Khám Phá Ngày Lễ Độc Thân 11/11

Ngày Lễ Độc Thân Trong Các Nước Châu Á

Ngày 11/11 hàng năm được xem là “ngày lễ độc thân” trên thế giới, bên cạnh những ngày Tình Nhân Đỏ (Valentine Day) và Tình Nhân Trắng (White Day). Đặc biệt, ngày lễ này phổ biến ở các nước khu vực Châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc. Hãy khám phá xem có những điều thú vị nào xung quanh ngày lễ này nhé.

Trung Quốc – “Quang Côn Tiết”

Ngày 11/11 hàng năm được coi là ngày lễ độc thân ở nhiều quốc gia, trong đó có Trung Quốc. Trong tiếng Trung, ngày này được gọi là “Quang côn tiết” có nghĩa là độc thân, tạo nên sự đặc biệt. Ngày này còn kết hợp từ 4 số 1 như 4 cây gậy, tượng trưng cho sự kết nối giữa những số 1 đơn lẻ.

Ngày độc thân hiện nay là ngày lễ dành cho mọi người, không phân biệt tuổi tác hay giới tính, chỉ cần độc thân. Trong ngày lễ này, những người độc thân sẽ tụ tập, ăn uống, hát hò, uống rượu và vui vẻ cùng những người bạn mới, có thể tìm kiếm một nửa còn lại của mình. Ngoài ra, họ còn có thể mua sắm điên cuồng để thỏa mãn chính bản thân trong ngày đặc biệt này.

Nếu ở Mỹ có Black Friday, thì ở Trung Quốc có Single Day. Ngày 11/11 cũng được coi là ngày lễ mua sắm ở Trung Quốc, khi các công ty bán hàng trực tuyến luôn đưa ra những chương trình ưu đãi hấp dẫn nhằm thu hút khách hàng.

Hàn Quốc – Ngày Lễ Pepero

Ngày 11/11 ở Hàn Quốc, ngoài việc là ngày lễ độc thân (Single Day) dành cho những người FA (Forever Alone) đang trong quá trình thoát ế, còn có một ý nghĩa ngọt ngào khác, đó là ngày lễ Pepero.

Pepero là một loại bánh quy được phủ socola ở bên ngoài, rất ngon và phổ biến. Vào ngày 11/11, chúng được trưng bày rộng rãi tại các cửa hàng ở Hàn Quốc.

Ngày Pepero là một trong những ngày lễ quan trọng trong năm của giới trẻ Hàn Quốc. Theo một số nguồn tin, ngày lễ này bắt đầu từ năm 1996 tại vùng Yeong Nam, Busan. Các nữ sinh ở đây thường trao đổi những chiếc bánh hình que, mong muốn có một thân hình thon thả như số 1.

Vào ngày Pepero, thanh thiếu niên Hàn Quốc sẽ xếp những hộp bánh Pepero thành những lãng hoa và tặng cho nhau, với mong muốn có một thân hình mảnh mai và quyến rũ. Tuy nhiên, sau này, ngày lễ này đã trở thành một phiên bản khác của ngày Valentine, dành riêng cho người Hàn Quốc.

Nhật Bản – Ngày Pocky

Nếu ở Hàn Quốc có Pepero Day, thì ở Nhật Bản lại có Pocky Day. Đây là một ngày đặc biệt, khi mà những que bánh Pocky trở thành “vua” của các món ăn vặt, và được gọi là “Ngày quốc tế bánh que” hay “Ngày Pocky” (Pocky Day). Ngày này, mọi người thường mua rất nhiều bánh Pocky hoặc những món ăn khác để tặng nhau.

Hai ngày lễ này khá giống nhau vì ngày Pocky là một ngày được vay mượn trong nhiều cách nhưng lại không phổ biến bằng ngày Pepero ở Hàn Quốc.

Người Nhật ăn mừng ngày lễ này bằng cách cùng nhau ăn và xem quảng cáo bánh Pocky. Họ còn chơi trò chơi liên quan đến Pocky với những người bạn, như xây tháp bánh Pocky, tự tay trang trí,…

Chỉ còn vài ngày nữa là đến ngày 11/11. Hãy nhanh chóng lên kế hoạch ăn mừng cho ngày lễ này. Hy Vọng sẽ giúp bạn với những chương trình ưu đãi hấp dẫn cho giá vé tới Nhật Bản, Hàn Quốc hoặc Trung Quốc cũng như nhiều điểm đến khác nữa.

Huyền Đồ

huyendo

Tất cả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và giúp bạn có thêm thông tin lựa chọn. Tiêu chí chúng tôi là đức năng thắng số.