Ngày Quốc tế Nam giới – Ngày Quốc tế Đàn ông là ngày nào?

Phụ nữ trên toàn thế giới có ngày 8/3 để được tôn vinh, nhận những lời chúc mừng và món quà ý nghĩa thì cánh mày râu cũng có một ngày như thế. Vậy bạn có biết Ngày Quốc tế Nam giới – Ngày Quốc tế Đàn ông là ngày nào không? Hãy cùng META.vn đi tìm câu trả lời để xem ngày mà cánh mày râu mong đợi nhất trong năm là ngày bao nhiêu nhé!

Ngày Quốc tế Nam giới – Ngày Quốc tế Đàn ông là ngày nào?

Tại Việt Nam, còn rất nhiều người lạ lẫm khi nhắc đến Ngày Quốc tế Nam giới – Ngày Quốc tế Đàn ông. Thậm chí có nhiều người còn tỏ ra ngạc nhiên và nghi ngờ khi được hỏi về ngày này.

Tuy nhiên, trên thực tế, Ngày Quốc tế Nam giới đã được tổ chức tại hơn 170 quốc gia như: Nam Phi, Áo, Đan Mạch, Ấn Độ, Singapore, Malta, Trinidad và Tobago, Jamaica… vào ngày 19 tháng 11 Dương lịch hằng năm.

Một vài năm gần đây, khi phong trào này rầm rộ hơn thì tại Việt Nam cũng bắt đầu có nhiều cơ quan, tổ chức, cá nhân nhớ tới Ngày Quốc tế Đàn ông và thực hiện một số hoạt động để chúc mừng cánh mày râu.

>>> Xem thêm: Ngày đàn ông Việt Nam là ngày nào?

Nguồn gốc và ý nghĩa của Ngày Quốc tế Nam giới – Ngày Quốc tế Đàn ông

Ngày Quốc tế Nam giới bắt nguồn từ đâu?

Ngày Quốc tế Nam giới 19/11 được diễn ra từ năm 1999 do Tiến sĩ Jerome Teelucksingh – một vị lãnh đạo tư tưởng về vấn đề giới ở Trinidad và Tobago đề xuất. Ngày này được diễn ra hàng năm và được Liên Hợp Quốc ủng hộ. Cho tới nay, đã có trên 170 quốc gia khắp thế giới hưởng ứng Ngày Quốc tế Nam giới này.

Ý nghĩa của Ngày Quốc tế Đàn ông 19/11

Ngày Quốc tế Nam giới được thành lập với mục đích nhằm tập trung chăm lo cho sức khỏe của nam giới và các trẻ em nam. Bên cạnh đó, ngày này còn làm cải thiện quan hệ giữa các giới, đồng thời thúc đẩy bình đẳng giới và làm nổi bật lên vai trò của nam giới trong xã hội.

Ngày Quốc tế Nam giới là dịp để cánh mày râu nêu bật lên sự phân biệt đối xử với họ và để kỉ niệm những đóng góp, thành tựu của mình với gia đình, cộng đồng, xã hội trong công việc, hôn nhân và quá trình chăm sóc con cái.

Theo các nhà sáng lập thì ngày 19/11 này không phải được tạo ra nhằm cạnh tranh với Ngày Quốc tế Phụ nữ mà sâu xa hơn là để nêu bật và trao đổi kinh nghiệm của nam giới.

Chủ đề của Ngày Quốc tế Nam giới sẽ được thay đổi theo từng năm nhưng nhìn chung đều xoay quanh những vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm đông đảo của các đấng mày râu. Ví dụ:

 • Năm 2016, Ngày Quốc tế Đàn ông lấy chủ đề là ngăn chặn sự tự sát ở nam giới.
 • Năm 2017 chủ đề là tôn trọng sự đa dạng.
 • Năm 2018 là hướng đến những hình mẫu tích cực.
 • Còn năm 2019 là tạo sự khác biệt cho đàn ông và các bé trai.

Mặc dù đã khá phổ biến và được nhiều quốc gia trên thế giới công nhận nhưng tại Việt Nam, Ngày Quốc tế Nam giới vẫn còn khá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, với mục đích cao cả cùng những ý nghĩa thiết thực, chúng tôi hi vọng rằng Ngày Quốc tế Nam giới này sẽ sớm trở nên phổ biến hơn ở Việt Nam bởi đây chính là một dịp lý tưởng để xã hội tôn vinh những người đàn ông, đồng thời là dịp để từng cá nhân tôn trọng và bày tỏ tình cảm đối với những người đàn ông xung quanh mình.

>>> Có thể bạn quan tâm: Ngày Con trai Boy’s Day là ngày nào?

Lời chúc Ngày Quốc tế Đàn ông

Ngày Quốc tế Đàn ông năm 2023 đang tới rất gần, bạn có thể bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn tới những người đàn ông xung quanh mình bằng cách gửi đến họ những lời chúc mừng chân thành nhất nhé. Dưới đây là một vài lời chúc Ngày Quốc tế Đàn ông hay, ý nghĩa cho bạn tham khảo:

Lời chúc Ngày Quốc tế Đàn ông cho ông ngoại, ông nội

 1. Nhân ngày Quốc tế Đàn ông, còn chúc ông có thật nhiều sức khỏe, luôn vui vẻ bên chúng con.
 2. Ông ơi, hôm nay là một ngày đặc biệt của ông. Con chúc ông luôn mạnh khỏe, bình an và nhiều niềm vui. Con yêu ông nhiều lắm!
 3. Ông ơi! Con là đứa cháu ngoan của ông đây. Hôm nay là ngày Quốc tế Nam giới, con chúc ông có thật nhiều niềm vui bên con cháu, mạnh khỏe và luôn dẻo dai, ông nhé!
 4. Ông biết không, dù cho con có làm sai bao nhiêu đi chăng nữa, ông vẫn luôn là người bênh vực, bao dung và bỏ qua mọi lỗi lầm của con. Con biết ơn và yêu thương ông nhiều lắm. Ông phải thật mạnh khỏe, bình an và vui vẻ, ông nhé. Chúc mừng ngày Quốc tế Đàn ông.
 5. Chúc mừng ngày Quốc tế Đàn ông, người ông đẹp trai nhất của con. Con luôn nhớ những lời ông dạy dỗ, những lời ông dặn dò mỗi khi con đi học hay đi xa nhà. Con nhớ ông lắm. Con sẽ sớm về, ông đợi con nhé. Ông phải thật khỏe mạnh, bình an đấy. Con yêu ông nhiều lắm. Chúc ông ngày Quốc tế Đàn ông thật vui vẻ và có nhiều món quà.

Lời chúc Ngày Quốc tế Đàn ông dành cho bố

 1. Nhân Ngày Quốc tế Đàn ông, con xin chúc người đàn ông đẹp trai nhất nhà luôn mạnh khỏe, vui vẻ và là chỗ dựa vững chắc cho cả nhà!
 2. Con xin gửi đến bố lời cảm ơn chân thành nhất. Cảm ơn bố đã luôn âm thầm hi sinh và dành cho con những điều tốt đẹp nhất. Chúc bố có một ngày kỉ niệm thật vui vẻ và ý nghĩa. Happy International Men’s Day!
 3. Hôm nay là Ngày Quốc tế Nam giới, con chỉ biết gửi tới bố lời chúc mừng chân thành nhất. Con luôn mong bố khỏe mạnh, sống lâu và luôn là chỗ dựa vững chắc cho con và mẹ. Con yêu bố rất nhiều!
 4. Con luôn thầm cảm ơn cuộc đời vì đã cho con làm con của bố. Chúc mừng bố nhân ngày đặc biệt của phái mạnh!
 5. Chúc bố yêu của con có một Ngày Quốc tế Nam giới thật vui vẻ, hạnh phúc. Con luôn tự hào vì được làm con của bố. Con yêu bố rất nhiều!

Lời chúc Ngày Quốc tế Đàn ông dành cho chồng, người yêu

 1. Hôm nay là ngày duy nhất trong năm anh được quyền “vùng lên” và làm những điều mà anh muốn! Chúc mừng ông xã nhân Ngày Quốc tế Đàn ông nhé!
 2. Chồng yêu! Nhân Ngày Quốc tế Nam giới, vợ chúc chồng luôn mạnh khỏe, gặp nhiều may mắn trong công việc, đặc biệt luôn phải “ngoan” và yêu vợ vô điều kiện nhé!
 3. Cảm ơn anh vì đã luôn chăm lo cho mẹ con em. Nhân Ngày Quốc tế Đàn ông, em và con chỉ mong anh luôn mạnh khỏe, vững vàng. Hai mẹ con yêu anh rất nhiều.
 4. Nhân ngày 19/11, chúc một nửa của em luôn vui vẻ, mạnh khỏe, hạnh phúc. Cảm ơn anh đã xuất hiện và mang tới cho em những điều tuyệt vời nhất.
 5. Em rất vui vì có anh bên cạnh, cảm ơn anh – người em yêu. Chúc anh có một ngày 19/11 vui vẻ, ý nghĩa nhé!

>>> Xem thêm: Những lời chúc ngày 9/9 cho chồng, người yêu hay, ý nghĩa nhất

Lời chúc Ngày Quốc tế Đàn ông cho anh em trai

 1. Em trai của chị, nhân ngày quốc tế nam giới, chị mong mọi điều tốt đẹp nhất sẽ đến với em. Em hãy tự tin làm những gì mình thích, đi tới nơi mình muốn tới và hãy yêu người mình muốn yêu em nhé.
 2. Happy International Men’s Day! Chúc thằng em đẹp trai của tôi luôn vui vẻ, hạnh phúc trong Ngày Quốc tế Nam giới nhé. Đừng có bắt nạt chị nữa đấy nhé, nhớ chưa!
 3. Em trai của chị, chúc em có một Ngày Quốc tế Nam giới thật vui vẻ và ấm áp nhé. Hãy luôn là một người đàn ông tốt, biết quan tâm và yêu thương cha mẹ, người thân em nhé.
 4. Em trai yêu quý của tôi ơi! Chúc em có một ngày thật vui và ý nghĩa nhé. Happy International Men’s Day!
 5. Chúc em trai của chị một ngày quốc tế đàn ông thật ý nghĩa. Chúc em thành công trên con được mình đã chọn, dù là công việc hay cuộc sống thì những gì em muốn đều thực hiện được nhé!
 6. Này em trai! Nhân Ngày Quốc tế Nam giới. Chúc em luôn vui vẻ, đẹp trai và học giỏi nhé! Hãy luôn là đứa em biết nghe lời chị nữa nhớ chưa. Hihi…
 7. Hôm nay là ngày tôn vinh nam giới đấy em zai. Chúc em luôn mạnh khỏe, vui vẻ, học hành giỏi giang nha.
 8. Hôm nay là ngày quốc tế nam giới. Chúc cậu nhóc của chị càng lớn càng đẹp trai và luôn yêu thương chị. Chúc em theo đuổi thành công của mình và đừng bao giờ bỏ cuộc nhé vì luôn có chị bên cạnh ủng hộ em đấy.
 9. Chúc mừng ngày Quốc tế Đàn ông, em trai yêu quý của chị. Mãi thương yêu nhau như vậy nhé, em trai!
 10. Đối với chị, điều tuyệt vời nhất là được làm chị gái của em. Chúc em trở thành một người đàn ông mạnh mẽ, bản lĩnh và kiên cường nhé!

Lời chúc Ngày Quốc tế Đàn ông dành cho sếp, đồng nghiệp

 1. Nhân Ngày Quốc tế Nam giới, em xin gửi tới sếp những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc sếp luôn mạnh khỏe, vui vẻ và hạnh phúc.
 2. Cảm ơn sếp trong suốt thời gian qua đã luôn giúp đỡ, động viên em để em hoàn thành tốt mọi công việc được giao. Nhân Ngày Quốc tế Đàn ông, em chúc sếp luôn khỏe mạnh, vững vàng để đưa công ty mình ngày càng phát triển.
 3. Thay mặt các girl xinh gái của phòng, chúc người đàn ông duy nhất luôn vui vẻ, mạnh khỏe và hạnh phúc. Happy International Men’s Day!
 4. Chúc mừng em nhân Ngày Quốc tế Nam giới. Chúc em luôn vui vẻ, mạnh khỏe và sớm tìm được chân ái của đời mình nhé!
 5. Nhân Ngày Quốc tế Nam giới, thay mặt các chị em trong công ty, em xin được gửi tới sếp và các anh em những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc sếp và các anh em luôn mạnh khỏe, tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết.

Lời chúc Ngày Quốc tế Đàn ông dành cho bạn bè

 1. Chúc mừng mày nhân Ngày Quốc tế Đàn ông nhé! Cảm ơn mày vì đã luôn tin tưởng và chia sẻ mọi khó khăn với tao. Mãi là bạn tốt nhé!
 2. Nhân Ngày Quốc tế Nam giới, chúc ông bạn của tôi luôn mạnh khỏe, vui vẻ và xứng đáng là một người đàn ông mẫu mực để nhiều đứa con gái phải “thèm thuồng” nhé!
 3. Chúc người bạn tốt bụng của tớ có một Ngày Quốc tế Đàn ông thật vui vẻ, hạnh phúc nhé. Chúc cho mọi dự định trong tương lai của bạn sẽ thành công!
 4. Chúc mừng mày nhân ngày 19/11. Hi vọng mày luôn khỏe, vui vẻ, hạnh phúc, luôn là con ngoan trò giỏi và là người bạn tốt của tao nhé.
 5. Happy International Men’s Day! Chúc mày luôn mạnh khỏe, yêu đời và sớm hoàn thành được những dự định trong tương lai nhé!

>>> Xem thêm: Thiệp chúc mừng ngày 19-11 nhân dịp Quốc tế Nam giới 19-11 đẹp

Gợi ý quà tặng cho Ngày Quốc tế Đàn ông

Bên cạnh những lời chúc mừng thân thương thì bạn cũng đừng quên gửi đến những người đàn ông xung quanh mình những món quà thật ý nghĩa nhé. Bạn có thể lựa chọn những món quà thiết thực như quần áo, giày dép, túi laptop, máy cạo râu, loa nghe nhạc, tai nghe nhạc, máy massage, dụng cụ goft, xe đạp tập thể dục, dụng cụ tennis, máy tập cơ bụng hay thậm chí nếu người ấy là một người yêu thích khám phá, mạo hiểm thì bạn có thể lựa chọn quà tặng là ống nhòm, lều cắm trại…

Mặc dù chưa được phổ biến tại Việt Nam, thế nhưng bạn hãy nhớ ngày đặc biệt này để dành cho người đàn ông đặc biệt bên cạnh mình điều bất ngờ ngọt ngào nhất nhé!

So sánh Ngày Quốc tế Đàn ông và Ngày Quốc tế Phụ nữ

Ngày Quốc tế Đàn ông được tổ chức vào ngày 19/11 hằng năm, còn ngày Quốc tế Phụ nữ sẽ được tổ chức vào ngày 8/3 hằng năm. Mỗi một ngày Quốc tế này sẽ mang một ý nghĩa khác nhau. Ngày Quốc tế Phụ nữ nhằm tôn vinh sức mạnh và tài năng của phái yếu, trao yêu thương đến những người phụ nữ tần tảo sớm hôm, vất vả một đời. Còn ngày Quốc tế Đàn ông nhằm mục đích khích lệ nam giới sống một cuộc sống có giá trị, chú trọng vào sức khỏe và khuyến khích giao tiếp nhiều hơn.

Ngày Quốc tế Đàn ông muốn gửi hy vọng đến những đấng nam nhi, những người gặp khó khăn, mang niềm tin đến những người cô đơn, sự an ủi với các trái tim tan vỡ và xóa bỏ mọi định kiến không mấy tốt đẹp, nhằm tạo ra một thế giới đồng lòng, chia sẻ. Ngoài ra, nam giới cũng là nạn nhân của bạo lực gia đình. Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, chúng ta cần nhận thức rõ bất bình đẳng giới không chỉ ảnh hưởng đến phụ nữ mà còn ảnh hưởng đến cả nam giới và các bé trai.

Tại Việt Nam, ngày Quốc tế Đàn ông dù vẫn còn khá mới với nhiều người nhưng trong vài năm trở lại đây, ngày đặc biệt này đã dần được công nhận và hưởng ứng, lan rộng. Đã có khá nhiều tổ chức, cá nhân nhớ đến để tổ chức nhiều hoạt động chúc mừng nam giới trong ngày 19/11 này.

Trên đây là một số thông tin về Ngày Quốc tế Nam giới – Ngày Quốc tế Đàn ông mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

Đừng quên truy cập chuyên mục Kinh nghiệm hay trên META.vn để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé!

META.vn – Mua Hàng Chính Hãng Online, Giá Tốt!

huyendo

Tất cả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và giúp bạn có thêm thông tin lựa chọn. Tiêu chí chúng tôi là đức năng thắng số.