14 lợi ích của việc ngủ không sử dụng gối đối với trẻ nhỏ và người lớn

5. Ngăn ngừa tình trạng đổ mồ hôi đầu

Chất liệu của vỏ gối cũng có thể gây ra vấn đề. Nguyên nhân là nếu vỏ gối được làm bằng chất liệu thấm hút kém, con yêu sẽ dễ dàng đổ mồ hôi đầu hoặc cảm thấy khó chịu. Do đó, bạn nên tập cho con ngủ mà không cần sử dụng gối để loại bỏ nguy cơ này.

6. Hạn chế trật cổ

Cho bé dùng gối trong thời gian dài có thể gây trật cổ. Hiện tượng này sẽ không xảy ra nếu bạn chọn mua những chiếc gối phù hợp, nhưng hầu hết gối trẻ em không được thiết kế đúng cách.

Tập cho bé ngủ mà không cần đầu gối

Cách thực hiện cho việc này cũng khá đơn giản, bạn có thể tham khảo gợi ý như sau:

  1. Gấp 1 chiếc khăn dày và kê dưới đầu bé.
  2. Đảm bảo rằng khăn không được đặt quá cao.
  3. Giảm độ dày của khăn xuống mỗi tuần cho đến khi con cảm thấy thoải mái với việc ngủ mà không cần sử dụng gối đầu nào.

Tác dụng của việc ngủ không sử dụng gối đối với người lớn

Không chỉ tốt cho trẻ nhỏ mà thói quen ngủ không sử dụng gối còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho người lớn.

1. Ngăn ngừa đau lưng

Tư thế xấu khiến rất nhiều người bị đau lưng và một trong những lý do chính cho điều này là lựa chọn gối sai. Một số người vô tình mua phải loại gối không phù hợp, làm cột sống trở nên cong hơn mức bình thường. Do đó, ngủ không có gối sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc dùng gối không phù hợp.

2. Ngăn ngừa đau cổ

Khi ngủ với gối, bạn đã vô tình đẩy cổ lên hoặc cúi ngửa ra sau. Đây là một trong những nguyên nhân gây đau cổ và khiến bạn mệt mỏi sau khi thức dậy. Nếu không dùng gối, đầu sẽ được nghỉ ngơi trong tư thế tự nhiên và ngăn ngừa tổn thương thần kinh.

3. Ngăn ngừa mụn và nếp nhăn

Nhiều người có thói quen nằm nghiêng sang một bên khi ngủ và áp mặt vào gối. Tuy nhiên, vỏ gối là nơi trú ngụ và sinh sản của không ít vi sinh vật. Nếu bạn thường xuyên nghỉ ngơi trong tư thế này, chúng sẽ có cơ hội bám lên da mặt bạn, từ đó gây mụn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể khiến nếp nhăn xuất hiện vì da mặt bị đè nén trong nhiều giờ liền.

huyendo

Tất cả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và giúp bạn có thêm thông tin lựa chọn. Tiêu chí chúng tôi là đức năng thắng số.