Nên cho con học trường mầm non công hay tư” luôn là chủ đề nóng trên diễn đàn của các ba mẹ có con nhỏ trong độ tuổi tới trường. Trong bài viết dưới đây, AVAKids sẽ phân tích ưu, nhược điểm của từng mô hình trường để giúp ba mẹ có câu trả lời chính xác nhất. Mời ba mẹ cùng theo dõi!

1Tổng quan về trường mầm non công lập

Nên cho con học trường mầm non công hay tư? Để trả lời câu hỏi này, trước tiên AVAKids sẽ giúp ba mẹ hiểu rõ trường mầm non công lập là gì.

Trường mầm non công lập là trường được thành lập bởi Nhà nước cũng đồng nghĩa với việc mọi chi phí xây dựng và hoạt động đều được Nhà nước cung cấp. Chính vì vậy, học phí mầm non và chương trình dạy học đều phải tuân thủ theo các quy định của bộ Giáo dục và Đào tạo, qua đó đảm bảo các bạn nhỏ đều được trang bị kiến thức nền tảng để sẵn sàng bước vào môi trường học tập mới.

Ưu điểm

Hạn chế

“Nên cho con học trường mầm non công hay tư?” luôn là nỗi băn khoăn của nhiều ba mẹ

2Tổng quan về trường mầm non tư thục

Trường mầm non tư thục hay các trường mầm non quốc tế được các tổ chức, cá nhân ngoài Nhà nước đầu tư xây dựng và thành lập, tuy nhiên vẫn nằm trong sự quản lý của bộ Giáo dục và Đào tạo. Vậy nên cho con học trường mầm non công hay tư? Để có thể lựa chọn cho câu trả lời, AVAKids sẽ giúp ba mẹ tìm hiểu ưu và nhược điểm của loại hình trường mầm non tư thục:

Ưu điểm

Hạn chế

3Nên cho con học trường mầm non công hay tư?

Mỗi mô hình trường học đều có những ưu, nhược điểm riêng. Chính vì vậy, việc nên cho con học trường mầm non công hay tư vẫn luôn là vấn đề khiến nhiều ba mẹ đau đầu. Để có câu trả lời hợp lý nhất, ba mẹ vẫn cần căn cứ vào điều kiện kinh tế của gia đình và tính cách của con.

Nên học trường công hay tư? Nếu gia đình có tiềm lực về kinh tế, trẻ ít nói, hướng nội, ba mẹ có thể xem xét cho con học tập tại các trường tư và ngược lại, nếu trẻ có thể dễ dàng hòa nhập, tự tin giao tiếp với bạn bè, các trường mầm non công lập cũng là lựa chọn rất tốt.

4Ý kiến của một số phụ huynh

Đánh giá của phụ huynh về vấn đề nên cho con học trường mầm non công hay tư

Chia sẻ của ba mẹ về vấn đề nên cho con học trường mầm non công hay tư

Với các thông tin mà AVAKids đã chia sẻ phía trên, chắc hẳn ba mẹ đã có được câu trả lời cho câu hỏi “Nên cho con học trường mầm non công hay tư?”. Hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng để thời gian ở trường mầm non trở thành kỷ niệm tuổi thơ đáng nhớ của con ba mẹ nhé!

Phương Anh tổng hợp

Kiểm duyệt bởi Trúc Lâm

0937895335
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon