[GIẢI ĐÁP] Mệnh Hỏa và Thổ có hợp nhau không?

Trong lĩnh vực phong thủy, khi hai mệnh khắc nhau, thì việc chung sống cùng nhau suốt đời sẽ gặp khá nhiều khó khăn và thậm chí có thể làm hại cho cả hai. Ngược lại, khi hai mệnh hợp nhau, nó sẽ giúp cho cả hai phát triển, hạnh phúc và thành công. Vậy, liệu mệnh Hỏa và Thổ có hợp nhau không? Mệnh Hỏa sẽ mang lại những điều gì cho mệnh Thổ? Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm câu trả lời nhé!

1. Tổng quan về mệnh Hỏa và mệnh Thổ

1.1. Tổng quan về mệnh Hỏa

Trong phong thủy ngũ hành, mệnh Hỏa được xem là một mệnh mạnh mẽ và bùng cháy nhất. Mệnh Hỏa có thể tượng trưng cho ngọn lửa ấm áp, nhưng cũng có khả năng bùng cháy bất cứ lúc nào và thiêu đốt hết mọi thứ.

Tổng quan về mệnh Hỏa

1.1.1. Năm sinh người mệnh Hỏa

Các năm sinh thuộc mệnh Hỏa bao gồm:

 • Giáp Tuất: 1934 – 1994
 • Đinh Dậu: 1957 – 2017
 • Bính Dần: 1986 – 1926
 • Ất Hợi: 1935 – 1995
 • Giáp Thìn:1964 – 2024
 • Đinh Mão: 1987 – 1927
 • Mậu Tý: 1948 – 2008
 • Ất Tỵ:1965 – 2025
 • Kỷ Sửu: 1949 – 2009
 • Mậu Ngọ: 1978 – 2038
 • Bính Thân: 1956 – 2016
 • Kỷ Mùi: 1979 – 2039

1.1.2. Tính cách người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa không sợ khó khăn, luôn sẵn lòng chấp nhận thử thách và mạo hiểm. Họ luôn là người chủ động trong mọi việc, nên thường gặt hái được nhiều thành công vang dội.

Những người mệnh Hỏa thường có tính cách mạnh mẽ, bên ngoài không thể thấy được bất kỳ sự yếu đuối nào. Khi ở cùng người mệnh Hỏa, bạn luôn cảm thấy được che chở và bảo vệ.

Tuy nhiên, người mệnh Hỏa cũng có xu hướng kiêu ngạo và không tuân thủ quy tắc. Họ thường không ngại dẫn đến rắc rối cho người khác trong cuộc sống.

XEM THÊM: Mệnh Hỏa và mệnh Thủy có hợp nhau không

1.2. Tổng quan về mệnh Thổ

Trong ngũ hành âm dương, người mang mệnh Thổ tượng trưng cho đất – nơi mà mọi vật sinh sôi, trú ngụ và phát triển. Những người mệnh Thổ chung một số đặc điểm về tính cách, công việc và trí thông minh.

Tổng quan về mệnh Thổ

1.2.1. Năm sinh người mệnh Thổ

Gia chủ mang mệnh Thổ sinh vào các năm sau:

 • Sinh năm 1930, 1990 – Tuổi Canh Ngọ
 • Sinh năm 1931, 1991 – Tuổi Tân Mùi
 • Sinh năm 1938, 1998 – Tuổi Mậu Dần
 • Sinh năm 1939, 1999 – Tuổi Kỷ Mão
 • Sinh năm 1946, 2006 – Tuổi Bính Tuất
 • Sinh năm 1947, 2007 – Tuổi Đinh Hợi
 • Sinh năm 1960, 2020 – Tuổi Canh Tý
 • Sinh năm 1961, 2021 – Tuổi Tân Sửu
 • Sinh năm 1968, 2028 – Tuổi Mậu Thân
 • Sinh năm 1969, 2029 – Tuổi Kỷ Dậu
 • Sinh năm 1976, 2036 – Tuổi Bính Thìn
 • Sinh năm 1977, 2037 – Tuổi Đinh Tỵ

1.2.2. Tính cách người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ thường được biết đến với tính cách dễ chịu, lối cư xử điềm đạm, luôn giữ chữ tín và thực hiện những gì đã nói. Những ưu điểm này khiến họ được mọi người xung quanh yêu quý và tin tưởng.

Về mặt sự nghiệp, người mệnh Thổ giỏi trong phân tích và có khả năng tổ chức, sắp xếp và phán đoán chính xác. Họ sống có kỷ luật và luôn cầu tiến, do đó con đường sự nghiệp thường đi lên.

XEM THÊM: Các loại đá phong thủy mệnh Thổ

2. Mệnh Hỏa và Thổ có hợp nhau không?

Theo kiến thức phong thủy Đông Á, Hỏa sinh Thổ. Điều này có nghĩa là lửa được tạo ra và sinh ra từ lòng đất. Khi ngọn lửa tàn, chỉ còn lại tro bụi, đó chính là đất. Vì thế, khi người mang mệnh Hỏa và mệnh Thổ sống cùng nhau, họ sẽ giúp thu hút thần tài và gặp nhiều thuận lợi trong công việc cuộc sống.

Trong cuộc sống, tính cách kiên cường và ý chí quyết tâm của mệnh Hỏa sẽ thúc đẩy người mang mệnh Thổ cải thiện tốc độ xử lý tình huống. Sự sôi nổi của mệnh Hỏa cũng sẽ mang đến cho người mệnh Thổ sức sống, năng lượng và tinh thần tích cực, giúp người mệnh Thổ trở nên tự tin và quyết đoán hơn.

Mệnh Hỏa kết hợp với mệnh Thổ sẽ tạo thành một cặp đôi hiểu biết rộng, giàu năng lượng. Ngoài ra, người mệnh Thổ có tư duy logic và làm việc một cách tỉ mỉ, điều này giúp mệnh Hỏa nhìn thấy được điểm tốt và xấu trong công việc và dự án đang thực hiện. Bản tính điềm đạm và lý trí của mệnh Thổ cũng giúp mệnh Hỏa giảm bớt sự nóng vội, hấp tấp trong công việc. Tương lai, cả hai mệnh sẽ có sự nghiệp thăng tiến và thành công hơn mong đợi.

Mệnh Hỏa và mệnh Thổ có hợp nhau không?

2.1. Chồng mệnh Hỏa, vợ mệnh Thổ có hợp nhau không?

Sự nồng nhiệt của người chồng mệnh Hỏa sẽ được sự lương thiện, bao dung và khéo léo của người vợ mệnh Thổ dung hòa. Sự thiếu quyết đoán của người mệnh Thổ cũng sẽ được sự nóng vội, dứt khoát của mệnh Hỏa hỗ trợ.

Trong sự tương sinh, cũng tiềm ẩn sự tương phản. Người chồng mệnh Hỏa, mặc dù mang lại may mắn và thuận lợi cho người vợ mệnh Thổ, nhưng lại mất đi một phần vượng khí và may mắn của bản thân. Đặc biệt, khi người chồng đảm nhận vai trò làm chủ kinh tế, tác động càng trở nên mạnh mẽ.

2.2. Chồng mệnh Thổ, vợ mệnh Hỏa có hợp nhau không?

Đây được coi là một cuộc hôn nhân đại cát, đại lợi. Hai người thuộc mệnh này vốn trời sinh đã có tương sinh vô cùng mạnh mẽ với nhau.

Theo nguyên lý tương sinh của ngũ hành, lửa được tạo ra và sinh ra từ lòng đất. Vì vậy, Thổ không chỉ sinh ra Hỏa mà còn luôn bảo vệ và che chở cho Hỏa.

Nếu hai người thuộc mệnh này kết hôn với nhau, cuộc sống hôn nhân của hai người sẽ vững bền. Nếu sự nghiệp của mệnh Thổ gặp trắc trở, hãy kết hợp với mệnh Hỏa để có thêm nguồn sức mạnh giúp đạt được nhiều thành công sau cuộc hôn nhân.

Để biết thêm về việc phù hợp như thế nào với mệnh của mình, hoặc tìm hiểu về sự thịnh vượng hoặc trở ngại mà bản mệnh của bạn gặp phải, cũng như nhiều thông tin hữu ích khác về mệnh số, tử vi, tình duyên, xuất ngoại,… bạn chỉ cần tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán hoàn toàn MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY và cài đặt trên điện thoại của mình. <<

3. Ứng dụng mối quan hệ Hỏa – Thổ tương sinh

Mối quan hệ Hỏa – Thổ là một mối quan hệ tương sinh giúp thu hút vượng khí và tài vận. Tuy nhiên, để gia tăng vượng khí chủ mệnh, cần kết hợp với các đặc điểm của bản mệnh trong cuộc sống hàng ngày.

 • Màu sắc: Người mệnh Hỏa và Thổ nên chọn sơn nhà, sơn xe, màu sắc điện thoại, trang phục… theo màu bản mệnh hoặc các màu tương sinh với hành Hỏa, Thổ (ví dụ: Hỏa sinh Thổ, màu tương sinh của Thổ là đỏ, tím, cam, hồng).
 • Trong cuộc sống vợ chồng: Hai người mệnh Thổ – Hỏa kết hôn với nhau sẽ có cuộc sống khá yên bình và hạnh phúc. Người mệnh Hỏa có thể nóng giận, bực tức và người mệnh Thổ thường nhường nhịn, lắng nghe, điều này giúp tránh xảy ra mâu thuẫn và xung đột. Ngoài ra, người mệnh Hỏa thường không muốn chia sẻ với người khác. Khi có vợ/chồng mệnh Thổ bên cạnh, họ luôn cảm thấy hạnh phúc vì có người để dựa vào, chia sẻ và trút bầu tâm sự.
 • Trong công việc: Mệnh Hỏa có tính sáng tạo cao, ý chí và năng lượng tích cực, trong khi người mệnh Thổ lại rất cẩn trọng và tỉ mỉ. Hai người mệnh Hỏa – Thổ kết hợp sẽ bổ sung nhau, giúp tận dụng ưu điểm và giảm thiểu khuyết điểm. Nhờ đó, kết quả công việc thường tốt đẹp, sự nghiệp cả hai có cơ hội thăng tiến và thành công.

Vật phẩm phong thủy: Do Hỏa sinh Thổ, người mệnh Hỏa và Thổ hợp nên có thể đeo những vật phẩm phong thuỷ (như vòng tay, phật bản mệnh…) với màu sắc đỏ, tím, hồng, cam, nâu, vàng đậm. Những màu sắc thuộc về bản mệnh hoặc màu tương sinh sẽ kích hoạt tối đa năng lượng đá và mang lại may mắn, tài lộc cho chủ nhân. Đồng thời, màu sắc hợp phong thuỷ cũng giúp tăng cường sức khỏe, tinh thần thoải mái và lạc quan. Hãy đặt mua ngay một số vật phẩm qua đường dẫn dưới đây!

4. Hướng dẫn cách xem tuổi hợp nhau

Tất cả thông tin trên chỉ mang tính chất tổng quát, do đó, độ chính xác đối với từng người là không cao. Nó cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác của từng cá nhân và cần sự hỗ trợ từ các chuyên gia phong thủy. Vì vậy, Thăng Long đã phát triển công cụ Xem tuổi vợ chồng do các chuyên gia phong thủy thực hiện.

Để sử dụng công cụ này, bạn chỉ cần làm theo các bước đơn giản sau:

 1. Truy cập trang web Huyền Đồ.
 2. Vào mục Xem Tuổi và chọn mục Xem Tuổi Vợ Chồng.
 3. Điền đầy đủ thông tin vào các mục và bấm XEM.
 4. Công cụ sẽ cho ra kết quả chi tiết và đầy đủ về sự phù hợp giữa các bản mệnh.

5. Lời kết

Nhìn chung, mệnh Hỏa và Thổ là hai bản mệnh rất hợp nhau trong mối quan hệ bạn bè, tình yêu và đồng nghiệp. Vậy nếu có cơ hội, hãy tận dụng và đừng quên ghé thăm trang web Huyền Đồ để không bỏ lỡ những điều thú vị.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp qua hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000. Hãy nhanh tay cài đặt ứng dụng Thăng Long Đạo Quán trên điện thoại để khám phá thêm nhiều thông tin hữu ích.

huyendo

Tất cả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và giúp bạn có thêm thông tin lựa chọn. Tiêu chí chúng tôi là đức năng thắng số.