Nền nhà bếp theo phong thủy – Cân nhắc đến yếu tố nào?

Nhà bếp vốn là nơi kết nối các thành viên gia đình 1. Chính vì thế, nền nhà bếp theo phong thủy cũng là vấn đề mà các gia chủ cần lưu ý đặc biệt lưu ý đến.

Nền nhà bếp theo phong thủy tưởng chừng là 1 yếu tố không quá quan trọng. Thế nhưng, chúng lại tác động nhiều đến sự hòa thuận trong gia đình. Cùng với đó là việc thu hút may mắn, tài lộc cho chính gia chủ. Dưới đây là những thông tin đáng lưu ý trong phong thủy phòng bếp. Hãy cùng điểm qua nhé.

Tác động của phong thủy nhà bếp đối với gia đình 

Phong thủy bếp là điều mà bất kỳ ai cũng không thể bỏ qua nếu muốn thuận lợi trong đời sống lẫn công việc. 

Phong thủy phòng khách và bếp là 1 trong những chủ đề đáng lưu tâm hơn cả tại mỗi gia đình. Nếu phòng khách là nơi cần nhiều đến sự trang trọng, tinh tế thì phòng bếp lại cần nhiều sự ấm cúng. Bởi, đây là không gian mà gia đình có thể cùng quây quần, hỗ trợ nhau, tạo nên những bữa cơm thân mật.

Không gian bếp cần chú trọng nhiều đến yếu tố phong thủy

Không gian bếp cần chú trọng nhiều đến yếu tố phong thủy

Được ví như “trái tim của căn nhà”, bếp là nơi tỏa ra nguồn năng lượng tích cực cho không gian sống của bạn. Theo đó, dưới sự phân bổ hợp lý phong thủy tủ bếp cùng các yếu tố liên quan khác, gia đình sẽ luôn được hòa thuận, bình an. Bên cạnh đó, trong còn đường công danh, sự nghiệp, dưới nền tảng gia đình vững chắc, bạn cũng sẽ có những bước thăng tiến vượt bậc hơn.

Đặc biệt, vì là nơi chế biến thức ăn, không gian bếp hợp lý còn tác động nhiều đến sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình nữa đấy.

Nền nhà bếp theo phong thủy cần lưu tâm những gì?

Tại nhà bếp, nền nhà bếp theo phong thủy là điều cần cân nhắc đầu tiên. 

Nền nhà bếp được xây thế nào là hợp lý? Điều này sẽ cần cân nhắc giữa 2 khía cạnh tính tiện nghi và yếu tố phong thủy.

Thực tế, hiện nay, không ít gia đình xây nền nhà bếp cùng các không gian khác, mà cụ thể là phòng khách với sự không cân bằng nhau. Đó có thể là phần nền nhà bếp cao hơn. Hoặc cũng có thể là thấp hơn. 

Xét về tính tiện nghi, đây không hẳn là sự lựa chọn tốt vì với đối tượng là người nhà hay trẻ nhỏ, việc thiết kế này khiến họ dễ vấp, té hoặc xảy ra những va chạm không mong muốn nếu không chú ý khi di chuyển.

Về phong thủy, sự gập ghềnh này được cho là khiến việc lưu thông nguồn năng lượng trong căn nhà bị trắc trở hơn. Điều này không chỉ khiến gia chủ không thu hút được sự may mắn và có thể còn ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Nền nhà bếp trong phong thủy cần tạo nên sự cân bằng

Nền nhà bếp trong phong thủy cần tạo nên sự cân bằng

Nền nhà bếp theo phong thủy tốt nhất là nên bằng phẳng vời các không gian khác. Ngoài ra, nền nhà cũng nên lát gạch chống trơn trượt. Màu sắc nền nhà nên cân đối tạo nên sự tươi mát. Hướng đến việc đảm bảo khi sinh hoạt trong không gian này, mọi người đều cảm thấy thoải mái nhất. 

1 số yếu tố quan trọng khác trong phong thủy nhà bếp có thể bạn chưa biết

Bên cạnh chú tâm đến nền nhà bếp theo phong thủy, gia chủ cũng cần chú trọng đến nhiều vấn đề xoay quanh. Trong đó, phong thủy nhà bếp nguyên tắc cần lưu ý bao gồm:

Phong thủy bếp và chậu rửa

Phong thủy bếp và chậu rửa là vấn đề quan trọng đầu tiên. Tránh đặt các yếu tố mang tính Thủy và Hỏa cận nhau. Điển hình như bếp cùng chậu rửa, máy hút mùi,… Bởi, đây là 2 phần xung khắc, có thể gây nên nhiều tác động xấu cho nguồn năng lượng lưu thông.

Cân đối các yếu tố trong không gian bếp

Cân đối các yếu tố trong không gian bếp

Sắp xếp nhà bếp theo phong thủy 

Sắp xếp nền nhà bếp theo phong thủy cũng cần cân đối hài hòa giữa các màu sắc. 

Theo đó, nhà bếp thuộc ngũ hành Hỏa. Các yếu tố mang mệnh Mộc sẽ là gợi ý đáng cân nhắc cho không gian  này. Cụ thể đó sẽ là các gam màu xanh lá cây. Thực tế, gam màu này còn giúp căn bếp trông mát mẻ, tươi mới hơn đáng kể đấy. 

Bài viết liên quan :

Hướng đặt bếp trong phong thủy nhà bếp 

Hướng đặt bếp trong phong thủy nhà bếp cũng là nguyên tắc đáng lưu tâm. Nhiều gia chủ vì xem nhẹ yếu tố này đã khiến không gian sống sản sinh nguồn năng lượng tiêu cực. Ảnh hưởng đến hòa khí gia đình. Thậm chí là đối với sự suôn sẻ trong công việc của các thành viên. 

Theo đó, hướng bếp nên tránh đặt đối diện phòng ngủ hoặc ở trung tâm căn nhà. Phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh cũng không nên đặt kề cạnh nhau. Bởi, nhà vệ sinh vốn được cho là nơi tồn tại nhiều “khí xấu”.

Thực tế, hướng đặt tốt nhất sẽ căn cứ vào bản mệnh gia chủ. Từ đó, đưa ra sự lựa chọn sao cho phù hợp nhất. 

Chẳng hạn như, với những gia chủ mệnh Kim, khu bếp có thể đặt ở phía Tây. Những ai mệnh Thủy có thể cân nhắc đặc ở hướng Bắc hoặc Đông Nam,… 

Hướng đặt bếp cũng phải được xem xét sao cho phù hợp nhất

Hướng đặt bếp cũng phải được xem xét sao cho phù hợp nhất

Trên đây là những thông tin cần lưu tâm về nền nhà bếp theo phong thủy. Tin chắc rằng, dưới sự cân đối hợp lý, bạn cùng gia đình sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn. Để tham khảo, hỗ trợ các thông tin liên quan khác về phong thủy, hãy liên hệ với Huyền Đồ ngay hôm nay nhé. 

huyendo

Tất cả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và giúp bạn có thêm thông tin lựa chọn. Tiêu chí chúng tôi là đức năng thắng số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *