá. Điều này cũng rất tốt cho những người mệnh Thổ..

Màu đỏ – Màu nên gắn liền với mệnh Thổ

Màu đỏ là màu tương sinh, tương hợp với mệnh Thổ, là gam màu nóng và tươi tắn. Không chỉ vậy mà nó còn có tác động vượt trội.

Màu đỏ là màu luôn tượng trưng cho sự thành công, vì vậy tất và trang phục cho người mệnh Thổ nên có màu đỏ tươi. Công việc và cuộc sống của họ vì thế mà thuận lợi và thành công hơn.

Bạn không nên sử dụng quá nhiều màu đỏ để tránh quá nhiều năng lượng. Bạn có thể kết hợp màu đỏ với những gam màu nhẹ nhàng như vàng nhạt, hồng nhạt để cân bằng năng lượng, hài hòa hơn.

Màu vàng nâu – Màu của mệnh Thổ

Màu vàng nâu là màu tôn vinh tính cách của Thổ. Màu đất tôn lên tông màu da và tính cách tổng thể. Màu này cũng thường liên quan đến hành Thổ.Màu vàng nâu là màu phổ biến có thể cung cấp cho mọi người mạng thổ cảm giác ổn định và mạnh mẽ.

Mặc dù nó không phải là màu phổ biến nhất, nhưng màu vàng nâu là một màu tốt để làm dịu con người và giảm bớt lo lắng của họ. Nó giúp họ thể hiện được sự dịu dàng trong tính cách của mình. Đó là điểm sáng trong tính cách của những người mệnh Thổ.

Màu đỏ – Màu nên gắn liền với mệnh Thổ

Màu đỏ là màu sắc yêu thích của thế giới tự nhiên và là màu sắc thường gắn liền với tình yêu, niềm đam mê, hạnh phúc và ấm áp.Màu đỏ từ trước đến nay vẫn tượng trưng cho sự may mắn dồi dào, tài lộc tấn tới. Người mệnh Thổ nên ưu tiên lựa chọn những đồ dùng, trang phục có sắc pha đỏ để thu hút năng lượng và may mắn. Công việc và cuộc sống của họ vì thế có nhiều thuận lợi, thành công hơn.

Tuy nhiên, bạn nên tránh quá nhiều màu đỏ và những màu có tác dụng khắc chế năng lượng tốt nhất là màu vàng và hồng. Màu vàng làm giảm bớt một số hiệu ứng khắc nghiệt của màu đỏ trong khi màu hồng tạo ra một bảng màu cân bằng và gắn kết hơn.

Màu hồng – Màu tương sinh cho người mệnh Thổ

Cũng giống như màu đỏ, màu hồng là màu tương sinh của bản mệnh Thổ. Hai màu hồng – đỏ thường đi liền làm màu tương sinh cho bản mệnh.

Sắc hồng cũng là một biểu tượng của sự may mắn, năng lượng dồi dào. Sắc hồng giúp cho cuộc sống đầy lý trí và thực tế của những người mệnh Thổ trở nên cân bằng hơn với nhiều thi vị, mộng mơ, mới mẻ. Cuộc sống của họ nhờ vậy mà trở nên lung linh, tươi đẹp, nhiều màu sắc hơn.

Màu tím

Màu tím giúp người mệnh Thổ suy nghĩ sáng suốt, thấu đáo khi đưa ra những quyết định quan trọng. Màu tím vốn tượng trưng cho sự thủy chung, cũng là yếu tố giúp mang lại sự may mắn cho những mối quan hệ của người mệnh Thổ.

Bài viết hay :

Mệnh Thổ kỵ màu gì? 

Biết được điều này sẽ giúp gia chủ mệnh Thổ lưu tâm hơn trong việc lựa chọn màu sắc đi kèm với các vật dụng, trang phục, từ đó tránh tối đa những rủi ro có thể tránh được.

Như bạn đã biết, mệnh Thổ kỵ với các sắc xanh như xanh lá cây, xanh da trời hay xanh nước biển. Đặc biệt là màu xanh lá cây của hành Mộc. Cây sống trên đất, lâu dần sẽ hút hết dinh dưỡng của đất khiến đất suy kiệt. Người mệnh Mộc nếu dùng nhiều màu xanh lá cây sẽ bị suy yếu về các mặt như sức khỏe, tài chính, tình cảm theo thời gian.

Hy vọng bài viết trên sẽ mang lại cho bạn đầy đủ thông tin mệnh Thổ hợp màu gì, kỵ màu gì, từ đó biết cách vận dụng quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc một cách hài hòa, mang lại nhiều may mắn và hy vọng tươi mới đến với cuộc sống.

 

huyendo

Tất cả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và giúp bạn có thêm thông tin lựa chọn. Tiêu chí chúng tôi là đức năng thắng số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *