Nguyên nhân gây say tàu xe và giải pháp chống say tàu xe

Say tàu xe là hiện tượng phổ biến khi chúng ta đi tàu hoặc xe. Nguyên nhân chính của say tàu xe xuất phát từ cơ quan tiền đình ở tai trong. Khi tàu xe chạy không đều, tạo ra những chuyển động xoắn làm cơ thể thay đổi tư thế một cách không đều và không có quy luật. Những người cơ quan tiền đình mẫn cảm và không thể thích ứng tốt với sự thay đổi vị trí thường dễ bị say tàu xe.

Để giảm hiện tượng say tàu xe, chúng ta có thể sử dụng miếng dán chống say tàu xe, được gọi là scopoderm TTS. Miếng dán này chứa hoạt chất scopolamin, có tác dụng qua da để giảm kích thích, giảm co thắt và chống buồn nôn. So với việc uống thuốc, sử dụng miếng dán có lợi thế về tính tiện lợi và khả năng duy trì cung cấp thuốc trong thời gian dài. Khi cần ngừng điều trị, chỉ cần bóc miếng dán ra khỏi da.

Cách sử dụng và lưu ý khi dùng miếng dán chống say tàu xe

Những lưu ý khi sử dụng miếng dán chống say tàu xe

Miếng dán chống say tàu xe và các tác dụng phụ tiềm ẩn

Miếng dán chống say tàu xe được xem là một người bạn đồng hành hữu ích cho những người hay bị say tàu xe. Tuy nhiên, miếng dán này cũng có thể gây ra những tác dụng phụ. Khi dùng quá liều, miếng dán này có thể gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh, gây khô miệng, nhức đầu, lơ mơ, ói mửa, rối loạn hành vi, ảo giác…

Do đó, cần tuân thủ hướng dẫn sử dụng để hạn chế các tác dụng phụ có thể xảy ra. Không nên dán miếng dán chống say tàu xe lên vùng da bị kích thích hay trầy xước, và không nên dán lên mắt, niêm mạc và vùng da bị trầy xước hoặc nổi mụn.

Thận trọng khi sử dụng miếng dán chống say tàu xe

Để tránh các tác dụng phụ có thể xảy ra khi sử dụng miếng dán chống say tàu xe, chúng ta nên tuân thủ các hướng dẫn sau:

Một số lưu ý khác

Miếng dán chống say tàu xe là một giải pháp tiện lợi để giảm hiện tượng say tàu xe. Tuy nhiên, cần tuân thủ hướng dẫn sử dụng và lưu ý những điểm cần thận trọng để tránh tác dụng phụ và đảm bảo sức khỏe. Huyền Đồ cung cấp miếng dán chống say tàu xe chất lượng, bạn có thể tìm hiểu thêm tại Huyền Đồ.

0937895335
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon