Mèo trụi lông với giá trị cao nhất thế giới – Tại sao lại như vậy?

Hành vi của Sulli và con mèo cưng

Dạo gần đây, netizen náo nức vì “nàng (ngổ) ngáo” xinh đẹp nhưng nổi loạn Choi Sulli đã đăng tải một video trực tiếp trên Instagram về cảnh vần vò chú mèo cưng của mình. Mặc dù có vẻ bình thường, nhưng nhiều người cho rằng hành vi của cô nàng đối với vật nuôi là tàn nhẫn và thể hiện vấn đề tâm lý.

Mèo Sphynx – giống mèo xấu xí nhưng đắt nhất thế giới

Thực tế, mèo Sphynx là một giống mèo có ngoại hình rất xấu. Nó hoàn toàn khác biệt so với các loại mèo thông thường, với thân thể trần trụi chỉ có một chút lông tơ, và da màu trắng sáng. Ngoài ra, da của chúng còn nhăn nheo và mặt thì trông nghiêm nghị, đáng sợ.

Mặc dù vậy, Sphynx lại là một giống mèo rất thông minh, hoạt bát và trung thành. Hầu hết các mèo Sphynx đều thân thiện và dễ mến, cả với loài mèo khác lẫn con người. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một vật nuôi, Sphynx là một ứng cử viên hàng đầu cho gia đình của bạn, miễn là bạn thực sự yêu thích chúng.

Tuy nhiên, lý do khiến Sphynx trở thành một trong những giống mèo đắt nhất thế giới không phải vì ngoại hình hay tính cách của chúng. Nguyên nhân chính là vì chúng rất HIẾM.

Sự hiếm có của mèo Sphynx

Tên Sphynx được đặt theo tên nhân sư (Sphinx) trong truyền thuyết Ai Cập, nhờ vào ngoại hình tương tự. Tuy nhiên, quê hương của Sphynx không phải là nơi các pharaoh ra đời, mà là Canada.

Sphynx không phải là một giống mèo có lịch sử lâu đời, mà nó xuất hiện một cách ngẫu nhiên. Năm 1966, một chú mèo con không lông được sinh ra tại Toronto, Canada – đó là con mèo Sphynx đầu tiên. Mặc dù đã cố gắng gây giống, nhưng do quần thể gene quá nhỏ, giống mèo này đã gặp nhiều vấn đề về sức khỏe và sau đó biến mất hoàn toàn.

Cho đến những năm 1970, Sphynx lại xuất hiện ở Canada một lần nữa và được một nhà giống người Hà Lan đưa về. Sau nhiều nỗ lực gây giống, mèo không lông cuối cùng đã có quần thể gene đủ lớn để hình thành một giống mèo khoẻ mạnh, và đó là mèo Sphynx ngày nay.

Mặc dù đã trở thành một giống mèo mới, mèo Sphynx vẫn còn hiếm. Điều này partly là do ngoại hình kén chọn chủ nuôi, nhưng quan trọng hơn, gây giống mèo Sphynx mạnh mẽ tốn nhiều công sức và tiền bạc. Đặc biệt, những chú mèo Sphynx có màu lông hiếm (như đỏ hoặc vằn đen) sẽ có giá trị cao hơn.

Chăm sóc mèo Sphynx cũng đòi hỏi nhiều kinh phí. Vì không có lông, cơ thể chúng sẽ tiết ra một lớp dầu để bảo vệ. Điều này khiến chúng nhạy cảm với các bệnh da và yêu cầu tắm và chải chuốt thường xuyên. Sphynx cũng khá nhạy cảm với lạnh (vì không có lông), và nếu không chăm sóc cẩn thận, chúng có thể gặp nguy hiểm khi thời tiết thay đổi.

Tổng hợp các lý do trên, có thể thấy mèo Sphynx luôn nằm trong danh sách những giống mèo hiếm và đắt nhất trên thế giới. Nếu bạn đang muốn sở hữu một con, hãy để lại bình luận của bạn dưới đây!


Huyền Đồ

huyendo

Tất cả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và giúp bạn có thêm thông tin lựa chọn. Tiêu chí chúng tôi là đức năng thắng số.